Tiêu chuẩn lựa chọn chiều cao ghế ngồi theo KHOA HỌC

Ngô Ngọc Hoà 10:13:26 08/01/2021 Lượt xem 73 Cỡ chữ

Chiều cao ghế ngồi là yếu tố được khách hàng quan tâm nhất khi lựa chọn ghế ngồi phù hợp. Vậy kích thước ghế ngồi bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn? Cách chọn chiều cao ghế ngồi phù hợp với cơ thể? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Mục Lục Bài Viết

 

1. Những lợi ích khi chọn chiều cao ghế ngồi hợp lý

Tiêu chuẩn lựa chọn chiều cao ghế ngồi theo KHOA HỌC - Ảnh 1

Lợi ích khi chọn chiều cao ghế ngồi đúng chuẩn

Lựa chọn chiều cao ghế ngồi hợp lý sẽ mang lại những lợi ích như sau:

Đảm bảo sức khỏe

Theo những nghiên cứu trên thế giới, cứ 10 người làm việc văn phòng sẽ có 2 người mắc các bệnh về cột sống. Do công việc phải ngồi lâu một chỗ khiến phần xương sống chịu áp lực lâu dài. Chính vì vậy, lựa chọn một chiếc ghế ngồi có kích thước chuẩn có thể giúp giảm áp lực lên cột sống, ngăn các bệnh về xương khớp hiệu quả.

 

Tăng hiệu quả làm việc

Theo nhiều thử nghiệm, những người được làm việc trên chiếc ghế phù hợp với cơ thể có thể tăng hiệu quả làm việc đến 60%. Những chiếc ghế không phù hợp với cơ thể sẽ khiến bạn tốn thời gian loay hoay để tìm tư thế phù hợp, thoải mái nhất, gây mất tập trung và giảm hiệu quả làm việc rõ rệt.

 

Tăng lợi ích cho doanh nghiệp

Kích thước ghế ngồi phù hợp sẽ tăng sức khỏe và sự tập trung tối đa cho nhân viên. Điều này sẽ giúp tiến độ công việc được cải thiện nhanh chóng, chính xác, mang đến lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp.

 

2. Chiều cao tiêu chuẩn của ghế ngồi làm việc trên thế giới hiện nay

chiều cao tiêu chuẩn của ghế ngồi chấn quỳ

Chiều cao tiêu chuẩn của ghế ngồi chân quỳ

Bởi vì dáng người, chiều cao của mỗi dân tộc trên thế giới khác nhau, nên chiều cao ghế ngồi cũng không theo chuẩn quy định mà sẽ thay đổi linh hoạt tùy vào chiều cao của cơ thể người. Kích thước chuẩn sẽ dao động trong khoảng:

  • Chiều cao từ mặt đất đến chỗ ngồi: 380 – 535 (mm)
  • Chiều cao tay vịn tính từ chỗ ngồi: 200 – 250 (mm)
  • Chiều sâu chỗ ngồi: 380 – 470 (mm)
  • Chiều rộng đệm ngồi tối thiểu: 400 (mm)

Ngoài ra, tiêu chuẩn ghế ngồi còn tùy thuộc vào kiểu ghế. Kiểu ghế khác nhau cũng sẽ có chuẩn chiều cao khác nhau:

  • Ghế làm việc chân xoay: Chiếc ghế này khá linh hoạt vì có thể điều chỉnh chiều cao phù hợp với cơ thể. Chiều cao tiêu chuẩn tính từ mặt đất lên đến đệm ngồi khoảng 450mm. Mặt khác, ghế cho nhân việc sẽ có chiều cao khác với ghế cho giám đốc. Tuy nhiên, chiều cao này không được vượt quá 80mm đến 100mm.

Chiều cao tiêu chuẩn của ghế ngồi chân xoay

  • Ghế làm việc chân quỳ: Loại ghế này có chiều cao cố định và không thể thay đổi linh hoạt. Chiều cao tiêu chuẩn vào khoảng 450mm. Ghế chân quỳ thường được sử dụng trong các văn phòng, phòng họp, sảnh chờ, hội trường,...

Tham khảo thêm cách chọn ghế phù hợp chiều cao bàn qua video sau:

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chọn chiều cao ghế ngồi đúng chuẩn khoa học. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về chủ đề này, hãy liên hệ ngay với Nội thất NoGi để được giải đáp nhiệt tình và miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 75 Tô Hiệu - Lê Chân - Hải Phòng
  • Điện thoại: 098 359 88 91
  • Email:  noithatnogi@gmail.com
  • Website: https://ngfurniture.net/
Ngô Ngọc Hoà

Ngô Ngọc Hoà

Chất lượng sản phẩm nằm ở đức tính lương tâm của bạn

Xem thêm về tác giả
9/10 24 bài đánh giá
Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon