Kích thước BÀN LÀM VIỆC chuẩn theo Khoa học | Nội thất NoGi

Ngô Ngọc Hoà 16:58:51 28/09/2020 Lượt xem 282 Cỡ chữ

Kích thước BÀN LÀM VIỆC chuẩn theo Khoa học | Nội thất NoGi
Mục lục

Một chiếc bàn làm việc được xem là “chuẩn” không chỉ đáp ứng được yêu cầu về hình thức mà cả chức năng. Ngoài ra, kích thước bàn làm việc cũng là yếu tố quan trọng không kém. 
Bàn làm việc thích hợp sẽ giúp tư thế ngồi của bạn thoải mái và hiệu suất công việc tốt hơn. Vậy thì kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc như thế nào là hợp lý? Theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời. 

1. Nguyên tắc lựa chọn bàn làm việc

Làm thế nào để biết kích thước bàn làm việc chuẩn? Nguyên tắc để chọn đúng kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho văn phòng là gì? Một số nguyên tắc bạn cần lưu ý:

1.1. Chọn bàn làm việc đáp ứng các tiêu chuẩn chung

Bàn làm việc thế nào là chuẩn? Kích thước như thế nào thì phù hợp? Kích thước bàn làm việc phải phù hợp, hài hòa với không gian và mang đến sự cân đối cho căn phòng. 

Bàn làm việc cần đáp ứng được những tiêu chuẩn chung

Bàn làm việc cần đáp ứng được những tiêu chuẩn chung
tieu-chuan-chung-cua-ban-lam-viec
https://images.app.goo.gl/eZaWifj96KPVpJdz6


Ngoài kích thước bàn thì yếu tố chất liệu cũng là một điều không thể quên. Bạn nên chọn những chất liệu với độ bền cao như gỗ tự nhiên hoặc chất liệu được sản xuất bằng công nghệ cao. Như vậy sản phẩm sẽ bền đẹp và có tuổi thọ cao hơn. 
Đồng thời, các yếu tố như sự cân đối với phòng làm việc, phong thủy, tín ngưỡng,  cũng cần được chú trọng.

1.2. Lựa chọn các tính năng phụ trợ theo mục đích sử dụng

Để có một chiếc bàn làm việc vừa chuẩn vừa tiện lợi, việc lựa chọn một chiếc bàn với nhiều công năng cũng rất quan trọng. Sau đây là một số điểm cần lưu ý để bạn có thể chọn cho mình được chiếc bàn làm việc ưng ý nhất:

 • Công năng sử dụng: Để đảm bảo mọi công năng cho người dùng, kích thước bàn làm việc văn phòng phải đạt chuẩn, phải phẩm đáp ứng đầy đủ các công năng hỗ trợ khác dành cho bàn làm việc văn phòng. 
 • Độ linh hoạt: Vì kích thước mặt bàn không thể thay đổi nên phần chân bàn cần di động. Điều này sẽ giúp quá trình lắp ráp và di chuyển dễ dàng hơn. 
 • Đặc thù công việc: Mỗi công việc khác nhau sẽ cần kích thước bàn làm việc khác nhau. Khi mua bàn làm việc văn phòng cần chú ý điều này. 
 • Độ an toàn: Một chiếc bàn chất lượng khi làm việc cần giảm thiểu tối đa mọi yếu tố không an toàn cho người dùng như: cạnh sắc nhọn, khe hở có thể gây tổn thương,...
 • Tính thẩm mỹ: Ngoài có kích thước chuẩn thì tính thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Một chiếc bàn đẹp sẽ giúp nhân viên có cảm hứng làm việc tốt hơn. 
 • Thiết kế đơn giản, trực quan: Một chiếc bàn làm việc hiện đại thường được thiết kế đơn giản và tập trung vào công năng của sản phẩm. Mặc dù đơn giản nhưng vẫn tinh tế trong từng chi tiết nhỏ. 

Lựa chọn bàn làm việc với nhiều công năng

Lựa chọn bàn làm việc với nhiều công năng
chon-ban-lam-viec-bang-cong-thai-hoc
ban-lam-viec-nhieu-cong-dung

2. Kích thước bàn làm như thế nào là chuẩn?

2.1. Bàn chữ nhật

Hiện nay, bàn chữ nhật là loại bàn làm việc khá thông dụng và phổ biến. Loại bàn này vừa đơn giản, tiện lợi, đẹp lại còn phù hợp với công việc đặc thù của nhiều ngành nghề.
Hiện nay, bàn làm việc chữ nhật chuẩn thường có một số kích thước cụ thể như sau: 

 • 60 x 100 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • 60 x 120 x 75cm và 70 x 120 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • 70 x 140 x 75cm và 70 x 140 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)

Bàn chữ nhật với kích thước tiêu chuẩn

Bàn chữ nhật với kích thước tiêu chuẩn
ban-chu-nhat-kich-thuoc-chuan
https://images.app.goo.gl/8hzzcqN6Db4RRPuw8

2.2. Bàn làm việc chữ L( bàn góc tường)

Hiện nay tại các văn phòng hiện đại chúng ta thường thấy bàn chữ L được sử dụng rất nhiều. Mẫu bàn này giúp tận dụng tối đa các khoảng trống ở góc tường văn phòng. Kích thước bàn làm việc chữ L thường không có quy chuẩn chung. Mẫu bàn này sẽ dựa theo diện tích căn phòng để chọn sản phẩm cho thật phù hợp. 


Một số kích thước bàn làm việc văn phòng chữ L thông dụng hiện nay gồm có: 

 • 140 x 140 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • 140 x 150 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • 160 x 160 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)

Bàn chữ L tiện lợi, tận dụng tối đa góc trống của phòng

Bàn chữ L tiện lợi, tận dụng tối đa góc trống của phòng
ban-lam-viec-chu-L-tien-loi
https://images.app.goo.gl/mXKDUP41gpfctSWT7

2.3. Bàn làm việc kết hợp tủ và kệ sách

Khác với kích thước bàn học sinh viên, loại bàn làm việc này có giới hạn chiều cao tính từ mặt đất lên kệ không được quá 1m8 và không thấp hơn 1m2. Chiều sâu của bàn dao động từ 50 đến 70cm. Vì có kệ sách nên kích thước bàn làm việc cũng lớn hơn so với bình thường. Sau đây là một số kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc kết hợp với kệ sách: 

 • Mặt bàn: 1.2m x 55cm - (80cm x 50cm) (D x R)
 • Kích thước kệ: Kệ trên 120cm x 18cm, kệ dưới 120cm x 25cm, hoặc kích thước 80cm x 18cm và 80cm x 25cm. 
 • Chiều cao của mặt bàn: 75cm 
 • Tổng chiều cao: 1,4m

Bàn làm việc và giá sách - một sự kết hợp tuyệt vời

Bàn làm việc và giá sách - một sự kết hợp tuyệt vời

ban-lam-viec-ket-hop-tu-ke-sach

https://images.app.goo.gl/NQCihMmajR5d3iso7

 

3. Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc tại văn phòng là như thế nào?

3.1. Kích thước bàn làm việc cho nhân viên

Bàn làm việc cho nhân viên là loại bàn vô cùng thông dụng. Kích thước tiêu chuẩn cho bàn làm việc của nhân viên là 60 x 120 x 75cm (Rộng x Dài x Cao). Kích thước này sẽ đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu làm việc của nhân viên. Người ngồi sẽ có thể vươn tay đến mọi điểm trên mặt bàn. Chiều cao bàn làm việc cũng phù hợp với nhiều loại ghế ngồi.

Bàn làm việc với kích thước chuẩn dành cho nhân viên

Bàn làm việc với kích thước chuẩn dành cho nhân viên

kich-thuoc-ban-lam-viec-chuan-danh-cho-nhan-vien

https://images.app.goo.gl/JWzpx7cHyY1YRo1f7

 

3.2. Tiêu chuẩn về kích thước bàn làm việc cho giám đốc

So với các vị trí khác, bàn làm việc của giám đốc thường có kích thước to hơn. Điều này nhằm thể hiện được sự uy nghiêm của vị trí lãnh đạo. Nó cũng thể hiện sự bề thế, sang trọng của công ty với đối tác, khách hàng. 
Bàn giám đốc có kích thước tiêu chuẩn là 80x160x75cm (Rộng x Dài x Cao). Lưu ý chiều cao của bàn không được quá 90cm. Như vậy sẽ thích  hợp với nhiều loại ghế ngồi cho văn phòng giám đốc. 

Bàn giám đốc - nơi thể hiện đẳng cấp của công ty

Bàn giám đốc - nơi thể hiện đẳng cấp của công ty

kich-thuoc-chuan-cua-ban-lam-viec-cho-giam-doc

https://images.app.goo.gl/A8bZnFHsQiBDzVk96

3.3. Bàn họp kích thước sao cho chuẩn?

Bàn họp không được thiết kế dành riêng cho một cá nhân hay công việc nào. Nó được sử dụng trong những hội nghị, cuộc họp công ty hoặc tiếp khách dự án lớn. Tiêu chuẩn dành cho bàn họp chính là đảm bảo sự thoải mái khi giao tiếp, làm việc của mọi người. 

Bàn họp vừa sang trọng vừa tiện nghi

Bàn họp vừa sang trọng vừa tiện nghi

ban-hop-kich-thuoc-chuan-vua-dep-vua-tien-nghi

https://images.app.goo.gl/xVVYZBiM3MnCwx7J6

Một chiếc bàn họp đúng tiêu chuẩn thường có kích thước 200x100x750 mm (Dài x Rộng x Cao). Hoặc tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn một số kích thước như 1800x900x750 mm, 1600x800x750 mm. 

Bài viết vừa rồi chúng tôi đã tổng hợp những thông tin hữu ích nhất nhằm giúp bạn chọn được kích thước bàn làm việc thích hợp nhất cho mình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn bàn làm việc. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé. 

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon