Phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh hoả - Đặt gì mang lại tài lộc phú quý năm 2021?

Ngô Ngọc Hoà 15:08:04 04/10/2020 Lượt xem 321 Cỡ chữ

Bàn làm việc được sắp xếp gọn gàng, kỹ càng cũng được cho là một cách mang đến vận may trong công việc. Vậy bản mệnh khác nhau có cách sắp xếp khác nhau hay không? Mệnh Hỏa nên sắp xếp thế nào? Cùng tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa qua bài viết dưới đây.

1. Chọn hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa trước hết phải được đặt ở hướng hợp mệnh người ngồi nhất. Đầu tiên, cần lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc ở các hướng sau: Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Sau khi đã xác định được các địa điểm, phương hướng đặt bàn phù hợp, bạn tiếp tục cân nhắc các yếu tố sau để xác định vị trí đặt bàn tốt nhất:

 • Có điểm tựa chắc chắn sau lưng: Bạn cần phải đặt bàn ghế làm việc sao cho ngồi quay lưng vào vách ngăn, vách tường. Điểm tựa vững chắc này mang ý nghĩa giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc.
 • Bạn có thể sử dụng tủ nếu không thể ngồi đưa lưng vào tường. Nên hạn chế tối đa việc đưa lưng ra cửa ra vào hay đường đi, việc này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của sự nghiệp mà còn mang đến cảm giác thiếu an toàn.
 • Vị trí trước bàn thoáng đãng: Khoảng không trước mặt nên là khoảng trống, càng thoáng đãng, rộng rãi sẽ càng mang đến tiền đồ mở rộng. Không nên để trước mặt là vách tường hay vách ngăn, vì “bức tường” này sẽ là vật ngăn chặn mọi cơ hội thăng tiến của bạn.

[Hướng dẫn] Sắp xếp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc - Ảnh 1

Không gian trước bàn thoáng đãng mang đến cơ hội thăng quan tiến chức cao

 • Cách bày trí bàn cho người mệnh Hỏa: Chỉ nên có lối đi từ sau lưng, nếu có lối đi bên trái hay phải sẽ ảnh hưởng đến con đường công danh, gặp nhiều khó khăn.
 • Không ngồi đối diện với cột trụ phía chính diện: Cũng như tường và vách ngăn, vận khí tốt sẽ bị cột trụ chặn đứng, dễ khiến cho người mệnh Hỏa đưa ra các quyết định sai lầm. Bên cạnh đó còn có thể gây ra bệnh đau đầu.
 • Không ngồi cách cửa quá gần: Ngồi gần cửa ra vào sẽ dễ gây mất tập trung, khó có thể phát huy năng lực dẫn đến hiệu suất không cao. Người mang mệnh Hỏa đảm đương vị trí cao nên cách cửa ra vào càng xa càng tốt.
 • Không ngồi đối diện cửa ra vào: Không chỉ gặp những vấn đề về sức khỏe như đau đầu, ngồi đối diện cửa ra vào còn có thể mang đến vận xui, khó khăn đến cho công việc. Nếu không thể tránh khỏi ngồi đối diện cửa, bạn hãy đặt một tủ kệ nhỏ hay bình phong để chắn ngang và giảm bớt tác động tiêu cực.
 • Tránh ngồi dưới xà ngang: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên tránh ngồi dưới dầm ngang của xà nhà, bởi việc này sẽ gây trở ngại, khó khăn, công việc bị xáo trộn.
 • Hạn chế ngồi ở đường cắt góc: Ngồi ở vị trí đường cắt góc không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công việc, không thuận lợi dễ bị xáo trộn mà còn dễ xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp.

[Hướng dẫn] Sắp xếp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc - Ảnh 2

Không ngồi dưới xà nhà, đối diện cột trụ, đối diện cửa ra vào

2. Lựa chọn bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Hỏa 

2.1 Hình dáng và chất liệu phong thủy cho người mệnh Hỏa

Để có phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, không chỉ vị trí đặt bàn mà cả hình dáng chất liệu cũng nên được chú ý:

 • Bàn có hình dáng dài, thuôn được làm từ gỗ sẽ hợp nhất với người mệnh Hỏa. Vì gỗ thuộc hành Mộc và Mộc sinh Hỏa, sẽ mang đến nhiều điều tốt, vận may cho người mệnh Hỏa.
 • Lựa chọn kích thước tương xứng với diện tích căn phòng và các vật dụng trên bàn. Không nên lựa chọn bàn quá to hay quá nhỏ để hạn chế cảm giác trống trải hay chật chội.
 • Nếu giữ chức vụ lãnh đạo, bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên có kích thước lớn hơn bàn làm việc của nhân viên, điều này có ý nghĩa giúp mang lại tài lộc. Trong trường hợp bàn làm việc không đủ to, sử dụng thêm kệ, tủ đặt bên cạnh để có thể gia tăng vận khí.
 • Chọn lựa ghế có màu đỏ là màu tương sinh cũng giúp gia tăng vận may cho người mệnh Hỏa.

2.2 Màu sắc bàn làm việc 

Tự như tính cách sôi nổi, chủ động của người mệnh Hỏa, màu sắc phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là các màu sắc nổi bật, nóng bỏng như đỏ, tím, hồng, cam. Chính vì thế mà văn phòng làm việc của người mệnh Hỏa thường luôn bắt mắt, đầy sức sống.

[Hướng dẫn] Sắp xếp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc - Ảnh 3

Bàn gỗ và có sắc màu tương sinh của mệnh Hỏa sẽ mang đến nhiều vận may

Không chỉ có các màu sắc của mệnh Hỏa, bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Mộc là các tông màu xanh lá cho văn phòng để mang đến vận may. Không nên sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như màu đen, xanh đậm bởi vì Thủy khắc Hỏa.

3. Mạng hỏa nên để gì trên bàn làm việc

Vậy mạng Hỏa nên để gì trên bàn làm việc? Các đồ vật trên bàn làm việc cũng nên thuộc màu sắc tương sinh của người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt thêm các vật phẩm phong thủy để thu hút vận may, tài lộc và cả khả năng thăng quan tiến chức trong công việc:

 • Cây cảnh cho mệnh Hỏa: cây thuộc hành Mộc và Mộc sinh Hỏa thế nên cây cảnh sẽ mang đến vận khí tốt. Lựa chọn cho mình một loại cây phù hợp để bàn làm việc không chỉ giúp cho không gian thêm trong lành mà còn mang đến nhiều may mắn.
 • Quả cầu phong thủy: được làm từ nhiều loại đá phong thủy khác nhau và có màu sắc khác nhau. Quả cầu còn tượng trưng cho may mắn, trí tuệ và quyền lực. Bạn nên lựa chọn cho mình loại đá và màu sắc phù hợp với mệnh đặt trên bàn làm việc để hấp thụ linh khí, mang đến năng lượng tích cực.
 • Tượng linh vật: Tượng linh vật phong thủy hoặc theo tuổi cũng là một biện pháp mang lại may mắn cho chủ nhân. Không chỉ thế, tượng linh vật còn giúp bảo vệ chủ nhân, xua đuổi tà khí.

[Hướng dẫn] Sắp xếp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc - Ảnh 4

Tùy vào mệnh và tuổi mà lựa chọn tượng linh vật phù hợp

4. Mua bàn làm việc tại đâu đảm bảo chất lượng và giá thành? 

Bên cạnh các yếu tố phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thì một chiếc bàn làm việc chắc chắn, chất lượng cũng rất quan trọng. Đại Hải Thành – đơn vị chuyên cung cấp các loại bàn chất lượng với đa dạng chất liệu phù hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Đến với Đại Hải Thành bạn còn được sở hữu các loại bàn với mức giá vô cùng hấp dẫn. Không chỉ thế, Đại Hải Thành còn có nhiều dịch vụ phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng, đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

[Hướng dẫn] Sắp xếp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc - Ảnh 5

Chuyên cung cấp mọi loại bàn văn phòng, bàn cho sếp, bàn học,…

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là một trong các yếu tố quan trọng giúp mang đến thành công, sự phát triển trong sự nghiệp. Hãy lựa chọn và áp dụng phong thủy vào đời sống và công việc một cách hợp lý nhé.

Phong thủy cho người mệnh Hỏa làm gì cũng thành công

Nguồn tham khảo:

"Feng Shui Fire Element Decorating Tips" - The Spruce:

https://www.thespruce.com/feng-shui-fire-element-decorating-tips-1274684

Ngô Ngọc Hoà

Ngô Ngọc Hoà

Chất lượng sản phẩm nằm ở đức tính lương tâm của bạn

Xem thêm về tác giả
10/10 107 bài đánh giá
Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon