Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Các loại cây giúp người mệnh Thủy chiêu tài, hút lộc

Ngô Ngọc Hoà 22:50:19 03/10/2020 Lượt xem 484 Cỡ chữ

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc? Các loại cây giúp người mệnh Thủy chiêu tài, hút lộc
Mục lục

Đặt trên bàn làm việc một chậu cây nho nhỏ hợp mệnh cũng là một phương pháp phong thủy hữu hiệu được nhiều người áp dụng. Vậy bạn đã chọn được cho mình loại cây hợp với mệnh chưa? Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc để thu hút vận may? Hãy cùng điểm qua danh sách các loại cây dưới đây nhé.

1. Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc?

Người mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc và cách lựa chọn các loại cây để bàn ra sao? 

Trong ngũ hành, tương sinh của mệnh Thủy là hành Kim với màu sắc tượng trưng là màu ánh kim, trắng hay ánh vàng và Thủy có màu sắc là các tone xanh dương, đen. Nên hạn chế sử dụng màu sắc của hành Thổ và Hỏa, cụ thể là các vật có màu đỏ, vàng đất hay nâu.

Lựa chọn cây hợp mệnh thủy dựa theo phương pháp này, người thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn các loại cây, hoa có màu tương sinh. Kim sinh Thủy vì thế nên các loại cây có màu xám, trắng, vàng sẽ mang đến vận may, thu hút các năng lượng tích cực và tài lộc cho người mệnh Thủy.

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang đến may mắn, tài lộc?  - Ảnh 1

Lựa chọn cây theo màu sắc hợp mệnh

Vậy cụ thể người mệnh thủy hợp cây gì hãy cùng tìm hiểu danh sách dưới đây.

2. Những loại cây hợp mệnh Thủy giúp đem lại tài vận, sức khỏe

2.1 Cây Kim Tiền - Cây phong thủy cho người mệnh thủy

Cây cho người mệnh thủy đầu tiên cần phải kể đến là cây Kim Tiền hay còn được biết đến với tên gọi là Kim Phát Tài. Đây là một loại cây dễ chăm và sống lâu năm với dạng rễ chùm, thân to và mọng nước, dưới gốc cây phình to. Hình dáng cây thể hiện được sự màu mỡ và điều này mang đến niềm tin về sự thịnh vượng, vượng tài. Chính vì thế, cây Kim Tiền được nhiều người lựa chọn để đặt bàn làm việc, bàn phòng khách như để mang lại may mắn về tiền tài cho mình.

2.2 Cây Lưỡi Hổ 

Nếu bạn muốn tìm cho mình một loại cây không chỉ có ý nghĩa phong thủy mà còn có khả năng thanh lọc không khí cao thì Cây Lưỡi Hổ sẽ là một “ứng cử viên” sáng giá. Loại cây có khả năng sống mạnh mẽ này có thể phát triển trong mọi điều kiện, thiếu nước hay thiếu sáng cũng không làm khó cho sự tồn tại của nó. Cây Lưỡi Hổ cũng là một biện pháp hữu hiệu để giảm từ tính từ máy tính, máy in trong văn phòng.

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang đến may mắn, tài lộc?  - Ảnh 2

Bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức để chăm sóc cây Lưỡi Hổ

2.3 Cây Lan Ý - Cây cảnh hợp mệnh thủy

Mệnh thủy trồng cây gì để vừa có ý nghĩa phong thủy tốt vừa tốt cho sức khỏe? Cây Lan Ý sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Có khả năng lọc đi các chất độc hại đối với cơ thể người trong không khí như: formaldehyde, benzene, toluene hay xylen. Đặt một chậu Lan Ý trên bàn vừa tô điểm cho không gian thêm xanh tươi, vừa có thể mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống.

2.4 Cây Ngọc Ngân (cây Cung Điện Vàng) 

Một loại cây phong thủy cho người mệnh thủy có cái tên lãng mạn, tại sao không? Cây Ngọc Ngân hay còn được gọi là Valentine là một trong các loại cây phù hợp cho người mệnh Thủy. Với các đốm trắng đặc biệt trên lá, cây Ngọc Ngân luôn mang trong mình sự nổi bật độc đáo, đảm bảo thu hút ánh nhìn của mọi người. Chính vì thế mà cây Ngọc Ngân thường được lựa chọn để đặt bàn làm việc, phòng khách,…vừa để trang trí cho không gian thêm sinh động, vừa thu hút tài vận cho chủ nhân.

2.5 Cây Lan Chi 

Bên cạnh ý nghĩ phong thủy, chắc hẳn bất kỳ ai trồng cây cũng là vì khả năng lọc không khí, giữ cho bầu không khí được trong lành, thoáng đãng. Cây Lan Chi bên cạnh khả năng thanh lọc tuyệt vời của mình, nó còn có tác dụng loại bỏ một vài các chất độc hại có trong không khí. Không những thế, cây Lan Chi còn rất dễ chăm, thường được lựa chọn để trồng trong nhà.

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang đến may mắn, tài lộc?  - Ảnh 3

Cây Lan Chi có khả năng thanh lọc không khí khá tốt

2.6 Cây Tùng Bồng Lai - Cây cho người mệnh thủy

Tùng Bồng Lai là một câu trả lời không thể thiếu khi trả lời câu hỏi mạng thủy hợp với cây gì. Mặc dù có nguồn gốc xuất xứ từ bang California tại Hoa Kỳ, nhưng với sức sống mãnh liệt của mình, không gì có thể ngăn Tùng Bông Lai phát triển và thích nghi được với điều kiện của Việt Nam. Không chỉ mang ý nghĩa thịnh vượng và phát triển về tài lộc, loại cây này còn mang ý nghĩa về sức khỏe, sức sống mãnh liệt.

2.7 Cây Thủy Tùng 

Chắc hẳn, khi lựa chọn cây cảnh, ai cũng dễ nhìn trúng loại cây có nét đẹp “nên thơ” và “mơ mộng” này. Được đánh giá là một trong các loại cây cảnh đẹp, cây Thủy Tùng bên cạnh chức năng tô điểm cho không gian thêm sống động, nó còn mang đến nhiều ý nghĩa cho chủ nhân. Màu xanh biếc tràn trề nhựa sống của loại cây thể hiện được sự tươi tốt, sức sống mãnh liệt, thu hút nhiều năng lượng tốt đến chủ nhân.

2.8 Cây Tùng La Hán để bàn cho người mệnh Thủy

Nếu bạn vẫn băn khoăn mạng thủy hợp cây gì thì Tùng La Hán cũng là một sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Loại cây này thuộc dạng ưa ẩm, không cần quá nhiều ánh sáng để sinh trưởng và phát triển. Theo quan niệm của người Nhật, nguồn gốc của loại cây, Tùng La Hán là một loại cây có khả năng sống ngàn tuổi, mang trong mình linh khí, có khả năng trừ tà và cản gió độc.

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang đến may mắn, tài lộc?  - Ảnh 4

Loại cây mang trong mình nhiều linh khí

2.9 Cây Đuôi Công Xanh 

Một trong những loại cây cảnh hợp mệnh thủy có khả năng mang lại cát lợi, may mắn là cây Đuôi Công Xanh. Loại cây này có rất nhiều loại, nhưng loại Đuôi Công Xanh và Sọc Xanh là 2 loại hợp với người mệnh Thủy nhất. Với màu sắc tươi tắc và sặc sỡ, hình dáng chiếc lá khá to và xòe khiến cây như một chú công kiêu hãnh đang khoe trọn nét đẹp của mình. Loại cây phù hợp đặt ở phòng làm việc, văn phòng, phòng khách,…

2.10 Cây Phát Tài 

Mệnh thủy hợp với cây gì để mang lại may mắn về tiền tài, làm ăn? Ngay từ tên gọi, cây Phát Tài chắc chắn đã là một lựa chọn hoàn hảo. Là loại cây ưa nước, cây Phát Tài sinh trưởng tốt trong môi trường thủy sinh. Cây có hình dáng độc đáo, phù hợp để bàn làm việc, vừa giúp mang tới bầu không khí trong lành vừa mang nhiều vận may đến cho chủ nhân.

2.11 Cây Ngân Hậu để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

Người mệnh thủy nên trồng cây gì để mang đến những tác động tích cực trong cuộc sống? Cây Ngân Hậu sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc. Cây có khả năng mang đến bầu không khí trong lành bằng cách hút được các khí độc hại như Aldehyde formic hay Nicotin. Bên cạnh đó, loại cây này được tin sẽ mang đến sự bình an, yên bình trong gia đình, mang đến điềm lành cho cuộc sống của chủ nhân.

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang đến may mắn, tài lộc?  - Ảnh 5

Bạn cũng có thể lựa chọn loại cây Ngân Hậu thủy sinh để trồng trong những lọ thủy tinh xinh xắn

2.12 Cây Huy Hoàng - Tình duyên vẫy gọi

Bên cạnh các loại cây mang đến may mắn về tài vận, vậy mệnh thủy nên trồng cây gì để thu hút vận may trong tình duyên? Cây Huy Hoàng có thể giúp người mệnh Thủy thực hiện điều đó. Không chỉ hỗ trợ về tình duyên mà cây huy Hoàng hầu như mang lại may mắn ở mọi khía cạnh của cuộc sống như tiền tài, công danh sự nghiệp và cả năng lượng sống tích cực. Là loại cây có lá bản to, bạn có thể dễ dàng đặt ở bất kỳ đâu.

2.13 Cây Bạch Mã Hoàng Tử giúp hanh thông công việc

Vẻ ngoài khá thu hút bởi tán lá rộng có sự xen kẽ giữa hai mày sắc xanh thẫm và xanh nước cùng với gân trắng, cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây kiểng được nhiều người lựa chọn. Loại cây có nét đẹp trang nhã này còn mang lại may mắn cho chủ nhân trong công danh sự nghiệp, công việc hanh thông, có khả năng thăng tiến. 

Mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc mang đến may mắn, tài lộc?  - Ảnh 6

Cây Bạch Mã Hoàng Tử mang lại nhiều may mắn trong công việc

3. Những hình dáng chậu trồng cây phù hợp cho người mệnh Thủy

Sau khi đã biết mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc rồi thì bạn nên cân nhắc tiếp theo về dáng chậu trồng cây sao cho phù hợp. Theo Ngũ Hành, những chậu cây có hình dáng uốn lượn, uốn cong, lượn sóng hay dạng hình bầu sẽ phù hợp cho người mệnh Thủy. Nên tránh sử dụng các chậu cây hình chữ nhật hay hình vuông vì đây là hình dáng tượng trương của mệnh Thổ.

Bài viết trên đã giới thiệu chi tiết về mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc để có thể mang lại vận may trong cuộc sống. Chúc bạn mau chóng lựa chọn cho mình được loại cây phù hợp để thu hút tài lộc, may mắn và cả tình duyên nhé!

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon