Tiêu chuẩn kích thước ghế làm việc phù hợp với chiều cao người ngồi

Ngô Ngọc Hoà 17:34:23 07/01/2021 Lượt xem 49 Cỡ chữ

Ghế văn phòng là một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong công ty, doanh nghiệp. Kích thước ghế làm việc văn phòng sẽ quyết định sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Mặt khác, chọn kích thước ghế chuẩn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng toàn diện. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chọn kích thước ghế làm việc đúng tiêu chuẩn nhất.

Mục Lục Bài Viết

 

1. Tiêu chuẩn kích thước ghế làm việc văn phòng phù hợp với người Á Đông

Ghế ngồi văn phòng làm việc đa dạng kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, dù là ghế nhân viên thông dụng hay ghế giám đốc, lãnh đạo cao cấp cũng đều phải thiết kế theo đúng chuẩn khoa học nhằm đảm bảo  sức khỏe và nâng cao năng suất làm việc cho người dùng. Vì vậy việc lựa chọn kích thước ghế ngồi chuẩn là điều cần thiết.

Tiêu chuẩn ghế ngồi làm việc văn phòng thông thường có kích thước được giới hạn theo các tiêu chuẩn cụ thể như sau:

  • Chiều cao ghế làm việc dao động từ mặt đất đến nệm ngồi là 450 – 480 mm.
  • Chiều cao lưng ghế đảm bảo hiệu suất làm việc dao động từ 900 – 1300 mm.
  • Chiều rộng tạo cảm giác thoải mái dao động từ 450 – 550 mm 
  • Chiều sâu của ghế dao động từ 400 – 500 mm.

kích thước ghế làm việc văn phong chuẩn

Kích thước ghế ngồi văn phòng chuẩn, thoải mái làm việc

Đối với từng loại ghế khác nhau, kích thước sẽ điều chỉnh lên xuống một chút. Với các dòng ghế xoay sẽ có kích thước kích thước lớn và rộng hơn các loại ghế quỳ khác. Tuy nhiên về mặt cơ bản thì tiêu chuẩn ghế ngồi văn phòng vẫn xoay quanh các thông số trên.
 

2. Tại sao cần phải chọn kích thước ghế làm việc phù hợp?

Tiêu chuẩn lựa chọn ghế sao cho phù hợp với chiều cao của bạn - Ảnh 1

Kích thước ghế làm việc phù hợp sẽ góp phần tăng hiệu quả công việc

Làm tăng hiệu quả làm việc: Theo nhiều thử nghiệm trên thế giới, những người được làm việc trên một chiếc ghế phù hợp sẽ tăng hiệu quả làm việc hơn. Họ không tốn thời gian để chỉnh sửa tư thế cho thoải mái, tăng sự tập trung vào công việc tối đa.

Mang đến lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp: Những người nhân viên làm việc với tư thế thoải mái, sức khỏe tốt sẽ nâng cao hiệu suất công việc, tiến độ công việc được đẩy nhanh chóng, mang lại lợi ích cho công ty.

Bảo vệ sức khỏe của người dùng: Kích thước ghế làm việc đúng chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các bệnh về xương khớp như: Thoái hóa đốt sống lưng, đốt sống cổ, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống,... Ngoài ra, kích thước ghế chuẩn sẽ tạo tầm nhìn tốt, tránh các bệnh về mắt, giảm đau, mỏi mắt hiệu quả.

 

3. Tiêu chí lựa chọn kích thước ghế làm việc

 

3.1. Chọn kích thước ghế làm việc văn phòng phụ thuộc vào không gian sử dụng

Khi lựa chọn kích thước ghế văn phòng, bạn nên cân đo phù hợp với diện tích không gian phòng sử dụng. Điều này sẽ tạo sự hài hòa, tăng tính thẩm mỹ trong không gian. Nếu phòng làm việc nhỏ mà bạn chọn ghế có kích thước lớn sẽ gây tốn diện tích, tạo không gian chật chội, không thoải mái.

 

3.2. Chọn kích thước ghế phù hợp với bàn làm việc

Tiêu chuẩn lựa chọn ghế sao cho phù hợp với chiều cao của bạn - Ảnh 2

Kích thước ghế làm việc phải cân đối với kích thước bàn

Chọn kích thước phù hợp với bàn làm việc sẽ giúp người dùng thoải mái nhất khi làm việc trong không gian của mình. Nếu bàn quá rộng mà kích thước ghế làm việc quá nhỏ sẽ tạo cảm giác cô lập, không thoải mái khi làm việc.

Tham khảo thêm cách điều chỉnh độ cao ghế văn phòng qua video ngắn sau:

 

3.3. Phù hợp với đối tượng sử dụng

Tiêu chuẩn lựa chọn ghế sao cho phù hợp với chiều cao của bạn - Ảnh 3

Tùy thuộc vào đối tượng sử dụng để lựa chọn được kích thước ghế văn phòng hợp lý

Tùy thuộc vào đối tượng sử dụng để lựa chọn được kích thước ghế văn phòng phù hợp. Chẳng hạn, những nhà lãnh đạo, giám đốc thường sử dụng những chiếc ghế lớn, bề thế nhằm tăng sự sang trọng và đẳng cấp.

Mặt khác, nếu ghế làm việc cho nhân viên sẽ ưu tiên những chiếc ghế loại nhỏ mà vẫn đảm bảo sự thoải mái nhất nhằm tiết kiệm không gian và tăng sự tương tác giữa các nhân viên với nhau.

Trên đây là hướng dẫn chọn kích thước ghế làm việc chuẩn xác, phù hợp với mọi đối tượng. Nếu bạn độc còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Nội thất Nogi để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 75 Tô Hiệu - Lê Chân - Hải Phòng
  • Điện thoại: 098 359 88 91
  • Email:  noithatnogi@gmail.com
  • Website: https://ngfurniture.net/
Ngô Ngọc Hoà

Ngô Ngọc Hoà

Chất lượng sản phẩm nằm ở đức tính lương tâm của bạn

Xem thêm về tác giả
8/10 16 bài đánh giá
Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon