Mệnh Mộc hợp cây gì? Cây để bàn phong thủy mệnh Mộc

Ngô Ngọc Hoà 17:53:01 13/10/2020 Lượt xem 316 Cỡ chữ

Mệnh Mộc hợp cây gì? Cây để bàn phong thủy mệnh Mộc
Mục lục

Mỗi một mệnh đều phù hợp với những cây phong thủy khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc thì bài viết dưới đây sẽ vô cùng bổ ích dành cho bạn đấy!

1. Cách chọn cây phong thủy mệnh Mộc

Theo ngũ hành, cung mệnh của con người gồm có Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Theo đó, mệnh Mộc tức là gỗ. Những người mang mệnh Mộc thường có tính cách tương đối ôn hòa, thích thiên nhiên và du lịch khám phá. Tuy nhiên, những người mệnh Mộc thường có xu hướng thiếu kiên nhẫn trong công việc. Vì vậy, cũng thường xuyên gặp một vài trắc trở trong công việc. 

Chính vì thế, việc lựa chọn những cây xanh để bàn làm việc vô cùng quan trọng. Thông thường, Mộc có yếu tố tương sinh với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Hỏa. Chính vì vậy, việc lựa chọn những cây xanh có màu sắc phù hợp nên hướng về màu xanh, tránh các màu cam, hồng, đỏ để đảm bảo yếu tố may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

Về kích thước của cây, tùy thuộc vào không gian vị trí bạn đặt cây mà lựa chọn những chậu cây thích hợp. Những chậu cây cần có kích cỡ vừa phải, không quá nhỏ với không gian, cũng không được gây cảm giác chật chội cho căn phòng, bàn làm việc.

Về bố trí số lượng cây phong thủy, không phải cứ nhiều cây là sẽ tốt. Thông thường, việc bài trí quá nhiều cây xanh đôi khi sẽ gây tác động ngược làm cản trở luồng vận khí vận hành, cản trở sự nghiệp của gia chủ. Vì thế, chỉ cần đặt từ 1 đến 2 cây cảnh trong bàn làm việc làm tương đối phù hợp.

2.Mệnh Mộc nên để cây gì trên bàn làm việc?

Vậy mệnh Mộc nên để cây gì trên bàn làm việc? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

2.1 Cây Ngọc Bích

Về màu sắc, ngọc bích có lá màu xanh, đây là màu sắc mang yếu tố tương sinh đối với người mệnh Mộc. Về hình dáng, cây Ngọc bích có những chiếc lá tròn được so sánh như những đồng xu. Yếu tố này theo quan niệm về phong thủy có thể mang đến may mắn, tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, cây Bích ngọc còn có tên gọi khác là cây tình bạn, với tên gọi này cũng giúp cho gia chủ mệnh Mộc gắn kết với bạn bè, đồng nghiệp tốt đẹp hơn. Nên đặt những chậu cây xanh này ở hướng Đông Nam để đem đến hiệu quả phong thủy tốt nhất.

cây ngọc bích - cây hợp với người mệnh mộc

Theo phong thuỷ, cây ngọc bích hợp với người mệnh mộc 

2.2 Cây Sen Đá

Cây Sen đá có màu xanh cùng rất phù hợp với người mệnh Mộc. Đây là cây có hình dáng như tòa sen của Phật quan âm. Vì thế, nhiều gia chủ trồng sen đá với mong muốn đem đến sự bình an cho gia chủ.

Đối với những người mạng Mộc, Sen đá còn là biểu trưng cho sức sống bền bỉ, chịu được nhiều môi trường khắc nghiệt, rất phù hợp với yếu tố “gỗ” trong ngũ hành.

sen đá - cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc

Cây sen đá

2.3 Cây Đế Vương

Cây Đế vương có lá màu xanh mướt, loại cây này có ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh của đế vương. Vì thế, loại cây cảnh này thích hợp để đem đến thăng tiến cho gia chủ. Đối với những người mang mệnh Mộc, chúng sẽ giúp những người này có ý chí thăng tiến trong công việc, loại bỏ những chán nản và ý chí nhanh chóng bỏ cuộc của người mệnh Mộc.

cây đế vương hợp với người mệnh mộc

Cây đế vương hợp người mệnh mộc

2.4 Cây Ngọc Ngân

Cây ngọc ngân biểu tượng cho ý chí mạnh mẽ, kiên cường, tuy thân cây nhỏ nhắn nhưng vẫn chứa được những lá cây to, vươn lên đón ánh nắng. Đây cũng là cây phong thủy có nhiều yếu tố tiền tài nên là một lựa chọn hoàn hảo dành cho người mệnh Mộc. 

cây ngọc ngân may mắn cho người mệnh mộc

Cây ngọc ngân biểu tượng cho ý chí mạnh mẽ, kiên cường

2.5 Cây May Mắn

Cây may mắn được nhiều người lựa chọn bởi chúng có khả năng mang đến tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc. Loại cây này có thể thích ứng được với môi trường điều hòa, có ít ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng hút bớt bức xạ từ các thiết bị máy tính ở văn phòng.

cây may mắn

Cây may mắn được nhiều người lựa chọn vì nó đem lại may mắn cho gia chủ

2.6 Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cây tiểu trâm với sức sống mạnh mẽ, dáng cây thanh mảnh, thanh cao, tạo động lực, nguồn sống cho con người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chính vì vậy, cây này cực kỳ thích hợp với bản tính nóng vội, dễ bỏ cuộc của người mệnh Mộc. Nếu bạn đang băn khoăn không biết mệnh mộc nên để cây gì trên bàn làm việc thì đây là một ý kiến bạn có thể xem xét nhé!

cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm với ý chí dai dẳng tạo động lực cho mọi người

2.7 Cây Phát Tài Búp Sen

Cây Phát tài búp sen có lá màu xanh đậm, lá cây dài ôm sát thân cây mà mọc đan xen nhau như một búp sen đang nở rộ. Chính biểu tượng của cây khiến người ta liên tưởng đến yếu tố tài lộc và may mắn, bình an.

Đối với người mệnh Mộc, tuỳ vào số lượng cây trồng trong chậu mà đem đến những ý nghĩa khác nhau.

Thông thường người ta thường trồng 3 cây vào trong chậu hoặc bình theo hình thức thuỷ sinh để cầu mong con đường công danh may mắn, thành đạt.

cây phát tài búp sen để bàn làm việc

Biểu tượng khiến người khác nghĩ đến yếu tố tài lộc, may mắn

2.8 Cây Phú Quý

Cây Phú quý với ý nghĩa đem đến may mắn, tài lộc cho người trồng cũng rất thích hợp với người mang mệnh Mộc. Ngoài ra, việc trồng cây phú quý còn giúp gia chủ có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống và phấn chấn hơn khi thực hiện công việc. 

cây phú quý phù hợp cho người mệnh mộc

Cây phú quý được cho là hợp phong thuỷ với người mệnh mộc đem lại sự phú quý

2.9 Cây Kim Ngân

Kim ngân là cây có lá đặc trưng gồm có 5 nhánh, nó tượng trưng cho Ngũ hành trong phong thuỷ nên phù hợp với hầu hết các cung mệnh. Đặc biệt, với người mệnh Mộc, Kim ngân chính là cây xanh thích hợp nhất khi hướng đến các yếu tố tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, khi lựa chọn Kim ngân cho bàn làm việc, bạn cần lưu ý lựa chọn thêm những chậu hoa có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc như màu xanh, đen để tăng hiệu quả phong thuỷ. 

cây kim ngân hợp người mệnh mộc

Cây kim ngân hợp người mệnh mộc

3. Cách chăm sóc cây để bàn phong thủy

Cây phong thuỷ khi sử dụng để trưng bày trên bàn làm việc ở văn phòng, ngoài việc chọn đúng cây cho cung mệnh thì cần biết cách chăm sóc chúng để duy trì yếu tố phong thuỷ trong công việc. 

Theo kinh nghiệm chăm sóc cây phong thuỷ của chúng tôi thì các bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Thời gian tưới nước: Mỗi một loại cây có thời gian tưới nước cho cây không giống nhau. Đối với những loại cây ưa nước thì thời gian tưới nước quy định khoảng 2 đến 3 lần/ tuần. Đối với những cây mọng nước, có thể giữ nước thì thời gian tưới nước có thể rút ngắn khoảng 1 lần/ tuần.
  • Bón phân: Đối với những cây cảnh trên bàn làm việc, bạn cần sử dụng liều lượng phân bón thích hợp, quậy đều phân bón vào trong nước và tưới vào gốc cây. Với những cây đã ra hoa, quả thì có thể bón thêm phân Kali để chúng có khả năng sinh trưởng cao hơn.
  • Vị trí đặt cây: cây xanh cần đặt ở vị trí thoáng mát, không để ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thân cây. Vì vậy, chỉ nên đặt sau cửa sổ có ánh sáng mặt trời chiếu nhẹ qua để cây phát triển tốt nhất.
  • Đất cho cây: Cần lựa chọn nguồn đất có nguồn khoáng chất lớn, có nhiều mùn đất để cây phát triển. Việc lựa chọn đất cần lựa chọn đất có thành phần dinh dưỡng cao. Bạn có thể tự tạo đất bằng lấy những đất phân bón, rơm rạ để phân huỷ, từ đó tạo dinh dưỡng cho cây. Thông thường, cần canh thời gian thay đất định kỳ cho cây từ 3 đến 6 tháng/lần để đảm bảo đủ khoáng chất từ đất đảm bảo cung cấp cho cây.
  • Đối với cây thuỷ sinh: Cần thường xuyên thay nước và vệ sinh bình đựng sạch sẽ để tránh vi khuẩn hại gây nguy hiểm cho cây trồng. Đối với những rễ úa vàng, bị mục cần thường xuyên loại bỏ để duy trì sự sống cho cây.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc và cách chăm sóc cây phong thuỷ để duy trì và kích thích chúng phát triển hiệu quả trong môi trường văn phòng. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được những cây trồng ưng ý và phù hợp nhất đối với mệnh của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn!

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon