Tiêu Chuẩn Chiều Cao Bàn Học Cho Trẻ Em Theo Bộ Y Tế Ban Hành

Ngô Ngọc Hoà 10:15:39 07/01/2021 Lượt xem 570 Cỡ chữ

Tiêu Chuẩn Chiều Cao Bàn Học Cho Trẻ Em Theo Bộ Y Tế Ban Hành
Mục lục

Chiều cao bàn học là tiêu chí quan trọng không chỉ quyết định sự thoải mái mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vậy chiều cao bàn học như thế nào là đạt chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Theo nhiều nghiên cứu, đánh giá, chiều cao bàn học phù hợp phải được thiết kế theo đúng chuẩn của Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế đã ban hành cụ thể theo các thông số như trên.

 

Tiêu chuẩn Bộ Y Tế về Chiều Cao Bàn Học và ghế cho học sinh

Tiêu chuẩn Bộ Y Tế về Chiều Cao Bàn Học và ghế cho học sinh

Từ những thông số trên, bạn có thể dễ dàng đưa ra công thức tỷ lệ chiều cao cơ thể phù hợp với chiều cao bàn và ghế như sau: Chiều cao ghế bằng 24,5% chiều cao cơ thể, chiều cao bàn bằng 41,6% chiều cao cơ thể.

Để bảo vệ sức khỏe của trẻ toàn diện, ngoài việc chọn ghế và bàn học phù hợp. Phụ huynh cũng cần thay đổi thói quen ngồi học của bé. Những thông số cần quan tâm đó là:

Góc cúi của đầu so với phương thẳng đứng là 25 độ. Góc giữa thân và đường thẳng đứng là 10 độ. Góc giữa đầu và thân là 35 độ, góc khuỷu tay là 90 độ, góc thân đùi là 115 độ...

Kích thước bộ bàn ghế học tập cho trẻ em

Kích thước bộ bàn ghế cho trẻ em

Phụ huynh cần lưu ý những quy tắc và tiêu chuẩn bàn ghế học sinh phù hợp như sau:

 • Chọn bàn ghế cần xác định đúng chiều cao và lứa tuổi của trẻ. Không nên sử dụng các loại bàn và ghế cố định hoặc dính liền vào nhau.
 • Khoảng cách giữa bàn học đến tựa lưng phải lớn hơn độ dày của lồng ngực cơ thể là 5cm. Đây là khoảng cách an toàn giúp trẻ có thể bảo đảm hệ tuần hoàn và hô hấp được an toàn nhất. Giảm mệt mỏi và căng thẳng, tránh ảnh hưởng đến kết quả học tập
 • Cự ly ngồi nên sắp xếp sao cho phù hợp để trẻ có thể cử động thoải mái và dễ dàng. Cự ly lý tưởng từ cạnh sau mặt bàn đến mặt trước ghế nên lớn hơn cơ thể trẻ một khoảng 7-8cm.
 • Khoảng cách giữa mép bàn và mép ghế nên cách nhau 20cm. Nếu khoảng cách này lớn hơn sẽ khiến tầm nhìn trẻ bị cản trở, nếu thấp hơn sẽ khiến trẻ phải chồm người về phía trước nhiều hơn khi học. Đây là những nhược điểm ảnh hưởng đến xương khớp và thị lực của trẻ nên phụ huynh cần lưu ý để lựa chọn bàn cho trẻ.
Các mẫu bàn văn phòng hiện đại nhất năm 2021. Xem Ngay!

Tại sao nên chọn đúng kích thước bàn học tiêu chuẩn?

Chọn chiều cao bàn học tiêu chuẩn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ

Chọn chiều cao bàn học tiêu chuẩn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ toàn diện

Chọn đúng kích thước bàn học tiêu chuẩn không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn góp phần nâng cao sức khỏe của trẻ nhỏ. Những lợi ích khi cho bé sử dụng bàn đúng tỷ lệ với chiều cao cơ thể đó là:

 • Tạo sự thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.
 • Ngăn ngừa các bệnh về xương khớp như: gù lưng, lệch đường cong sinh lý, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,...
 • Giảm tình trạng mỏi cổ, tê tay, đau lưng,... khi học tập trong thời gian dài.
 • Tăng sự tập trung và hiệu quả học tập tối đa.
 • Tạo sự thích thú trong học tập cho bé.
 • Ngăn các bệnh về mắt.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho không gian của bé.

Bảng hướng dẫn chọn chiều cao bàn học cho trẻ em

Bảng kích thước chọn bàn ghế tiêu chuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn ghế học sinh được thiết kế với mẫu mã và kiểu dáng đẹp mắt, phù hợp với thị hiếu khách hàng. Tuy nhiên nội thất NoGi là đơn vị uy tín hàng đầu, được Bộ Y Tế đánh giá là đơn vị đảm bảo đúng tiêu chuẩn bàn ghế học sinh và chất lượng tốt nhất hiện nay. Để tham khảo hoặc tìm hiểu thêm các dòng sản phẩm, chiều cao bàn học và ghế ngồi cho học sinh, bạn có thể truy cập vào trang web hoặc liên hệ hotline để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

Nội Thất Nogi - Chuyên cung cấp bàn ghế văn phòng tphcm

 • Địa chỉ: 75 Tô Hiệu - Lê Chân - Hải Phòng
 • Điện thoại: 098 359 88 91
 • Email:  noithatnogi@gmail.com
 • Website: https://ngfurniture.net/
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan:

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon