Top 15+ cây trồng phong thuỷ dành cho người mệnh thổ giúp đem lại may mắn, tài lộc

Ngô Ngọc Hoà 15:09:17 03/10/2020 Lượt xem 474 Cỡ chữ

Top 15+ cây trồng phong thuỷ dành cho người mệnh thổ giúp đem lại may mắn, tài lộc
Mục lục

Những người mang mệnh Thổ thường là người thông minh, sắc sảo và có tài ăn nói. Vì tính cách này, họ thường rất thành công trong công việc và đời sống. Tuy nhiên, để gia tăng sự may mắn, đôi khi việc cải thiện các yếu tố phong thuỷ cũng là điều cần thiết. Và việc trồng cây hoặc trang trí cây cảnh cho không gian sống là việc dễ làm nhất, đồng thời lại luôn mang tới kết quả không nhỏ.

Nhưng theo Ngũ hành, Mộc khắc Thổ, vì vậy cây xanh thường không hợp người mệnh Thổ. Vậy người mệnh thổ hợp cây gì, nên chọn trồng loại cây nào là tốt nhất? Cùng tham khảo ngay câu trả lời đã sẵn có qua bài viết dưới đây.

Mục Lục Bài Viết

 

1. Hiểu rõ hơn về người mệnh Thổ

1.1 Người mang mệnh Thổ là ai?

Mệnh Thổ là sự tượng trưng cho đất, cằn cõi nhưng giàu nghị lực vươn lên trở nên màu mỡ. Người mệnh thổ là người sinh vào các năm như 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999,...Họ đại diện cho sự công bằng, trí thức và không ngừng nỗ lực cố gắng vượt qua mọi sóng gió, thăng trầm của cuộc sống.

Người mệnh thổ mang biểu tượng của đất

Mệnh Thổ mang biểu tượng đặc trưng cho đất

 

1.2 Tính cách của người mệnh Thổ như thế nào?

Người mệnh Thổ là người tượng trưng cho đất nên tính cách đặc trưng của họ là người trầm tính, giàu nghị lực. Họ thường khiêm tốn, ít phô trương và bình tĩnh, từ tốn trong mọi việc. Là chỗ dựa vững chắc, an toàn cho người thân, gia đình và bạn bè bởi sự bản lĩnh, trách nhiệm cao và che chở mọi thứ.

tính cách người mạng thổ

Người mệnh Thổ là đại diện sự công bằng và thông minh

Đối với công việc, người mệnh Thổ khá cẩn thận, tỉ mỉ, chi tiết trong mọi việc và có khả năng lãnh đạo, hoàn thành tốt công việc nên thường dẫn đến thành công. Giàu nghị lực, quyết tâm cao thực hiện đến cùng mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên đây cũng trở thành điểm yếu cho họ bởi họ quá bảo thủ, chậm tiến độ, không linh hoạt trong thời gian.
 

2. Đặc điểm những loại cây để bàn cho người mệnh Thổ

cây để bàn cho người mệnh thổ

Mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc? 

Theo phong thuỷ, Hoả sinh Thổ. Những người thuộc hành Thổ vì vậy nên chọn những cây cảnh có sắc hồng, đỏ, cam, tím của hành Hoả. Lựa chọn những màu sắc này sẽ giúp cho người mệnh Thổ được tiếp thêm sức mạnh, tăng sự may mắn, thu hút tài lộc vào nhà. Ngoài ra, các màu bản mệnh như màu nâu, vàng cũng nên được lựa chọn sử dụng.

Cũng theo đó, cây phong thuỷ cho người mệnh Thổ nên trồng cần có tán lá rộng nếu muốn làm cảnh trong nhà. Khi lựa chọn cây đặt trong nhà nên chú trọng đến sự tương thích giữa không gian ngôi nhà và kích cỡ của cây. Tránh tình trạng cây cảnh quá to và rậm rạp, phủ hết cả không gian ngôi nhà. Điều này sẽ làm giảm ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà, chắn đi nhiều may mắn, thuận lợi.

Một điều nữa, những người mệnh Thổ có tính tương trợ, trung thành và kiên nhẫn khá cao cùng với sức mạnh nội tâm cao và khả năng giao tiếp rộng rãi. Chính vì những đặc điểm này, khi lựa chọn những loại cây hợp mệnh Thổ, bạn nên lựa chọn trồng cây trồng đất hơn là cây thuỷ sinh.

 

3. Gợi ý một vài loại cây cho người mệnh Thổ giúp thu hút may mắn

3.1. Cây cho người mệnh thổ - Cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ được chia làm hai loại là Lưỡi Hổ Vằn và Lưỡi Hổ Vàng. Là một trong những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ. Cây Lưỡi Hổ Vằn có lá dày, hướng lá vươn thẳng cứng cáp, khá nhọn và dài. Viền lá có màu vàng, lòng lá là những vằn ngang xen kẽ giữa màu vàng và xanh. Lười Hổ Vàng thì có lá nhỏ ngắn, bầu và mềm hơn.

Cây Lưỡi Hổ sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ xua đuổi mọi điều xui xẻo và bùa chú xung quanh không gian sống. Cây còn giúp mang đến rất nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà của gia chủ. 

cây để bàn làm việc hợp mệnh thổ

Cây Lưỡi Hổ mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ.

3.2. Cây Trầu Bà Vàng

cây trầu bà vàng

May mắn và thuận lợi là những điều cây trầu bà vàng mang lại cho người mệnh Thổ

Giống cây Trầu Bà Vàng với lá và thân cây có sắc xanh đọt chuối hơi vàng. Cây này giúp những gia chủ mang mệnh Thổ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn. Đồng thời, đây còn là một "máy lọc không khí" thiên nhiên cực kỳ hữu dụng cho gia đình của bạn.

 

3.3. Cây Sen đá Nâu

Sen Đá Nâu còn có tên gọi khác là Sen Đá Socola có phần lá mọc theo tầng, xoè tròn bọc vào nhau như cánh sen với sắc nâu ngọt ngào, được xem là loại cây có thể mang đến niềm vui và sự bình an cho những người mệnh Thổ. Một chiếc lá Sen Đá Nâu rơi xuống nền đất ẩm cũng sẽ có thể mọc thành mầm non trong một khoảng thời gian ngắn, Chính vì thế, Sen Đá Nâu còn được xem là biểu tượng của tình yêu, tình bạn bất diệt. 

mệnh thổ hợp cây gì để bàn

Sen Đá Nâu được xem là biểu tượng cho tình yêu và tình bạn bất diệt. 

3.4. Cây xương rồng

Nếu đang tìm một giống cây để bàn cho người mệnh Thổ thì không thể không kể đến cây xương rồng. Có hai loại xương rồng rất thích hợp cho người mang mệnh Thổ, chính là Xương Rồng Trạng Nguyên và Xương Rồng Thạch Trụ Thiên.

cây xương rồng trạng nguyên

Xương rồng Trạng nguyên là cây để bàn tiêu biểu

Xương Rồng Trạng Nguyên có dáng tròn, chiều ngang hơi dẹt theo chiều cao, có màu xanh và được bao quanh bởi các gai nhọn có màu vàng đồng, nhỏ nhưng khá cứng.

Cây Xương Rồng Thạch Trụ Thiên có thân màu xanh, dáng hình trụ với phần giữa phát triển mạnh, vươn cao lên trời, xung quanh được bao bởi các chồi khác thân nhỏ tròn hoặc cũng dáng dài vươn thẳng lên. Thân cây được bao phủ bởi những chiếc gai ngắn và túm lại như bông hoa theo từng núm nhỏ khắp thân cây. Gai Xương Rồng Thạch Trụ Thiên có màu cam đồng và khá nhỏ.

 

3.5. Cây hợp mệnh thổ - Trúc Nhật Vàng

cây trúc nhật vàng để bàn

Cây Trúc Nhật Vàng dùng để bàn trang trí

Trúc Nhật Vàng hay Trúc Nhật Phú Quý có thân ngắn và nhỏ hơn Trúc thường nên thường được trồng trong chậu để bàn trang trí. Trong phong thuỷ, cây Trúc chính là biểu tượng của bậc chính nhân quân tử, biết cương nhu đúng lúc, sống trượng nghĩa và giàu lòng yêu thương. Để loại cây này trong nhà như lời nhắc nhở gia chủ về lối sống tốt đẹp, chính trực cũng như là lời chúc phúc cho tương lai đầy may mắn.

 

3.6. Cô Tòng Lá Đốm

mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc

Lá vàng đặc trưng của Cô Tòng Lá Đốm giống như đang truyền thêm năng lượng, sức mạnh và quyền uy cho các gia chủ.

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc thì cây Cô Tòng Lá Đốm chính là sự lựa chọn thông minh cho bạn. Lá của cây Cô Tòng Lá Đốm có hình elip, nhọn ở phần đầu, có màu xanh xen kẽ đốm vàng. Có một vài cây lá sẽ gần như biến vàng. Đây là loại cây có khả năng lọc không khí khá tốt, mang lại sự tươi sáng, thoải mái cho không gian sống. Sắc lá vàng đặc trưng của cây giống như đang truyền thêm năng lượng, sức mạnh và quyền uy cho các gia chủ.

 

3.7. Lan Hồ Điệp - Cây phong thủy để bàn cho người mệnh thổ

Cây lan hồ điệp

Lan hồ điệp của sự sung túc, an yên

Hoa Lan Hồ Điệp Vàng thuộc giống cây đơn thân, ngắn, có lá to và dày, mọc sát vào nhau và bao quanh thân. Hoa có ba đài lá to tròn, hai cánh xòe rộng kín. Lan Hồ Điệp Vàng được xem là biểu tượng của sự sung túc, an vui và may mắn. Không những vậy, màu vàng còn là màu của ý chí chiến đấu và nghị lực kiên cường.

 

3.8. Thiết Mộc Lan (Kiểng)

Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan sống trong tự nhiên sẽ có lá màu xanh, là cây thuộc hệ hành Mộc. Tuy nhiên, khi dùng làm chậu cây cảnh để bàn, Thiết Mộc Lan còn có loại lá có sọc vàng chiếm ưu thế. Chính vì thế với những người mệnh Thổ, nên lựa chọn Thiết Mộc Lan Kiểng (lá vàng) để trưng bày với mong muốn mang lại may mắn.

 

3.9. Lan Quân Tử

lan quân tử cho người mệnh thổ

Cây Lan Quân Tử là cây phong thuỷ phù hợp về màu sắc

Lan Quân Tử là giống cây để bàn làm việc hợp mệnh Thổ. Nó là biểu tượng của sự sang trọng, vương giả, có thể mang đến phú quý và sự danh giá cho gia chủ sở hữu. Đối với người mệnh Thổ, trồng Lan Quân Tử giúp xua đuổi xui xẻo và tai nạn, mang đến thịnh vượng may mắn.

 

3.10. Cây phong thủy hợp mệnh thổ - Cây Ngũ Gia Bì 

cây hợp mệnh thổ

Cây Ngũ Gia Bì có khả năng đuổi muỗi rất tốt.

Trong phong thuỷ, cây Ngũ Gia Bì thích hợp với những mệnh Thổ tuổi Dần. Đây là loại cây rất có ích cho sức khỏe gia chủ khi có thể giúp làm giảm toluene, formaldehyde và benzen trong không khí. Ngoài ra cây còn có khả năng đuổi côn trùng và muỗi trong nhà.

 

3.11. Vạn Niên Thanh

cây vạn niên thanh mini để bàn

Cây vạn niên thanh để bàn

Vạn Niên Thanh thuộc một trong những giống cây có khả năng hấp thụ độc tố tốt nhất. Cây có khả năng lọc sạch không khí, giúp loại bỏ bớt các khí độc do môi trường hoặc các bức xạ từ các thiết bị điện tử.

 

4. Mệnh thổ hợp cây gì để bàn? Cây phong thuỷ cho người mệnh Thổ dùng trong văn phòng

4.1. Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên đỏ là loài cây đại diện cho mệnh Hoả và cũng tương sinh với mệnh Thổ. Cây Trạng Nguyên biểu trưng cho sự thành đạt, thành công và may mắn trong đời sống và công việc. Ngoài ra, cây Trạng Nguyên còn tượng trưng cho sự thánh thiện, sức mạnh, hy vọng và sự lạc quan trong cuộc sống. Vì thế, những ai thuộc mệnh Thổ nên bổ sung sắc đỏ cho mình trong cuộc sống.

cây phong thủy hợp mệnh thổ

Sắc đỏ rực đặc trưng của cây Trạng Nguyên rất thích hợp cho người mệnh Thổ. 

4.2. Hồng Môn - Cây phong thủy để bàn hợp mệnh thổ

Hoa Hồng Môn thường có ba màu là đỏ, trắng và hồng. Tuy nhiên, bạn là người mệnh Thổ thì nên chọn cây Hồng Môn có hoa màu đỏ hoặc hồng sẽ thích hợp hơn. Cây nên được đặt ở khu vực bàn làm việc, giá sách, kệ tivi,... để tạo không khí hứng khởi, tăng hiệu quả công việc, kích thích sự sáng tạo và giảm stress.

Cây hồng môn để bàn

Cây Hồng Môn

4.3. Cẩm Nhung Đỏ

Cẩm Nhung Đỏ nên được trồng ở những nơi có ánh sáng mặt trời, khí hậu mát mẻ, có thể trồng trong không gian máy lạnh. Người mạng Thổ trồng cây Cẩm Nhung Đỏ được xem là có thể thu hút may mắn về mình. Ngoài ra, Cẩm Nhung Đỏ còn đại diện cho tình bạn bền vững và yêu thương nhau. 

cây phong thủy cho người mệnh thổ

Cẩm Nhung Đỏ giúp đem đến sự may mắn cho những người mệnh Thổ

4.4. Cây Phong Lộc Hoa để bàn cho người mệnh Thổ

Cây Phong Lộc Hoa còn được nhiều người biết đến là cây Phước Lộc Hoa hay cây Dừa Cảnh. Cây có sắc đỏ vô cùng ấn tượng, giúp làm mới không gian nhà ở hoặc phòng làm việc, mang đến cảm giác thư thái cho gia chủ.

Tham khảo thêm một số cây phong thuỷ khác mà bạn có thể trồng trong văn phòng, đem lại sinh khí và thuận lợi trong công việc tại Video:

5. Loại cây gì khắc người mệnh Thổ - không nên trồng?

Theo thuyết tương quan sinh khắc của Ngũ Hành thì mệnh Thổ và mệnh Mộc là hai mệnh xung khắc với nhau. Nhiều người cho rằng, cây thì phải cần đất vì thế Mộc rất cần thiết cho Thổ. Tuy nhiên, trên thực tế khi đặt Mộc gần Thổ, Mộc sẽ hút hết mọi dinh dưỡng của Thổ, làm cho Thổ sẽ trở nên khô cằn và thiếu sinh khí. Chính vì vậy, những người mang mệnh Thổ rất kỵ màu xanh lá cây, và một số cây mệnh Mộc nên tránh là: cây Trầu Bà Thuỷ Sinh, cây Kim Ngân Thuỷ Sinh, cây Cỏ Đồng Tiền, cây Cau Tiểu Trâm. 

chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh thổ

Cây Kim Ngân Thuỷ Sinh là loại cây không nên lựa chọn nếu bạn là người mang mệnh Thổ. 

Bên cạnh đó, người thuộc mệnh Thổ cũng không nên trồng những cây của mệnh Kim vì Thổ sinh Kim, nên nó chỉ tốt cho Kim chứ không mang lại lợi ích cho mệnh Thổ. Những cây đại diện cho người mệnh Kim là cây có sắc trắng. 
Hy vọng với những thông tin về cây để bàn cho người mệnh Thổ bên trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn quà cho bạn bè, người thân hoặc dành cho chính mình. 

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon