Hướng đặt bàn làm việc hợp mệnh 12 con giáp bạn nên nhớ

Ngô Ngọc Hoà 14:22:03 07/01/2021 Lượt xem 207 Cỡ chữ

Model.C_Title

Theo phong thủy, hướng bàn làm việc quyết định sự thuận lợi, suôn sẻ trong công việc làm ăn của chủ sở hữu. Trong bài viết này, hãy cùng Nội thất Nogi tìm hiểu hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy 12 con giáp đúng chuẩn nhất.

Mục Lục Bài Viết

 

1. Nguyên tắc đặt bàn làm việc đúng chuẩn

Hướng đặt bàn làm việc hợp mệnh 12 con giáp cho năm 2021 - Ảnh 1

Bàn làm việc phải hướng ra cửa và có điểm tựa phía sau lưng

  • Bàn làm việc phải hướng ra cửa: Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa vào. Hướng bàn như vậy sẽ giúp bạn kiểm soát tốt không gian, giúp người làm việc luôn thông minh, tỉnh táo.
  • Không nên bị cửa xung: Tránh để bàn làm việc đối diện cửa sẽ khiến bạn bị phân tâm hay làm sai trong công việc.
  • Sau lưng ngồi phải có điểm tựa: Trong phong thủy, sau lưng người ngồi làm việc phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc sơn”. Hướng bàn làm việc này sẽ giúp người làm việc dứt khoát hơn trong mọi quyết định. Sự bài trí này cũng được xem như giúp người làm việc có nhiều quý nhân bổ trợ, nhanh chóng thăng tiến trong công việc.
  • Không nên quay lưng ra cửa: Quay lưng ra cửa, phía lưng sẽ không có điểm tựa. Bên cạnh đó, hướng này sẽ khiến bạn khó giao tiếp với những nhân viên, đối tác khi họ đến văn phòng.
  • Không nên kê bàn giữa phòng: Kê bàn giữa phòng thuộc vào thế cô lập, không điểm tựa, thiếu tự tin, thiếu quyết đoán trong công việc.

 

2. Hướng đặt bàn làm việc theo mệnh

Hướng đặt bàn làm việc hợp mệnh 12 con giáp cho năm 2021 - Ảnh 2

Chọn hướng bàn làm việc theo mệnh

- Mệnh thủy 

Mệnh thủy phù hợp với hướng đặt bàn làm việc ở Đông Bắc và Tây Bắc. Nếu bạn thuộc mệnh thủy, nên đặt bàn theo 2 hướng này, chắc chắn sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn trong công việc.

- Mệnh hỏa

Người mệnh hỏa sẽ phù hợp với các hướng đặt bàn làm việc Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Bạn nên chọn bàn làm việc theo một trong những hướng này. Ngoài ra, người mệnh hỏa cũng nên lựa chọn những màu sắc bắt mắt như màu đỏ, cam, hồng,... 

- Mệnh kim

Hướng đặt bàn làm việc Tây, Tây Bắc, Tây Nam rất tốt cho những người mệnh kim. Hướng đặt bàn làm việc này tạo điểm tựa vững chắc và cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong công việc. Những người mệnh kim nên chọn những đồ vật như gốm, sứ để trang trí.

- Mệnh mộc

Những người mệnh mộc sẽ phù hợp với hướng bàn là  Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây. Khi trang trí nên chọn đồ vật có màu xanh, màu nâu, xanh đậm. Bàn có thiết kế góc tròn, uốn lượn tinh tế sẽ phù hợp nhất.

 

3. Hướng bàn làm việc theo phong thuỷ ứng với 12 con giáp

Chọn hướng kê bàn làm việc cho 12 con giáp

Người tuổi Tý: Người tuổi Tý sẽ phù hợp với những hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc, Nhâm Tý sẽ thích hợp với hướng Đông Nam và Canh Tý sẽ là hướng Đông.

Người tuổi Sửu: Hướng ngồi làm việc phù hợp với người tuổi Đinh Sửu là phía Tây, Ất Sửu là phía Đông Nam, Kỷ Sửu là phía chính Bắc, Qúy Sửu sẽ thích hợp với hướng chính Nam và ân Sửu là phía chính Đông.

Người tuổi Dần: Người có tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam, Nhâm Thân sẽ thích hơn với hướng chính Nam, Mậu Dần sẽ là phía chính Bắc, Bính Dần là phía chính Tây, Canh Dần là phía chính Đông.

Người tuổi Mão: Người có tuổi Ất Mão là phía Đông Nam, Kỷ Mão sẽ là phía chính Bắc, Đinh Mão là phía chính Tây, Tân Mão sẽ là phía chính Đông, Qúy Mão sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Người tuổi Thìn: Bính Thìn là phía chính Tây, Canh Thìn sẽ là phía chính Đông, Mậu Thìn sẽ là phía chính Bắc, Nhâm Thìn sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Người tuổi Tỵ: Người tuổi Ất Tỵ là phía Đông Nam, Kỷ Tỵ sẽ là phía chính Bắc, Đinh Tỵ  là phía chính Tây, Tân Tỵ sẽ là phía chính Đông và Quý Tỵ sẽ phù hợp với hướng chính Nam.

Người tuổi Ngọ: Người tuổi Giáp Ngọ là phía Đông Nam, Mậu Ngọ sẽ là phía chính Bắc, Bính Ngọ là phía chính Tây, Nhâm Ngọ sẽ thích hơn với hướng chính Nam và Canh Ngọ sẽ là phía chính Đông.

Người tuổi Mùi: Tuổi Ất Mùi là phía Đông Nam, Kỷ Mùi sẽ là phía chính Bắc, Đinh Mùi là phía chính Tây, Qúy Mùi sẽ thích hơn với hướng chính Nam, Tân Mùi sẽ là phía chính Đông.

Người tuổi Thân: Giáp Thân là phía Đông Nam, Mậu Thân sẽ là phía chính Bắc, Bính Thân là phía chính Tây, Nhâm Thân sẽ thích hơn với hướng chính Nam, Canh Thân sẽ là phía chính Đông.

Người tuổi Dậu: Ất Dậu  là phía Đông Nam, Kỷ Dậu sẽ là phía chính Bắc, Đinh Dậu là phía chính Tây, Tân Dậu sẽ là phía chính Đông, Qúy Dậu  sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Người tuổi Tuất: Giáp Tuất là phía Đông Nam, Mậu Tuất sẽ là phía chính Bắc, Bính Tuất  là phía chính Tây, Nhâm Tuất  sẽ thích hơn với hướng chính Nam, Canh Tuất sẽ là phía chính Đông.

Người tuổi Hợi: Ất Hợi là phía Đông Nam, Đinh Hợi  là phía chính Tây, Ất Hợi  là phía Đông Nam, Tân Hợi sẽ là phía chính Đông và Qúy Hợi sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy và theo tuổi chính xác nhất. Nếu bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Nội thất Nogi để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 75 Tô Hiệu - Lê Chân - Hải Phòng
  • Điện thoại: 098 359 88 91
  • Email: noithatnogi@gmail.com
  • Website: https://ngfurniture.net/
Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon