Kích thước ghế hội trường bao nhiêu là đạt chuẩn? Mách bạn cách lựa chọn ghế hội trường chuẩn xác

Ngô Ngọc Hoà 14:47:33 25/09/2020 Lượt xem 308 Cỡ chữ

Model.C_Title

Hội trường là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng, các buổi thảo luận, diễn thuyết,….  Thông thường, khách tới tham dự những sự kiện này thường phải ngồi trong thời gian dài. Vì vậy, việc thiết kế ghế hội trường cần đảm bảo nhiều tiêu chí. Ngoài sự thoải mái cho người ngồi còn phải xét tới tính thẩm mỹ, sự phù hợp với không gian, diện tích chung. Vậy kích thước ghế hội trường bao nhiêu là chuẩn? Xem thêm bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhé.

1. Quy định kích thước ghế hội trường

Xét về lĩnh vực chuyên môn, một chiếc ghế hội trường tiêu chuẩn cần phải đạt được nhiều yếu tố. Cụ thể là chiều rộng, cao và dài của ghế phải phù hợp với vóc dáng người ngồi để tạo sự thoải mái, dễ chịu. Hơn nữa, chiều cao của phần đệm ngồi cũng rất quan trọng.

Quy định chung về tiêu chuẩn kích thước ghế hội trường

 

  • Chiều rộng (Khoảng cách giữa 2 tay ghế): 45 – 55cm
  • Chiều sâu ( Khoảng cách từ mép ghế tới mặt tựa): 45 – 55cm
  • Chiều cao (Từ sàn cho tới mặt ghế): 40 – 45cm.
Kích thước ghế hội trường bao nhiêu là đạt chuẩn? Mách bạn cách lựa chọn ghế hội trường chuẩn xác - Ảnh 1
Tìm hiểu kích thước ghế hội trường tiêu chuẩn
 

Tại sao cần thiết kế ghế hội trường theo kích thước tiêu chuẩn?

Việc thiết kế kích thước ghế hội trường đạt tiêu chuẩn là cần thiết. Bởi nó sẽ đáp ứng được yêu cầu của những người khi tham gia vào các sự kiện, hội nghị và chương trình diễn ra tại hội trường.

Cụ thể như sau:

  • Phù hợp với thể hình, vóc dáng của mọi người ngồi. Dù là người béo hay gầy đều có thể thay đổi tư thế một cách dễ dàng. Thêm vào đó, việc thiết kế đúng tiêu chuẩn cũng sẽ tránh một số vấn đề như lọt sâu vào trong ghế, gây cảm giác đau lưng. Chiều cao ghế phù hợp với vóc dáng trung bình của người Việt để thuận tiện cho việc đứng lên, ngồi xuống.
  • Kích thước ghế hội trường chính là khoảng cách 2 bên. Do đó, sự cân đối giữa những bộ phận như tay vịn, đệm đều hướng tới sự thoải mái cho người ngồi.

 

Một số yêu cầu khác đối với ghế hội trường

Ngoài tiêu chuẩn về kích thước thì ghế hội trường cũng cần đáp ứng được một số yêu cầu khác. Không những phải gắn chặt với mặt sàn mà số lượng ghế trên một hàng, dãy cũng cần đúng tiêu chuẩn. Trừ những lô ghế sàn phẳng thì không sắp xếp quá 8 chiếc ghế tự do ở 1 hàng.

Với một số hội trường phòng khán giả đa năng, CLB sẽ có một số ngoại lệ. Nếu bố trí cả 2 hàng ghế mà vẫn đảm bảo được lối ra vào thì nên sắp xếp từ 14 – 16 ghế/hàng.
Đối với dòng ghế hội trường kiểu lật, khi người ngồi đứng lên hoặc không có người sử dụng thì chúng phải tự động lật. Quá trình lật phải nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn. Trong khi đó, với dòng ghế hội trường gỗ thì thiết kế cần hướng tới sự hiện đại nhưng không mất đi sự trang nghiêm.

Kích thước ghế hội trường bao nhiêu là đạt chuẩn? Mách bạn cách lựa chọn ghế hội trường chuẩn xác - Ảnh 2
Ghế hội trường cần đảm bảo thoải mái cho người ngồi
 

2. Những lưu ý khi sắp xếp ghế hội trường

Hội trường đa năng là nơi diễn ra các chương trình, sự kiện quan trọng nên có sức chứa vô cùng lớn. Thông thường, sức chứa của hội trường thường lên tới hàng trăm và thậm chí là ngàn người. Do đó, ngoài kích thước ghế hội trường tiêu chuẩn thì bạn cũng nên lưu ý về cách sắp xếp.

Đây là điều cần thiết hội trường có được không gian hài hòa, chuyên nghiệp và thoải mái nhất cho khách ngồi.

Bố trí phù hợp với các đối tượng khách mời

 

  • Ghế hội trường cần phải bố trí sao cho phù hợp với tất cả khách mời. Mọi ghế trong hội trường sẽ được gắn chặt xuống mặt sàn. Đặc biệt là những hội trường sử dụng cho buổi hòa nhạc, xem phim.
  • Nếu có thể thì nên bố trí sao cho hàng ghế sau cao hơn hàng ghế trước. Cách bố trí này sẽ giúp người xem dễ dàng theo dõi. Hơn nữa, tổng thể hội trường cũng đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ.

 

Kích thước ghế hội trường bao nhiêu là đạt chuẩn? Mách bạn cách lựa chọn ghế hội trường chuẩn xác - Ảnh 3
Bố trí ghế hội trường với khoảng cách hợp lý
 

Ghế hội trường bố trí theo không gian và diện tích

  • Với những hội trường diện tích nhỏ, dùng để tổ chức sự kiện thì không nhất thiết phải gắn ghế chặt mặt sàn. Có thể bố trí theo hàng hay bàn, miễn sao có thể tạo không gian để khách mời di chuyển dễ dàng.
  • Đối với hội trường lớn, nơi tổ chức những buổi hội thảo, hòa nhạc,….thì các hàng ghế cần phải gắn chặt mặt sàn. Khoảng cách đặt mỗi hàng ghế cần đảm bảo từ 90 – 120cm. Đây là khoảng cách đủ để khách mời dễ dàng di chuyển, không vướng chân người khác.
  • Thêm vào đó, khoảng cách giữa các dãy ghế cần phải tạo một đường đi cho khách mời. Ít nhất giữa 3 – 4 dãy ghế phải có 3 lối ra. Khoảng cách đường đi này nên duy trì từ 1 – 1.5m.

 

Kích thước ghế hội trường bao nhiêu là đạt chuẩn? Mách bạn cách lựa chọn ghế hội trường chuẩn xác - Ảnh 4
Đảm bảo không gian dễ di chuyển
 

Có thể thấy rằng, kích thước ghế sofa hội trường tiêu chuẩn được tính toán và xét trên rất nhiều yếu tố. Vừa phải đảm bảo được sự thoải mái cho người ngồi, vừa có sự chắc chắn, hài hòa và phù hợp với không gian. Ngoài ra, cách bố trí ghế hội trường cùng rất quan trọng. Nó góp phần tạo không gian tiện nghi và phù hợp với các sự kiện, chương trình tổ chức. Trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước ghế hội trường cũng như cách bố trí chuẩn nhất. Là một phần tạo nên sự trọn vẹn, tiện nghi cho hội trường, vì vậy bạn cần chọn nơi cung cấp ghế kích thước chuẩn, thiết kế hiện đại. Hãy liên hệ với Đại Hải Thành để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon