Phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh hoả - Đặt gì mang lại tài lộc phú quý?

Ngô Ngọc Hoà 15:08:04 04/10/2020 Lượt xem 2172 Cỡ chữ

Phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh hoả - Đặt gì mang lại tài lộc phú quý?
Mục lục

Bàn làm việc hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho người làm kinh doanh. Ngoài việc bày biện trang trí đẹp mắt gọn gàng, yếu tố phong thủy cũng cần được chú trọng. Vậy người mệnh Hỏa hợp hướng làm việc nào, nên để gì trên bàn làm việc, cần sắp xếp bàn tại văn phòng như thế nào để hợp vận và sinh khí? Cùng tìm hiểu nội dung dưới đây, để biết cách sắp xếp phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh hỏa nhé!

Đôi nét về tính cách người mệnh Hoả

Những tuổi tiêu biểu của người mệnh Hỏa:

 • Bính Thân - 1956
 • Đinh Dậu - 1957
 • Giáp Thìn - 1964
 • Mậu Ngọ - 1978
 • Kỷ Mùi - 1979
 • Bính Dần - 1986
 • Đinh Mão - 1987

Chọn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần căn cứ trên nhiều yếu tố khác nhau. Chú trọng chất liệu, kiểu dáng và hướng đặt bàn làm việc để hút được vận khí tốt nhất. Những yếu tố phong thủy hài hòa của bàn làm việc giúp chủ nhân mệnh Hỏa thành công trong công việc, dễ dàng thăng tiến, đạt được nhiều tài lộc. 

6 nguyên tắc phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Hỏa giúp thu hút may mắn, tài lộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa hài hòa khi phối hợp đầy đủ các yếu tố phong thủy với nhau. Nội thất Nogi sẽ bật mí cho bạn 6 nguyên tắc giúp phong thủy bàn làm việc của người mệnh Hỏa tốt hơn, nhanh chóng thăng tiến trong công việc:

Hướng đặt bàn làm việc cho mệnh Hỏa

Đầu tiên, lựa chọn vị trí đặt hợp phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Hoả theo các hướng sau: Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. Kế đến, sau lưng bàn ngồi làm việc cần có điểm tựa vững chắc như tường, vách ngăn hay kệ sách. Cuối cùng, trước mặt cần thông thoáng giúp tiền đồ, công danh mở rộng.

Phía trước thoáng đãng

Phong thuỷ nơi làm việc cho người mệnh hỏa tối kỵ ngồi dưới xà nhà, đối diện cột trụ hoặc cửa ra vào.

Bàn làm việc của người mệnh Hỏa không nên thông thoáng 2 bên trái phải, càng nhiều người qua lại càng cản trở đường sự nghiệp của người mệnh Hỏa. Không để bàn làm việc trực diện cột trụ vì vận khí tốt bị ngăn chặn, sự nghiệp gặp nhiều biến cố.

Chỗ ngồi của người chức vụ cao nên tránh xa cửa ra vào vì dễ gây mất tập trung, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Bàn làm việc không nên kê đối diện cửa ra vào sẽ làm cho chủ nhân luôn trong tình trạng bất an, lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Phong thủy người mệnh hỏa tối kỵ ngồi dưới xà nhà hoặc cửa ra vào

Cuối cùng, không nên đặt bàn làm việc của người mệnh Hỏa dưới xà nhà. Vị trí này không tốt, cản trở, mang đến điềm gở cho gia chủ mệnh Hỏa.

Màu sắc bàn làm việc cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp nhất với những màu sắc như đỏ, cam, hồng, vàng. Màu sắc tương sinh bổ trợ là xanh lá thuộc mệnh Mộc, tối kỵ với màu đen trắng. Người mệnh Hỏa nên chọn một trong những màu sắc phù hợp để trang trí bàn làm việc và tránh xa những màu kỵ như đen trắng.

Bàn gỗ có màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa

Bàn gỗ có màu sắc tương sinh phù hợp với người mang mệnh Hỏa sẽ mang đến nhiều vận may.

Vì người mệnh Hỏa hợp với các tông màu nổi bật nên phòng làm việc của người mệnh Hỏa luôn tươi sáng, vô cùng nổi bật. Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cũng không nên trang trí không gian văn phòng theo tông xanh đậm hay xanh lá.

Hình dáng bàn làm việc cho mệnh Hỏa

Để có phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, không chỉ vị trí đặt bàn mà cả hình dáng cũng nên được chú ý:

Bàn làm việc hình chữ nhật dáng dài hợp với người mệnh hỏa

Bàn làm việc thuôn dài hình chữ nhật hợp với người mệnh Hỏa.

 • Bàn có hình dáng dài, thuôn được làm sẽ hợp nhất với người mệnh Hỏa. Không nên sử dụng những kiểu bàn có góc nhọn, điều này sẽ gây ra điềm không may mắn cản trở sự nghiệp người mệnh Hỏa.
 • Lựa chọn kích thước tương xứng với diện tích căn phòng và các vật dụng trên bàn. Không nên lựa chọn bàn quá to hay quá nhỏ để hạn chế cảm giác trống trải hay chật chội.
 • Nếu giữ chức vụ lãnh đạo, bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên có kích thước lớn hơn bàn của nhân viên, điều này có ý nghĩa giúp mang lại tài lộc. Trong trường hợp kích thước không đủ to, sử dụng thêm kệ, tủ đặt bên cạnh để có thể gia tăng vận khí.

Chất liệu bàn làm việc cho mệnh Hỏa

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Mộc hành Hỏa nên bàn làm việc cho người mệnh Hỏa tốt nhất nên làm từ gỗ. Không sử dụng chất liệu kim loại như sắt, thép, inox,... Bàn làm việc  làm từ gỗ bền bỉ, rắn chắc giúp sự nghiệp của người mệnh Hỏa mau thăng tiến, đạt được nhiều may mắn. Tốt nhất nên giữ nguyên vân gỗ nguyên bản màu đỏ, vàng nâu hoặc đỏ nâu đều rất tốt cho người mệnh Hỏa.

Đồ trang trí bàn làm việc mệnh Hỏa

 • Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy mang lại vượng khí

Cầu phong thủy màu đỏ mang lại vượng khí cho người mệnh Hỏa.

Được làm từ nhiều loại đá phong thủy khác nhau và có màu sắc khác nhau. Quả cầu còn tượng trưng cho may mắn, trí tuệ và quyền lực. Bạn nên lựa chọn cho mình loại đá và màu sắc phù hợp với mệnh đặt trên bàn, giúp hấp thụ linh khí, mang đến năng lượng tích cực.

Người mệnh Hỏa nếu muốn đem lại vượng khí cho căn phòng có thể chọn những quả cầu phong thủy màu cam hoặc đỏ. Đây là màu sắc tượng trưng cho bản mệnh Hỏa, góp lửa để mang lại sự vượng khí. Tuy nhiên quả cầu phong thủy có màu xanh lá cây, màu xanh da trời thuộc hành Mộc cũng nên được lựa chọn. Mộc sinh Hỏa, đây chính là gỗ cháy thành lửa, mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Tránh chọn cầu có màu kỵ như xám, đen, xanh nước biển sẽ không tốt cho người mệnh hỏa.

 • Tượng linh vật

Tượng linh vật phong thủy hoặc theo tuổi cũng là một biện pháp mang lại may mắn cho chủ nhân. Không chỉ thế, tượng linh vật còn giúp bảo vệ chủ nhân, xua đuổi tà khí. Người mệnh Hỏa có quyết tâm cao, nhiều hoài bão do đó khi lựa chọn linh vật cần phải có khả năng chiêu tài, hanh thông trên con đường sự nghiệp. 

Linh vật tỳ hưu cũng mang lại nhiều vương khí cho người mệnh Hỏa

Tỳ hưu là linh vật mang lại may mắn người mệnh Hỏa nên để trên bàn làm việc.

Người mệnh Hỏa muốn công danh rực rỡ có thể chọn Thánh Văn Xương để bài trí, để chiêu tài lộc nên trưng Tỳ Hưu nhằm bảo vệ gia sản và tiền tài.

 • Tranh tài lộc

Tranh đồng quê hợp mệnh Hỏa

Tranh đồng quê hợp mệnh phong thuỷ người mệnh Hỏa

Những bức tranh trưng bày trong phòng làm việc không chỉ có giá trị cao về thẩm mỹ, phù hợp với chủ đề nội thất của căn phòng mà còn là những vật mang lại may mắn cho chủ nhân. Người thuộc mệnh Hỏa có thể trưng bày các bức tranh Cửu Long, tranh đồng quê, hay tranh thiên nhiên…

Cây để bàn làm việc cho mệnh Hoả

Cây thuộc hành Mộc và Mộc sinh Hỏa thế nên cây cảnh sẽ mang đến vận khí tốt. Lựa chọn cho mình một loại cây phù hợp để bàn phù hợp, không chỉ giúp cho không gian thêm trong lành mà còn mang đến nhiều may mắn.

 • Cây Hoa Trạng Nguyên: Cây nổi bật với phần lá màu đỏ khi còn nhỏ và chuyển dần sang xanh khi lớn hơn. Cây mang ý nghĩa đỗ đạt, thăng tiến trong công việc rất phù hợp với không gian phòng làm việc của người mệnh Hỏa.
 • Cây Vạn lộc: Cây mang ý nghĩa giàu sang, phú quý, mang đến tài lộc cho người mệnh Hỏa. Điểm đặc biệt của cây là lá xanh nhưng viền đỏ, phù hợp với người mệnh Hỏa. Cây ưa sống nơi râm mát, không cần nhiều ánh sáng nên rất hợp để lên bàn làm việc.

Cây Vạn Lộc hợp phong thủy với người mệnh hỏa

Cây Vạn lộc với màu lá viền đỏ đẹp mắt phù hợp người mệnh Hỏa.

 • Cây Phú quý: Cây Phú quý là cây thân thảo, bề mặt lá trơn nhẵn, có viền đỏ hợp mệnh Hỏa. Dân văn phòng thường bài trí cây Phú quý trên bàn làm việc để cầu chúc công việc thuận lợi, được nhiều may mắn, thành công.

Người có bản mệnh Hỏa nên chọn những cây cảnh có màu tông nóng và rực rỡ như đỏ, hồng, cam, tím. Nếu chọn đúng loại cây sẽ biến “ lưỡng Hỏa” thành viêm, tạo nên sức mạnh và khí vận cực kỳ tốt cho người mệnh Hỏa. Một số loại cây khác tốt cho người mệnh Hỏa bạn có thể tham khảo như cây Hồng môn, cây Kim ngân, cây Kim tiền, cây Hồng phát lộc,...

Lưu ý cần biết về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Ngoài những yếu tố trên, khi bài trí bàn làm việc của người mệnh Hỏa theo phong thủy cần lưu ý thêm những điều sau để có phong thủy tốt nhất:

 • Những vật phẩm, màu sắc bài trí trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa đều phải có màu đỏ, cam, hồng hợp mệnh Hỏa.
 • Không nên lạm dụng trang trí quá nhiều vật phẩm khiến không gian bàn làm việc người mệnh Hỏa trở nên rườm rà. Chỉ cần 1 đến 2 vật trang trí phù hợp mệnh Hỏa được bố trí gọn gàng thì đã phát huy được tác dụng.
 • Bàn làm việc người mệnh Hỏa không được để trống quá nhiều không gian xung quanh, điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến của người mệnh Hỏa.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là một trong các yếu tố quan trọng giúp mang đến thành công, sự phát triển trong sự nghiệp. Hãy lựa chọn và áp dụng phong thủy vào nơi văn phòng của mình một cách hợp lý. Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin từ video, để có thêm nhiều kiến thức hợp mệnh với tuổi của mình.

Bên cạnh các yếu tố phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, một chiếc bàn văn phòng chắc chắn, chất lượng cũng rất quan trọng. Nội thất Nogi – đơn vị chuyên cung cấp các loại bàn chất lượng với đa dạng chất liệu phù hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng.
Đến với Nội thất Nogi bạn còn được sở hữu các loại bàn với mức giá vô cùng hấp dẫn. Không chỉ thế, Nội thất Nogi còn có nhiều dịch vụ phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng, đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Phong thủy cho người mệnh Hỏa - lưu ý để làm gì cũng thành công

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan:

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0961077818
zalo icon