Cách bày trí phong thủy bàn làm việc mang đến may mắn

buss seo 00:10:23 10/11/2022 Lượt xem 54 Cỡ chữ

Cách bày trí phong thủy bàn làm việc mang đến may mắn
Mục lục

Phong thủy bàn làm việc rất được xem trọng, nó góp phần tạo nên không gian làm việc thoải mái. Đồng thời, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phát đạt trong công việc. Để có được bàn làm việc hợp phong thủy, gia chủ cần quan tâm tới một số vấn đề nhất định. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách bài trí bàn làm việc phù hợp, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nội thất Nogi nhé!

Tầm quan trọng của việc bài trí bàn làm việc theo phong thủy?

Từ xưa đến nay, việc sắp xếp, bài trí bàn làm việc theo phong thủy luôn được chú trọng. Sự hài hòa trong cách bố trí bàn làm việc góp phần tăng cường năng lượng tích cực cho không gian, đem đến nhiều lợi ích tốt cho chủ nhân. Một bàn làm việc phong thủy sẽ giúp cho tâm trạng con người thư thái, minh mẫn để sáng tạo và tăng năng suất làm việc tối đa.

Nếu phong thủy không tốt rất dễ tích tụ các năng lượng xấu, gây mệt mỏi căng thẳng. Từ đó, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và chất lượng công việc.

Quy luật bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Để có một phong thuỷ phòng làm việc tốt, cần áp dụng một số nguyên tắc sau đây:

Đặt bàn làm việc hướng ra cửa

Cửa là nơi có đón nhận nhiều luồng khí tự nhiên nhất. Do đó, việc đặt bàn làm việc hướng ra cửa sẽ giúp mọi người cảm thấy an toàn và tự tin nhất.

Nếu đặt bàn làm việc quay lưng về phía cửa sẽ tạo ra cho người ngồi cảm giác bất an, dễ gây giật mình khi làm việc. Ngoài ra, việc xoay lưng về phía cửa rất dễ gặp phải luồng khí xấu, làm ảnh hưởng đến tinh thần. 

Một điểm cần chú ý nữa là không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, tránh bị làm phiền bởi các tạp âm và ngoại cảnh xung quanh.

Cần điểm tựa sau lưng bàn làm việc

Bàn làm việc được đặt ở vị trí tốt sẽ tạo cho nhân viên cảm giác tự tin hơn trong công việc. Do đó, nên chọn những cách bố trí bàn làm việc mang lại cảm giác an toàn như phải có một điểm tựa phía sau lưng. Nếu có thể, phía sau  bàn làm việc nên có một bức tường, kệ hoặc tủ tài liệu, vì theo nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất, mọi thứ đều có chỗ dựa, điểm tựa vững vàng.

Không đặt bàn làm việc ngay giữa phòng

Nếu bàn làm việc ở giữa phòng, vị trí phong thủy thiếu đi điểm tựa và không ổn định.  Điều này khiến cho người người ta có thấy chông chênh, mất cảm giác an toàn. Cũng theo phong thủy, người sử dụng sẽ không được nâng đỡ từ quý nhân và rơi vào thế cô lập.

Hạn chế đặt bàn dưới vị trí xà ngang, đen chùm

Trong phong thủy, vị trí dưới xà ngang được coi là là  vị trí xấu nhất, không nên đặt bàn làm việc  dưới khu vực này. Nếu đặt bàn làm việc ở những  vị trí này sẽ gây ra cho người sử dụng cảm giác ngột ngạt. Mặt khác, vị trí của xà ngang cũng cản trở quá trình sáng tạo của con người khi lao động.  

Ngoài ra, bàn không nên đặt dưới quạt trần, đèn chùm vì những thứ này mang nhiều bụi và có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người làm việc, tư thế này khiến  người ngồi cảm thấy không an toàn. 

Không đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh

Trong thiết kế nội thất, nhà vệ sinh luôn là nơi chứa nhiều uế khí không tốt cho sức khỏe. Và nó cũng khiến nhân viên mất tập trung khi làm việc. Bàn làm việc cần để tránh xa khu vực nhà vệ sinh vì nó sẽ mang đến cảm giác ẩm ướt khiến các nhân viên không thoải mái.

Bàn làm việc kích thích 5 giác quan của con người

Các giác quan của con người  được kích thích nhiều hơn khi  sống  trong môi trường tự nhiên. Nếu bạn liên tục phải làm việc trong một môi trường nhàm chán, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy trầm cảm. Từ đó, các giác quan sẽ không còn nhạy bén nữa, giảm đi khả năng sáng tạo một cách đáng kể. Điều này giúp chúng ta dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn mọi lúc và đã đến lúc chúng ta bắt đầu công việc. Vì vậy, hãy kích thích các giác quan nhiều hơn bằng cách tạo ra âm thanh, màu sắc tích cực để mọi người cảm nhận trong quá trình làm việc. 

Luôn giữ cho khu vực làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Mọi nơi làm việc trong văn phòng phải luôn được giữ sạch sẽ và thoáng đãng. Vì những đồ vật lộn xộn sẽ ảnh hưởng đến tác phong làm việc, gây ra sự lộn xộn trong công việc. Quan trọng hơn, nó sẽ gây ra sự phân tâm trong khi nhân viên cần tập trung vào công việc. Vì vậy, nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dụng không cần thiết theo một lịch trình cụ thể hàng ngày. 

Hướng phong thuỷ để bàn làm việc chuẩn nhất

Bàn làm việc cho nhân viên

Trước khi bố trí bàn làm việc văn phòng, các công ty cần xem xét số lượng nhân viên trong một phòng. Bạn nên thiết kế  không gian vừa phải với số lượng nhân viên, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Cũng nên kê các bàn làm việc của nhân viên gần nhau và  dựa vào tường. 

- Đặt bàn làm việc chếch về hướng Đông: Giúp phát triển tài năng

-  Đặt bàn làm việc chéo với cửa chính: Giúp sinh thêm tài lộc

-  Đặt bàn làm việc hướng về phía Bắc: Giúp phát triển sự nghiệp 

Bàn làm việc cho vị trí lãnh đạo

Khi bài trí bàn giám đốc, bạn cần truyền tải được khí chất quyền uy và đẳng cấp. Điều này tạo nên sự chuyên nghiệp cho thương hiệu. Việc lựa chọn hướng đặt bàn làm việc đúng phong thủy  sẽ giúp tăng thêm trí tuệ để đưa ra những chiến lược, sách lược đúng đắn. Từ đó, họ sẽ mang lại nhiều thịnh vượng hơn cho công ty. 

Khi bài trí nội thất văn phòng điều hành, theo phong thủy áp dụng công thức "Nhất vị, nhị hướng". Phòng làm việc nên nằm ở một trong bốn phương vị tốt thơ cung mệnh của vị lãnh đạo. Sau đó là hướng, cần đặt bàn làm việc đúng đắn, sao cho mặt người lãnh đạo nhìn về một trong bốn hướng tốt theo cung mệnh của mình.

Việc nắm vững phong thủy bàn làm việc sẽ giúp cho việc làm ăn trở nên thuận lợi hơn, Vì vậy, mọi người cần nắm vững các quy luật trên để nhận được may mắn, tài lộc nhé! 

Bài viết liên quan:

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0961077818
zalo icon