Tiêu chí nào giúp phân loại ghế văn phòng sao cho đúng?

Ngô Ngọc Hoà 14:31:04 30/12/2020 Lượt xem 182 Cỡ chữ

Tiêu chí nào giúp phân loại ghế văn phòng sao cho đúng?
Mục lục

Thị trường nội thất hiện nay ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu mua sắm của mọi người. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc tính, môi trường làm việc cũng như cấp  bậc mà việc lựa chọn sẽ khác nhau, nhất là ghế ngồi. Vậy hiện nay, mọi người phân loại ghế văn phòng như thế nào?

 

Mục Lục Bài Viết

 

1. Phân loại dựa vào chất liệu của ghế

Để phân loại ghế văn phòng, mọi người dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau. Đầu tiên, nếu xét về chất liệu sẽ có sáu dòng sản phẩm khác nhau:

phân loại các loại ghế văn phòng dựa vào chất liệu ghế

Phân loại ghế văn phòng dựa vào chất liệu của ghế

 • Ghế lưới: được làm từ những chất liệu cao cấp với sự thoáng khí và khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Đa phần dòng sản phẩm này được dùng cho các cấp bậc lãnh đạo.
 • Ghế da: Các loại da cao cấp được sử dụng làm ghế thường dùng cho các giám đốc, trưởng phòng doanh nghiệp.
 • Ghế gỗ: Sản phẩm được làm bằng gỗ thường sử dụng trong hội trường lớn.
 • Ghế nỉ: tạo cho người ngồi cảm giác êm ái, dễ chịu và tránh nhức mỏi. Đa phần dùng cho tất cả mọi người từ nhân viên cho tới lãnh đạo,...
 • Ghế nhựa: Đây là loại ghế làm việc giá rẻ nhất thị trường đa phần được dùng cho phòng chờ, hội trường ngoài trời.
 • Ghế inox: sản phẩm có độ bền chắc chắn, chống ăn mòn hay hỏng hóc. Đa phần được dùng trong phòng chờ.

 

2. Phân loại dựa vào thiết kế chân ghế

Nếu xét về thiết kế chân đế, các loại  ghế văn phòng hiện nay sẽ bao gồm hai loại chính được sử dụng rộng rãi. Nhưng chân ghế hiện nay được ưa chuộng nhất trong văn phòng, công sở làm việc là ghế xoay, có gắn các bánh xe.

Sản phẩm có khả năng giúp mọi người dễ dàng di chuyển linh hoạt trong quá trình làm việc. 

chân ghế văn phòng có gắn bánh xe

Chân ghế có bánh xe được ưa chuộng hơn

Tuy nhiên, dòng ghế xoay loại không phù hợp với những không gian trang trọng như phòng họp, hội nghị,...Chính vì vậy, đối với những trường hợp này, chân ghế quỳ hay gỗ với các góc tạo nên tư thế vững chãi cho người ngồi sẽ được lựa chọn.

 

3. Dựa trên đặc điểm của ghế để phân biệt ghế văn phòng

Nếu xét vào đặc điểm, việc phân loại ghế văn phòng có rất nhiều kiểu cũng như tên gọi khác nhau. Bạn có thể tùy thuộc vào không gian làm việc để lựa chọn ghế văn phòng thoải mái và thích hợp. Đó là:

Tiêu chí nào giúp phân loại ghế văn phòng sao cho đúng có dựa trên đặc điểm

Dựa trên đặc điểm của ghế mà lựa chọn cho phù hợp

 • Ghế xoay nhân viên: Sản phẩm có khả năng xoay vòng linh hoạt quanh vòng trục giúp tư thế người ngồi được thoải mái và di chuyển dễ dàng.
 • Ghế lưới: Được làm từ hệ thống lưới cao cấp với khả năng thấm hút mồ hôi, thoáng khí đem lại sự dễ chịu thoải mái cho bạn. Trong các loại ghế văn phòng hiện nay, đây cũng là lựa chọn rất tốt cho sức khỏe cho người sử dụng trong thời gian dài.
 • Ghế lưng trung: Dòng ghế xoay với phần lưng thấp dành cho các lãnh đạo thích sự thông thoáng, thoải mái.
 • Ghế da trưởng phòng: Sản phẩm được chế tác từ chất liệu da công nghiệp có giá thành rẻ hơn da thật. Nó được dùng cho các trưởng phòng của doanh nghiệp.
 • Ghế lưng cao: Đây là dòng ghế xoay với phần lưng tựa cao giúp người ngồi cảm thấy vững chắc và có sự riêng tư nhất định.
 • Ghế giám đốc: Loại ghế được làm bằng chất liệu da thật có giá thành khá cao dành cho những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp.
 • Ghế phòng họp chân quỳ: Ghế có điểm nổi bật nhất là phần khung xương và chân ghế được tạo hình giống như một người đang quỳ. Sản phẩm có độ chắc chắn cao nhưng khó di chuyển đôi khi khiến bạn cảm thấy bất tiện.

Có thể thấy, thị trường nội thất ngày nay vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều mẫu mã, dòng sản phẩm khác nhau. Mỗi phân khúc đều sở hữu những ưu điểm nổi bật cùng những tính năng nhất định. Chính vì vậy, mọi người cần lựa chọn và phân loại ghế văn phòng sao cho phù hợp với môi trường và tính chất công việc của mình.

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon