8 Lưu Ý Bài Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thuỷ Đem Lại May Mắn

Ngô Ngọc Hoà 13:19:44 04/10/2020 Lượt xem 4397 Cỡ chữ

8 Lưu Ý Bài Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thuỷ Đem Lại May Mắn
Mục lục

Phong thủy bàn làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp chúng ta đạt hiệu quả tích cực trong công việc, sức khỏe, sự nghiệp và gia đình. Từ đó luôn mang tới may mắn và thành công trong cuộc sống. Không phải khoa học hay mê tín, mà đây chính là những kinh nghiệm đúc kết của người xưa.

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi và hứng thú làm việc mất đi, hãy sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy để thấy sự thay đổi rõ rệt.

Muốn thu hút tài lộc trong sự nghiệp cần phải học cách bài trí bàn làm việc hiệu quả

Muốn thu hút tài lộc trong sự nghiệp cần phải học cách bài trí bàn làm việc hiệu quả

Chọn vị trí phong thủy bàn làm việc sao cho phù hợp

Phong thủy phòng làm việc có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến tài lộc và sự nghiệp của bạn. Chính vì vậy, môi trường trong phòng được đặt đúng hướng phong thủy bàn làm việc sẽ giúp cho bản thân dễ dàng được tiếp nhận luồng sinh khí tốt đẹp, thuận lợi. Điều này mang đến sự minh mẫn, sáng tạo giúp bạn đưa ra những sách lược trong kinh doanh đúng đắn và thành công hơn.

Vị trí phong thuỷ bàn làm việc phải hướng ra cửa

Trong phong thủy, cửa ra vào là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Bố trí bàn làm việc hướng ra cửa là điều cần làm tất yếu để giúp bạn có thể cảm thấy tự tin và kiểm soát tình huống tốt hơn.

Ngoài ra, cửa ra vào còn là nơi nạp sát khí, kê bàn ở vị trí phù hợp và đúng sẽ tránh được những cảm giác ớn lạnh do luồng sát khí gây ra. Giúp chúng ta không dễ rơi vào trạng thái giật mình và căng thẳng hoặc gây nên sự mất tập trung dẫn đến mệt mỏi cũng như hiệu quả công việc giảm sút.

Bố trí bàn làm việc theo phong thủy sau lưng cần có điểm tựa

Đặt bàn làm việc ngồi quay lưng với điểm tựa sẽ dễ dẫn tới cảm giác ớn lạnh sống lưng do luồng sát khí gây nên. Chính vì vậy, các chuyên gia luôn khuyên rằng, chỗ ngồi phong thủy nơi làm việc nếu tạo được cảm giác an toàn chắc chắn sẽ mang lại sự tự tin và thành công trong sự nghiệp.

Hướng đặt bàn làm việc sau lưng như bức tường, kệ sách,... sẽ dễ gặp quý nhân phù trợ hay dễ dàng hóa giải xui rủi để thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống và công việc.

Lựa chọn những điểm tựa cụ thể để tăng năng lượng tốt cho phòng làm việc

Lựa chọn những điểm tựa cụ thể để tăng năng lượng tốt cho phòng làm việc

Vị trí kê bàn tránh để ở giữa phòng làm việc

Trong cách bố trí bàn làm việc nơi văn phòng, kê bàn ở giữa phòng là điều tối kỵ. Vì như vậy sẽ khiến tứ phía đều thiếu điểm tựa, tạo cảm giác ở một vị thế cô lập, không được giúp đỡ về tinh thần. Điều này gây ra những ảnh hưởng xấu như: đồng nghiệp không tin tưởng, yêu quý, chia rẽ và dễ mắc sai sót trong công việc.

 

Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát.

Theo phong thủy bàn làm việc nếu được dọn dẹp sạch sẽ và thông thoáng sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng hay rối loạn với công việc. Dọn dẹp hay loại bỏ những vật dụng không cần thiết là phương pháp hữu hiệu giúp chúng ta tập trung, mang lại thuận lợi đối với sự nghiệp của mình.

Không đặt bàn dưới đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần

Theo quan niệm phong thủy bàn làm việc phải đặt ở dưới nơi có đèn chùm, xà ngang hay quạt trần. Việc này dễ gây ra tình trạng ngột ngạt, ức chế làm cản trở sự sáng tạo của bạn. Ngoài ra ở vị trí này thường hay có bám bụi, gió thổi hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu làm cho sức khỏe xấu đi và năng lực làm việc cũng bị giảm sút.

Bố trí bàn làm việc thông thoáng, không đặt bàn dưới đèn chùm

Bố trí bàn làm việc thông thoáng, không đặt bàn dưới đèn chùm

Hạn chế đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

Phong thủy bàn làm việc cũng chỉ rõ không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh bởi ở đây có các luồng khí ô uế làm ảnh hưởng tới sức khỏe khiến bạn mất tập trung và thụt lùi trong công việc. Ngoài ra nếu công ty không may thiết kế phòng ngay tại vị trí này thì cách hóa giải tốt nhất tránh đặt bàn cạnh bức tường của nhà vệ sinh để hạn chế đi khí xấu ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình. 

Vị trí bàn làm việc cũng cần kích thích 5 giác quan

Giác quan có sự liên quan mật thiết đến phong thủy bàn làm việc bởi môi trường sống xung quanh tẻ nhạt sẽ dễ dẫn đến cảm giác trầm cảm và không còn nhanh nhạy. Để khắc phục tình trạng này hãy bắt tay vào việc thay đổi mọi thứ như: màu sắc, âm thanh lẫn mùi vị để sự cảm nhận vạn vật xung quanh được đánh thức trong bạn. 

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi

Theo quan niệm phong thủy bàn làm việc theo tuổi của mỗi người mà sẽ có hướng ngồi khác nhau. Việc sắp xếp đúng vị trí sẽ giúp cho bạn luôn thuận lợi và may mắn trong sự nghiệp.

Tạo điểm quyền lực cho không gian làm việc hoàn hảo

Phong thủy chỗ ngồi làm việc không tạo nên điểm nhấn và bị phân tán thành nhiều hướng đó gọi là điểm quyền lực.

Chính vì vậy theo phong thủy để bàn làm việc được truyền lại thì hãy hạn chế nhìn thấy các cạnh nhọn của những điểm tựa như: tủ tài liệu, hồ sơ,... để mang lại năng lượng tích cực cho bạn nhằm cải thiện chất lượng công việc. Một lời khuyên khác là hãy treo thật nhiều các hình ảnh đồng nghiệp, bằng khen, cúp lưu niệm,... 

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc theo phong thủy cho từng đối tượng công việc 

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà

Hướng phong thủy lý tưởng cho bàn làm việc

Cách bố trí bàn làm việc phụ thuộc vào số mệnh và tuổi của người sử dụng. Đặc biệt, vị trí bàn làm việc ở mỗi độ tuổi khác nhau nên đặt ở những hướng phong thủy tương ứng để con đường công danh, sự nghiệp thuận lợi phát triển. 

Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của nhân viên

Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của nhân viên

Theo các chuyên gia phong thủy, có hai yếu tố cần quan tâm khi chọn hướng đặt bàn làm việc đó là động thái (trạng thái động) và đặc thái (trạng thái đặc biệt). Bạn cần kết hợp hai yếu tố này để tìm được hướng bàn phát huy ưu điểm bản thân, gặt hái được nhiều may mắn, thành tựu. 

Tốt nhất bạn nên xem cách kê bàn làm việc phong thủy theo 12 con giáp, xây phòng ở hướng tứ cát gồm hướng đông (Chấn), đông nam (Tốn), bắc (Khảm), tây bắc (Càn).

Màu sắc và bố trí vật dụng

Bạn có thể chọn màu sắc vật dụng dựa trên thuyết ngũ hành như sau: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nếu bạn mạng Thủy, các gam màu tốt bạn có thể chọn là trắng, xanh dương, đen. Những tông màu quá chói sẽ gây cảm giác bức bối, thụ động cho không gian.

Bàn làm việc màu nâu vàng phù hợp với người mệnh Thổ

Bàn làm việc màu nâu vàng phù hợp với người mệnh Thổ

Tuy nhiên, đối với những người trẻ tuổi, có thể lựa chọn các vật dụng có màu sắc vui tươi, đường nét phá cách để tạo sự nổi bật. Cách bố trí các vật dụng cũng cần tuân theo thuyết ngũ hành và nên bo tròn các góc cạnh để giảm va chạm khi di chuyển.

Tránh phòng làm việc quá lớn hoặc quá nhỏ

Trong phong thủy, danh từ “nhân khí” dùng để đề cập đến trường năng lượng sinh học của con người. Tình trạng “phòng lớn người nhỏ” là một điều cấm kỵ trong khi thiết kế không gian phòng. Bởi vì căn phòng càng lớn đòi hỏi con người phải truyền ra mã lực càng lớn để bù đắp. Do đó, bạn chỉ nên giới hạn diện tích phòng trong khoảng 20m2 là phù hợp.

Diện tích phòng làm việc vừa phải mang đến cảm giác thoải mái cho nhân viên
Tuy nhiên, diện tích phòng quá nhỏ cũng là một dấu hiệu không tốt vì chúng sẽ mang đến cảm giác bí bách, ngột ngạt cho người bên trong. Từ đó, làm giảm hiệu suất làm việc.  

Tránh sự bừa bộn

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc bày trí, dọn dẹp góc làm việc gọn gàng sẽ kích thích trí não phát triển thuận lợi. Tác động tâm lý này sẽ mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng khi làm việc hay suy nghĩ bất kỳ vấn đề nào. Hơn nữa, trong môi trường công sở với hàng chục ánh mắt nhìn dòm ngó, bạn càng nên chú trọng hơn về góc làm việc của mình. 

Vệ sinh gọn gàng góc làm việc mang lại một ngày làm việc tốt hơn

Vệ sinh gọn gàng góc làm việc mang lại một ngày làm việc tốt hơn

Trường hợp bạn làm việc ở nhà, không có áp lực dòm ngó thì vẫn nên duy trì thói quen dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ không gian làm việc, hạn chế sự bừa bộn. 

Tránh tiếng ồn

Tiếng ồn thường xuyên xuất hiện tại các khu vực đông người, sân bay, trung tâm thành phố. Tiếng ồn gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn và sự khai thông của trí não. Đặc biệt, thanh âm này có thể khiến tâm trạng bạn trở nên bất ổn, bồn chồn, không thể tập trung suy nghĩ.

Khóa chặt cửa khi ra vào để hạn chế tiếng ồn làm nhiễu tinh thần làm việc

Khóa chặt cửa khi ra vào để hạn chế tiếng ồn làm nhiễu tinh thần làm việc

Nếu bạn làm việc ở nhà, hãy đóng chặt cửa để cách âm và nghe các bài nhạc nhẹ nhàng để lấn át đi tiếng ồn xung quanh.

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Vị trí hợp phong thủy cho bàn nhân viên

Trước khi tiến hành bố trí bàn làm việc theo phong thủy cho nhân viên, bạn cần xem xét không gian căn phòng có rộng rãi, đáp ứng đủ số lượng nhân viên. Nếu diện tích phòng quá nhỏ, không khí trong phòng sẽ trở nên tù túng, không vượng. Ngược lại, trường hợp số lượng nhân viên quá ít so với diện tích phòng, thái độ làm việc của nhân viên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, bạn cần xem xét diện tích vừa đủ, phù hợp với số lượng nhân viên. 

Bàn làm việc nhân viên nên được bố trí sát vào nhau và dựa sát tường. Để hạn chế những khoảng trống giữa các bàn, bạn có thể sử dụng bàn cụm văn phòng trong tình huống này. Ngoài ra, phương vị cát tường cũng là yếu tố cần quan tâm đến để tăng nhân khí và hiệu quả làm việc của nhân viên. Một không gian sáng sủa, thoải mái, thoáng đãng mang đến cho nhân viên nhiều cảm hứng sáng tạo, ý tưởng độc đáo.

Bố trí bàn làm việc trong không gian sáng sủa, rộng rãi

Bố trí bàn làm việc trong không gian sáng sủa, rộng rãi

Nguyên tắc để bố trí bàn làm việc theo phòng thủy cho nhân viên là sắp đặt bàn ghế phía trước rộng rãi, phía sau vững chắc, bên phải thông thoáng và bên trái phải cao. Hơn nữa, cách bố trí bàn làm việc cũng cần phân theo từng cấp bậc của nhân viên. 

Dưới đây là một số ý tưởng bố trí bàn làm việc phong thủy theo từng chức vụ nhân viên:

Đối với nhân viên văn phòng:

 • Đặt bàn ở góc phòng chéo so với cửa chính sẽ mang đến tài lộc.
 • Muốn phát huy tài năng thì đặt bàn hướng về phía Đông.
 • Kê bàn ở phía Bắc nếu muốn sự nghiệp phát triển.

Đối với nhân viên thiết kế:

 • Đặt bàn ở vị trí của vũ khúc tinh ở phía Bắc để phát triển sự nghiệp thuận lợi.
 • Đặt bàn ở góc tài tinh, chéo so với cửa chính để phát sinh nhiều tài lộc.
 • Muốn phát huy tài năng thì bố trí bàn chếch về hướng văn xương tĩnh ở phía Đông.

Đối với nhân viên kinh doanh, kế toán, kế hoạch:

 • Không nên để khoảng trống phía sau bàn, hạn chế có người qua lại.
 • Gia tăng tài lộc nếu bố trí bàn về phía trái.

Vị trí hợp phong thủy cho lãnh đạo

Các vị trí quan trọng trọng doanh nghiệp như giám đốc, trưởng phòng cần được bố trí chỗ ngồi đặc biệt. Khi bố trí bàn làm việc phong thủy cho lãnh đạo cần giữ được vẻ uy quyền, tạo bộ mặt cho phòng ban, công ty. Đồng thời, điều này cũng góp phần giúp mọi cuộc đàm phán, thương thảo diễn ra thuận lợi hơn, dễ dàng đàn áp đối tác. 

Bố trí bàn làm việc phong thủy cho lãnh đạo dựa trên phương vị cát tường

Bố trí bàn làm việc phong thủy cho lãnh đạo dựa trên phương vị cát tường

Theo phong thủy, nếu đặt bàn làm việc cho lãnh đạo đúng vị trí cát tường, lãnh đạo sẽ cởi mở trí tuệ, đưa ra những ý tưởng và chiến lược phát triển đúng đắn, đưa công ty ngày càng đi lên. Trong đó, hướng ngồi của bàn giám đốc có tầm quan trọng cao trong việc tác động đến trí tuệ con người và hiệu quả công việc. 

Nguyên tắc kê bàn làm việc phong thủy cho lãnh đạo là “Nhất vị, nhị hướng”. Dựa vào mệnh cung của sếp để bố trí chỗ ngồi nằm một trong bốn phương vị tốt, mặt của người sếp nhìn về một trong bốn hướng tốt. 

Vị trí hợp phong thủy cho bàn họp

Bàn họp là nơi tập trung đông người để đưa ra những quyết định quan trọng của doanh nghiệp. Do đó, bàn họp cần được đặt ở những vị trí thông thoáng, bớt tính đối kháng, đồng thời mở ra một không gian cởi mở để mọi người thoải mái thảo luận, vui vẻ đàm phán, hợp sức phát triển công ty.

Bàn họp được thiết kế kiểu oval phù hợp với diện tích phòng

Bàn họp được thiết kế kiểu oval phù hợp với diện tích phòng

Phần lớn các bàn họp ở công ty đều được thiết kế kiểu oval, chữ nhật hoặc hình chữ U. Kích thước bàn họp phù hợp với phòng họp, tránh tính trạng choáng lối đi khi vừa kết thúc họp. Do đó, lúc mua bàn họp, bạn cần lưu ý đo đạc chính xác về kích thước và đếm đúng số lượng chỗ ngồi. Tốt nhất bạn nên để dành khoảng cách tối thiểu từ tường đến giáp bàn và giữa các vùng khác tầm 1m2. 

Vật phẩm phong thủy bàn làm việc giúp thu hút vận may

Ngoài việc đặt vị trí phong thủy bàn làm việc một cách phù hợp, việc sử dụng vật phẩm để bài trí cho khu vực này cũng là phương pháp cần được chú ý. Một số loại vật phẩm giúp tăng vẻ đẹp và thu hút tài lộc cho bạn có thể kể đến như dưới đây.

Cây cảnh phong thủy

Cây xanh không những mang lại không khí trong lành và mát mẻ mà còn giúp hạn chế được bụi bẩn, tạo nguồn năng lượng mạnh mẽ cho mọi người. Ngoài ra còn góp phần điều hòa âm dương, đặc biệt nếu được kết hợp cùng bể cá mini sẽ mang đến sự thành công trong sự nghiệp.. 

Tốt nhất bạn nên để ít nhất một chậu cây cảnh trên bàn làm việc vừa để điều hòa không khí vừa mang đến sự may mắn, tài lộc và sự thăng tiến trong công danh. Quá trình quang hợp của cây sẽ giúp lọc bụi trong không khí, thải ra khí oxy có lợi cho sức khỏe con người.

Đặt cây cảnh trên bàn giúp thanh lọc bụi bẩn, điều hòa không khí

Đặt cây cảnh trên bàn giúp thanh lọc bụi bẩn, điều hòa không khí

Đặc biệt, những đồ vật trong văn phòng thường phát sinh ra những khí độc có hại có sức khỏe hô hấp, gây uể oải, chán nản. Những chậu cây phong thủy này có thể xua tan những cảm giác tiêu cực đó, lấy lại năng lượng làm việc cho nhân viên. 

Dưới đây là một số loại cây cảnh phong thủy có thể đặt trong phòng làm việc:

 • Cây hấp thụ bazen như dây thường xuân, hoa cúc dại,..
 • Cây hấp thụ formol như cây cọ, cây tre, hoa cúc dại, dương xỉ,...
 • Cây hấp thụ amoniac như hoa cúc dại, hoa loa kèn,...

Trang trí cây xanh trên bàn làm việc giúp điều hòa không khí tốt hơn

Trang trí cây xanh trên bàn làm việc giúp điều hòa không khí tốt hơn

>> Tham khảo một vài loại cây để bàn làm việc mang lại may mắn, tài lộc

Bể cá mini

Một chiếc bể cá mini sẽ góp phần làm nên sự nổi bật cho phòng làm việc của bạn. Ngoài ra còn mang đến một nguồn năng lượng tích cực nhằm đem đến may mắn cho chủ nhân của mình. Điều này được giải thích bởi đặc tính của nước trong phong thủy. Cụ thể, nước có tính mềm mại, nhẹ nhàng, uyển chuyển, hỗ trợ tinh thần phát triển tốt hơn. 

Bể cá mini có tác dụng làm nổi bật góc làm việc của bạn

Bể cá mini có tác dụng làm nổi bật góc làm việc của bạn

Khi đang căng thẳng, tinh thần mệt mỏi, hình ảnh những chú cá bơi lội trong nước sẽ giúp bạn giải tỏa stress hiệu quả. Không những thế, bể cá mini cũng giúp bạn tạo cảm hứng sáng tạo, nghĩ thêm nhiều ý tưởng độc đáo trong công việc.

Dưới đây là một số hình dạng bể cá được ưa chuộng hiện nay:

 • Bể cá hình vuông: Hệ thổ tương khắc với thủy, không nên chọn loại này.
 • Bể cá hình chữ nhật: Tương sinh với thủy, nên chọn loại này.
 • Bể cá hình lục giác: Hệ Thủy tương sinh với thủy nên cực kỳ hợp.
 • Bể cá hình các góc nhọn: Không nên chọn loại này do tương khắc.
 • Bể cá hình cầu: Hệ kim sinh thủy nên chọn loại bể cá này. 

Bể cá được thiết kế với nhiều kiểu dáng độc đáo, lạ mắt

Bể cá được thiết kế với nhiều kiểu dáng độc đáo, lạ mắt

Quả cầu phong thủy

Một đồ vật mang đầy vẻ huyền bí với nguồn năng cực lớn giúp giảm các bức xạ từ các thiết bị sẽ góp phần nâng cao sức khỏe cho bạn. Tuy nhiên hãy chọn lựa màu sắc, kích thước phù hợp và mệnh của chủ nhân để tránh bị các điềm xấu dội ngược.

Đặc biệt, theo quan niệm phong thủy, các quả cầu này có hình dạng tròn, tượng trưng cho sự thông suốt, trôi chảy trong công việc. Do đó, đặt quả cầu phong thủy trong phòng làm việc để mang lại sự uyên bác, thông tuệ cho các tầng lớp trí thức như chính trị gia, doanh nhân, luật sư, kiến trúc sư,.. 

Đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc giúp vượng khí cho chủ nhân

Đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc giúp vượng khí cho chủ nhân

Vị trí tốt nhất dùng để đặt quả cầu đó là phương vị Đông Bắc hoặc phương vị Tây Nam so với trung tâm của bàn làm việc. Chính quả cầu sẽ tăng sự minh mẫn, giúp người làm việc tiếp nhận sinh khí thuận lợi để đưa ra những chiến lược, quyết định quan trọng. 

Sử dụng các vật phẩm như đá quý, đá thạch anh tạo phong thủy bàn làm việc

Sử dụng các vật phẩm như đá quý, đá thạch anh tạo phong thủy bàn làm việc

Mèo thần tài

Đây được xem là linh vật thiêng liêng đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và hóa giải sát khí hiệu quả. Tuy nhiên với sự đa dạng của vật phẩm này thì bạn cần phải tìm hiểu được loại nào phù hợp với mình cũng như phong thủy nơi làm việc. 

Tượng linh vật mèo thần tài được thiết kế đa dạng kiểu dáng, màu sắc

Tượng linh vật mèo thần tài được thiết kế đa dạng kiểu dáng, màu sắc

Đặc biệt, tượng mèo thần tài phù hợp với những không gian làm việc nhỏ, không thể đặt cây cảnh hay bể cá mini. Tượng mèo này cũng có sự tương khắc tương sinh bản mệnh dựa trên chất liệu, màu sắc, kích cỡ của tượng. Do đó, bạn nên tìm đến các cơ sở bán linh vật uy tín để được tư vấn đúng nhất. 

Đặt mèo thần tài trên bàn làm việc mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Đặt mèo thần tài trên bàn làm việc mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Hướng dẫn cách bày trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc  

Cần bố trí phong thủy bàn làm việc đạt đủ các yếu tố hợp lý, khoa học và đúng vị trí để có thể mang lại sự ngăn nắp cũng như thu hút được tài lộc. Cụ thể như sau:

Vị trí đặt vật phẩm trên bàn làm việc

 • Trên cùng bên trái: Vị trí này tượng trưng cho tài lộc. Hãy đặt những cây phong thủy hoặc các món đồ có giá trị như đá quý hay hộp tiền xu. Ngoài ra những món đồ liên quan đến tiền được đặt ở đây sẽ thu hút tài lộc cực tốt cho người ngồi làm việc tại đây.
 • Giữa sát trên cùng: Là trung tâm để quan sát mọi công việc đồng thời còn giúp mang đến sự may mắn thành công cho sự nghiệp. Tại vị trí chỗ ngồi làm việc theo phong thủy bạn có thể đặt một kỷ niệm chương để thu hút năng lượng nhằm tăng sự thành công để được khách hàng, bạn bè đồng nghiệp tin tưởng.
 • Trên cùng bên phải: Vị trí này phù hợp với các mối quan hệ liên quan đến tình yêu. Chính vì vậy hãy đặt ảnh của người ấy hoặc gia đình tại nơi này sẽ giúp điều hòa mối quan hệ của mọi người trở nên tốt hơn. 

Đặt khung ảnh gia đình hoặc người thân yêu để giúp điều hòa mối quan hệ tốt hơn

Đặt khung ảnh gia đình hoặc người thân yêu để giúp điều hòa mối quan hệ tốt hơn

 • Trung tâm bàn: tượng trưng cho sức khỏe thế nên cần đặc biệt lưu ý luôn giữ cho vị trí này được sạch sẽ và ngăn nắp để thu hút nhiều năng lượng có lợi. Ngoài ra vì là nơi được sử dụng nhiều nhất thế nên hạn chế đặt các món đồ không cần thiết, giảm đi sự vướng víu khiến chất lượng công việc giảm sút.
 • Góc giữa tay phải: Vị trí liên quan đến sáng tạo, chính vì vậy việc lựa chọn những món đồ ưu tiên đến tư duy như: sách tạp chí, cuốn sổ nhỏ,... sẽ vô cùng hợp lý. Ngoài ra còn giúp khai thông mọi luồng khí xấu và kích thích trí não của người ngồi.

Hướng dẫn cách đặt vật phẩm trên bàn làm mang lại may mắn

Hướng dẫn cách đặt vật phẩm trên bàn làm mang lại may mắn

 • Góc dưới tay trái: Theo kinh nghiệm phong thủy thì đây cũng là nơi tượng trưng cho sự sáng tạo thế nên sẽ không khó hiểu khi chọn lựa một cuốn sách hay hình ảnh của một nhà khoa học nổi tiếng nào đó. Điều này sẽ làm tăng khả năng tư duy cũng như khích lệ tinh thần hiệu quả.
 • Sát mép bàn ở vị trí trung tâm: Sẽ thật sự đáng lo ngại nếu như trong sự nghiệp của bạn đang xảy ra những sự cố đáng lo ngại. Cách hóa giải tốt nhất chính là đặt lên đây một vật phẩm quý giá nào đó cùng một câu châm ngôn ưa thích với các tiêu đề củng cố động lực của bản thân.
 • Dưới cùng tay phải: Một chút khó khăn xảy ra và bạn đang muốn tìm cho mình một quý nhân phù trợ hay phao cứu sinh. Đừng ngại ngần và liên lạc đến tất cả những người thân quen với mình.

Nguyên tắc bài trí vật phẩm cho bàn làm việc phong thủy

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất trong nguyên tắc bố trí vật phẩm đó là luôn để bàn làm việc của mình phải thật gọn gàng và sạch sẽ. Ngoài ra, loại bỏ hết những đồ vật không cần thiết tránh để rối mắt và vướng víu nhằm mang đến cảm giác thoải mái dễ chịu và hưng phấn trong công việc.

Với những đồ vật cần thiết hãy sắp xếp một cách hợp lý. Ví dụ như: máy tính để ở góc bên trái, bút sổ sách thì đặt góc bên phải. Điều này còn mang đến sự thuận tiện trong thao tác để tránh vướng víu khi làm việc.

Cách đặt vật phẩm thu hút tài lộc

Đá Thạch Anh là lựa chọn ưu tiên để làm vật phẩm phong thủy phòng làm việc, đặc biệt là chọn hình cầu hoặc đá vụn, tránh những loại có hình thù kỳ dị cũng như nhiều góc nhọn. Ngoài ra lựa chọn vị trí như góc phòng, góc vuông của bàn để mang đến tác dụng trấn an, trừ tà hay hạn chế sát khí cho gia chủ.

>> Xem thêm một vài cách trang trí bàn làm việc đẹp và hợp phong thủy11

Lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy chỗ ngồi làm việc

Không chỉ vật phẩm phong thủy mới có thể giúp tránh mọi điều xấu, việc lựa chọn bàn làm việc phù hợp phong thủy cũng cần hết sức lưu ý. Cụ thể:

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp với vị trí đặt, kích thước và màu sắc tùy theo mệnh

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp với vị trí đặt, kích thước và màu sắc tùy theo mệnh

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Các chuyên gia phong thủy tin rằng việc lựa chọn kích thước bàn làm việc văn phòng một cách phù hợp sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt. Đồng nghĩa mang lại những điều may mắn, khơi gợi sự phát triển của bản thân cũng như thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. Bàn làm việc có yếu tố vô cùng quan trọng đến hiệu quả làm việc của người ngồi.

Lưu ý: Không được lựa chọn nhỏ hoặc lớn so với các chỉ số tiêu chuẩn trong bố trí bàn làm việc sẽ gây ra cảm giác tù túng hoặc chênh vênh. Đặc biệt, đối với những người lãnh đạo, bàn quá to sẽ gây suy yếu quyền lực. Ngoài ra, chọn bàn làm việc thống nhất về kích cỡ cũng giúp di chuyển tiện lợi hơn nếu chuyển văn phòng mới. 

Lựa chọn bàn theo bản mệnh

Mệnh Kim 

Mệnh kim tượng trưng cho các đồ kim khí sắc nhọn và màu sắc phù hợp cho người mệnh này là vàng, vàng nhạt, vàng cam. Chính vì vậy mà những kiểu bàn làm việc chân sắt được tô điểm bằng màu vàng vân gỗ sẽ là lựa chọn hợp lý để góp phần đem đến thuận lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Mệnh Mộc 
Người thuộc nhóm mệnh này thường có sở thích thám hiểm và có cách sống ngay thẳng, nhiệt tình, năng động. Thế nên sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi sử dụng mặt bàn có màu sắc đen, xanh lam hoặc nâu gỗ sẽ là lựa chọn phù hợp. 

Mệnh Thủy 

Kiểu bàn hình tròn với mặt đen, xanh da trời, xám sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh này. Điều này sẽ kích thích sáng tạo, sự tưởng tượng để mang đến không khí năng động cho phòng làm việc của mình.

Mệnh Hỏa 

Với cá tính sôi động, nhiệt tình thì những người mệnh này nên lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc hình chữ nhật được tô điểm bằng màu xanh lá cây, nâu gỗ,... sẽ hoàn toàn phù hợp.

Mệnh Hỏa hãy chọn bàn làm việc có màu nâu gỗ để mang lại cát tường

Mệnh Hỏa hãy chọn bàn làm việc có màu nâu gỗ để mang lại cát tường

Mệnh Thổ 

Với tính cách thích hoạt động nhóm và chỗ ngồi cần phù hợp với mục đích giao tiếp sẽ hoàn toàn phù hợp với người mệnh này. Ngoài ra các màu bàn làm việc như: vàng, cafe, nâu sẽ giúp cho mệnh Thổ có thể thuận lợi trong công việc hơn.

>> Tham khảo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa 

Đâu là phương vị bàn làm việc Thần Tài của 12 sinh tiêu?

Theo phong thủy, mỗi người sinh ra với một bản mệnh không giống nhau nên công việc của mỗi người mỗi khác. Để thăng tiến trong công việc, bạn cần bố trí phong thủy bàn làm việc phù hợp với phương vị, hướng dựa trên bản mệnh. 

Hướng dẫn cách bố trí bàn làm việc dựa trên 12 sinh tiêu

Hướng dẫn cách bố trí bàn làm việc dựa trên 12 sinh tiêu

Dưới đây là một số lưu ý về phương vị phong thủy cần thiết khi bố trí bàn làm việc:

Tuổi Tý

 • Canh Tý: Đặt bàn ở phía Chính Đông.
 • Giáp Tý, Nhâm Tý: Đặt bàn ở phía Đông Nam.
 • Bính Tý: Đặt bàn hướng Chính Tây.
 • Mậu Tý: Đặt bàn hướng Chính Bắc.

Tuổi Sửu

 • Đinh Sửu: Đặt bàn hướng Chính Tây.
 • Kỷ Sửu: Đặt bàn hướng Chính Bắc.
 • Quý Sửu: Đặt bàn hướng Chính Nam.
 • Ất Sửu: Đặt bàn hướng Đông Nam.
 • Tân Sửu: Đặt bàn hướng Chính Đông.

Tuổi Dần

 • Bính Dần:Đặt bàn hướng Chính Tây.
 • Giáp Dần: Đặt bàn hướng Đông Nam.
 • Canh Dần, Mậu Dần: Đặt bàn hướng Chính Đông
 • Nhâm Dần: Đặt bàn hướng Chính Nam.

 

Tuổi Mão

 • Kỷ Mão: Đặt bàn hướng Chính Bắc.
 • Đinh Mão: Đặt bàn hướng Tây Nam.
 • Tân Mão: Đặt bàn hướng Chính Đông.
 • Quý Mão: Đặt bàn hướng Chính Nam.
 • Ất Mão: Đặt bàn hướng Đông Nam.

Tuổi Thìn

 • Nhâm Thìn: Đặt bàn hướng Đông Bắc.
 • Mậu Thìn: Đặt bàn hướng Chính Tây.
 • Giáp Thìn: Đặt bàn hướng Chính Đông.
 • Bính Thìn: Đặt bàn hướng Chính Bắc.
 • Canh Thìn: Đặt bàn hướng Đông Nam.

Tuổi Tỵ

 • Tân Tỵ, Quý Tỵ: Đặt bàn hướng Chính Nam.
 • Đinh Tỵ: Đặt bàn hướng Chính Tây.
 • Ất Tỵ: Đặt bàn hướng Đông Nam.
 • Kỷ Tỵ: Đặt bàn hướng Chính Bắc.

Tuổi Ngọ

 • Mậu Ngọ: Đặt bàn hướng Chính Bắc.
 • Bính Ngọ: Đặt bàn hướng Chính Tây.
 • Nhâm Ngọ: Đặt bàn hướng Chính Nam.
 • Canh Ngọ: Đặt bàn hướng Chính Đông.
 • Giáp Ngọ: Đặt bàn hướng Đông Nam.

Tuổi Mùi

 • Đinh Mùi: Đặt bàn hướng Tây Nam.
 • Kỷ Mùi: Đặt bàn hướng Chính Bắc.
 • Ất Mùi: Đặt bàn hướng Đông Nam.
 • Tân Mùi, Quý Mùi: Đặt bàn hướng Chính Nam.

Tuổi Thân

 • Canh Thân: Đặt bàn hướng Chính Đông.
 • Mậu Thân: Đặt bàn hướng Chính Bắc.
 • Bính Thân: Đặt bàn hướng Chính Tây.
 • Giáp Thân: Đặt bàn hướng Đông Nam.
 • Nhâm Thân: Đặt bàn hướng Chính Nam.

Tuổi Dậu

 • Đinh Dậu: Đặt bàn hướng Chính Tây.
 • Kỷ Dậu: Đặt bàn hướng Chính Bắc.
 • Quý Dậu: Đặt bàn hướng Chính Nam.

Tuổi Tuất

 • Giáp Tuất, Canh Tuất: Đặt bàn hướng Đông Nam.
 • Mậu Tuất: Đặt bàn hướng Chính Bắc.
 • Bính Tuất: Đặt bàn hướng Chính Tây.
 • Nhâm Tuất: Đặt bàn hướng Chính Nam.

Tuổi Hợi

 • Ất Hợi: Đặt bàn hướng Đông Nam.
 • Tân Hợi: Đặt bàn hướng Chính Đông.
 • Kỷ Hợi: Đặt bàn hướng Chính Bắc.
 • Quý Hợi: Đặt bàn hướng Chính Nam.
 • Đinh Hợi: Đặt bàn hướng Tây Bắc.

Mua bàn làm việc chất lượng tại đâu?

Hiện tại có rất nhiều cửa hàng đang kinh doanh mặt hàng bàn làm việc theo phong thủy. Trong đó Nội thất NoGi đang được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng để mang đến những sản phẩm đạt chất lượng cao. Được thành lập và đi vào hoạt động trong nhiều năm với sứ mệnh chuyên cung cấp cũng như các đồ nội thất văn phòng, biệt thự, chung cư. Điều này giúp cho thương hiệu luôn nỗ lực đưa đến các dịch vụ kèm theo sự hài lòng tốt nhất của khách hàng.

>>Xem ngay các loại bàn làm việc gỗ chất lượng cao

Kết luận về cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Phong thủy không phải là khoa học hay mê tín mà là những kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều năm. Chính vì vậy việc chọn lựa phong thủy bàn làm việc phù hợp và kê bàn làm việc theo phong thủy sao cho hợp lý sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe và thành công trong sự nghiệp của bạn.

Các bài viết liên quan:

Xem ngay các loại bàn ghế văn phòng TPHCM chất lượng cao

Một vài thiết kế bàn văn phòng hợp phong thủy giá rẻ

Tham khảo các loại cây thủy sinh để bàn làm việc đem lại may mắn, tài lộc

Bài viết liên quan:

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0961077818
zalo icon