Lựa Chọn Kích Thước Ghế Làm Việc Đúng Chuẩn

Ngô Ngọc Hoà 17:34:23 07/01/2021 Lượt xem 1387 Cỡ chữ

Lựa Chọn Kích Thước Ghế Làm Việc Đúng Chuẩn
Mục lục

Kích thước ghế làm việc văn phòng sẽ quyết định sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Mặt khác, chọn kích thước ghế chuẩn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng toàn diện. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chọn kích thước ghế làm việc giá rẻ đúng tiêu chuẩn nhất.

Tiêu chuẩn Kích thước ghế làm việc cho người Á Đông

Các loại ghế văn phòng thường có kích thước được giới hạn theo các tiêu chuẩn cụ thể sau:

  • Chiều cao ghế ngồi làm việc dao động từ mặt đất đến nệm ngồi là 450 – 480 mm.
  • Chiều cao lưng ghế đảm bảo hiệu suất làm việc dao động từ 900 – 1300 mm.
  • Chiều rộng tạo cảm giác thoải mái dao động từ 450 – 550 mm 
  • Chiều sâu của ghế dao động từ 400 – 500 mm.

Ghế ngồi văn phòng làm việc đa dạng kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, dù là ghế nhân viên thông dụng hay ghế giám đốc, lãnh đạo cao cấp cũng đều là mẫu ghế văn phòng ngả lưng theo đúng chuẩn khoa học nhằm đảm bảo sức khỏe và nâng cao năng suất làm việc cho người dùng. Vì vậy việc lựa chọn kích thước ghế ngồi chuẩn là điều cần thiết.

Kích thước ghế văn phòng chuẩn tạo sự thoải mái khi làm việc

Kích thước ghế văn phòng chuẩn xác tạo sự thoải mái khi làm việc.

Đối với từng loại ghế cao cấp khác nhau, kích thước sẽ điều chỉnh lên xuống một chút. Với các dòng ghế xoay sẽ có kích thước kích thước lớn và rộng hơn các loại ghế quỳ khác. Tuy nhiên về mặt cơ bản, tiêu chuẩn ghế ngồi văn phòng vẫn lấy các thông số trên làm chuẩn.

Lợi ích của việc chọn Kích thước ghế ngồi phù hợp?

Kích thước ghế làm việc phù hợp góp phần tăng hiệu quả công việc

Kích thước ghế làm việc phù hợp góp phần tăng hiệu quả công việc.

Mẫu mã và kích thước ghế ngồi làm việc hiện nay khá đa dạng, cả về kiểu dáng và chất lượng. Tuy nhiên, việc lựa chọn ghế ngồi đầu tiên cần đảm bảo phải đúng kích thước. Sau đó cần phù hợp với chiều cao người sử dụng. Từ đó mới mang lại hiệu quả trong công việc. Cụ thể như sau:

  • Tư thế ngồi làm việc đúng một trong những yếu tố quyết định năng suất làm việc của người lao động. Nhất là trong lĩnh vực văn phòng hoặc môi trường làm việc yêu cầu sự sáng tạo. Tư thế ngồi làm việc thoải mái sẽ đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nâng cao hiệu suất làm việc, đẩy nhanh tiến độ công việc.
  • Lựa chọn chiều cao ghế ngồi phù hợp với chiều cao người dùng sẽ hạn chế được các bệnh hay gặp ở nhân viên văn phòng. Điển hình như thoái hóa đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm, gù lưng, cong vẹo cột sống… Ngoài ra, việc sử dụng ghế làm việc đúng kích thước sẽ cải thiện được tầm nhìn của nhân viên, tránh các bệnh về thị lực và đau đầu…

Ghế ngồi không đúng tiêu chuẩn sẽ gây ra các bệnh về cột sống

Không đúng kích thước tiêu chuẩn ghế ngồi sẽ gây ra các chứng bệnh về xương và cột sống.

  • Một chiếc ghế được thiết kế riêng sẽ phù hợp với như cầu từng người. Ngoài kích thước ghế ngồi tiêu chuẩn có đáp ứng các chức năng như nâng hạ, xoay hoặc di chuyển dễ dàng. Từ đó giúp người sử dụng làm việc linh hoạt hơn. Việc dễ dàng di chuyển, vận động, giúp tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng trong quá trình làm việc.
  • Làm tăng hiệu quả làm việc: Theo nhiều thử nghiệm trên thế giới, những người được làm việc trên một chiếc ghế phù hợp sẽ tăng hiệu quả làm việc hơn. Họ không tốn thời gian để chỉnh sửa tư thế cho thoải mái, tăng sự tập trung vào công việc tối đa.
  • Mang đến lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp: Những người nhân viên làm việc với tư thế thoải mái, sức khỏe tốt sẽ nâng cao hiệu suất công việc, tiến độ công việc được đẩy nhanh chóng, mang lại lợi ích cho công ty.
  • Bảo vệ sức khỏe của người dùng: Kích thước ghế làm việc đúng chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các bệnh về xương khớp như: Thoái hóa đốt sống lưng, đốt sống cổ, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống,... Ngoài ra, kích thước ghế chuẩn sẽ tạo tầm nhìn tốt, tránh các bệnh về mắt, giảm đau, mỏi mắt hiệu quả.

Hướng dẫn cách chọn Kích thước ghế văn phòng

Kích thước ghế ngồi giám đốc chuẩn đẹp mắt và sang trọng

Kích thước ghế ngồi giám đốc chuẩn tạo yếu tố đẹp mắt và sang trọng.

Kích thước ghế văn phòng ngồi làm việc hiện nay được thiết kế khá đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Mỗi dòng ghế lại có kích thước và công năng khác nhau. Người dùng có thể tự do lựa chọn. Cách lựa chọn kích thước ghế văn phòng thường sẽ theo các tiêu chí sau đây:

Chọn chiều cao ghế phù hợp với chiều cao người dùng

Mẫu ghế xoay văn phòng phổ biến với kích thước chuẩn

Mẫu ghế phổ biến dành cho văn phòng với kích thước ghế ngồi tiêu chuẩn.

Chiều cao trung bình của người Việt ở nữ là 156,2 cm và nam giới là 168,1 cm. Chiều cao lý tưởng của một chiếc ghế làm việc tính từ đệm ngồi đến chân nên chiếm 40% chiều cao cơ thể.

Tuy nhiên, để lựa chọn từng chiếc theo chiều cao riêng sẽ rất phức tạp. Do đó chúng ta có thể lựa chọn kích thước ghế làm việc theo tiêu chuẩn chung. Có thể kết hợp tính năng nâng hạ ghế để tự điều chỉnh chiều cao cho phù hợp.

Chọn ghế với đầy đủ các tính năng

Mẫu ghế xoay văn phòng thông dụng có thiết kế hiện đại

Mẫu ghế văn phòng thông dụng.

Ngoài việc lựa chọn chiếc ghế có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt, cần lưu ý những tính năng khác như tay cần gạt, ben ghế, loại ghế có bánh xe hay chân cố định…. Ví dụ trong văn phòng làm việc. Nhân viên có thể sử dụng các loại ghế có ben cao, có những ben ghế lên đến 110 mm. Phòng làm việc với số lượng nhân viên lớn thì đây là lựa chọn tối ưu. Bởi người dùng có thể tự điều chỉnh chiều cao cho phù hợp. Cách điều chỉnh cũng đơn giản. Chỉ cần gạt cần gạt phía dưới đệm là có thể thay đổi chiều cao.

Phòng làm việc có thể sử dụng các loại ghế xoay chân inox dễ dàng di chuyển. Nên sử dụng ghế có tay vịn để giúp tư thế ngồi người sử dụng thoải mái hơn. Còn đối với khu vực phòng họp, có thể sử dụng loại ghế có chân cố định.

Ngoài ra, cần lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp để có tư thế ngồi cân xứng, tạo cảm giác thoải mái khi làm việc.

Chọn ghế phù hợp với thẩm mỹ và mục đích sử dụng

Tiêu chuẩn ghế ngồi phù hợp với phòng họp

Tiêu chuẩn ghế ngồi phù hợp với phòng họp.

Ngoài việc đảm bảo đúng kích thước, mẫu mã sản phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu để khách hàng lựa chọn. Đương nhiên, ghế ngồi của giám đốc không thể đại trà và giống của nhân viên.

Các loại ghế ngồi dành cho giám đốc thông thường sẽ có kích thước lớn hơn, bề mặt ghế ngồi cũng sẽ to hơn. Chiều cao ghế ngồi có thể thiết kế theo tiêu chuẩn chung. Mẫu mã cũng đẹp mắt và sang trọng hơn.

Các loại ghế phòng họp sẽ được thiết kế khác biệt với các loại ghế dùng khi làm việc bình thường. Ghế đặt nơi phòng họp với số lượng lớn nên sử dụng loại ghế chân quỳ, cố định. Đảm bảo vị trí người ngồi được ổn định.

Lựa chọn kích thước ghế làm việc và tiêu chuẩn ghế ngồi phù hợp là việc mà doanh nghiệp cần chú trọng. Nhằm nâng cao chất lượng làm việc và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Nội thất NoGi là đơn vị chuyên cung cấp các loại bàn ghế văn phòng đẹp đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn hiện nay. Mời quý khách hàng có nhu cầu tham khảo vui lòng truy cập vào website chính của Nội thất NoGi để được nhận bảng giá bàn ghế văn phòng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bài viết liên quan:

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon