9 lưu ý bài trí bàn làm việc theo phong thuỷ đem lại may mắn trong công việc

Ngô Ngọc Hoà 13:19:44 04/10/2020 Lượt xem 537 Cỡ chữ

9 lưu ý bài trí bàn làm việc theo phong thuỷ đem lại may mắn trong công việc
Mục lục

Phong thủy bàn làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp chúng ta đạt hiệu quả tích cực trong công việc, sức khỏe, sự nghiệp và gia đình. Từ đó luôn mang tới may mắn và thành công trong cuộc sống. Không phải khoa học hay mê tín, đây chính là những kinh nghiệm đúc kết của người xưa.

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi và hứng thú làm việc mất đi, hãy sắp xếp lại nơi làm việc của bạn, đặt bàn làm việc theo phong thuỷ để thấy sự thay đổi rõ rệt.

Mục Lục Bài Viết:

phong thủy bàn làm việc

Muốn thu hút tài lộc trong sự nghiệp cần phải học cách bài trí bàn làm việc hiệu quả

1. Chọn vị trí bàn làm việc theo phong thủy phù hợp

Phong thủy phòng làm việc có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến tài lộc và và sự nghiệp của bạn. Chính vì vậy, môi trường trong phòng được đặt đúng hướng phong thủy bàn làm việc sẽ giúp cho bản thân dễ dàng được tiếp nhận luồng sinh khí tốt đẹp, thuận lợi. Điều này mang đến sự minh mẫn, sáng tạo giúp bạn đưa ra những sách lược trong kinh doanh đúng đắn và thành công hơn.

 

1.1 Bàn làm việc phải hướng ra cửa

Trong phong thủy, cửa ra vào là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Bố trí bàn làm việc hướng ra cửa là điều cần làm tất yếu để giúp bạn có thể cảm thấy tự tin và kiểm soát tình huống tốt hơn.

Ngoài ra, cửa ra vào còn là nơi nạp sát khí, kê bàn ở vị trí phù hợp và đúng sẽ tránh được những cảm giác ớn lạnh do luồng sát khí gây ra. Giúp chúng ta không dễ rơi vào trạng thái giật mình và căng thẳng hoặc gây nên sự mất tập trung dẫn đến mệt mỏi cũng như hiệu quả công việc giảm sút.

 

1.2  Bố trí bàn làm việc sau lưng có điểm tựa

Đặt bàn làm việc ngồi quay lưng với điểm tựa sẽ dễ dẫn tới cảm giác ớn lạnh sống lưng do luồng sát khí gây nên. Chính vì vậy, các chuyên gia luôn khuyên rằng, chỗ ngồi phong thủy nơi làm việc nếu tạo được cảm giác an toàn chắc chắn sẽ mang lại sự tự tin và thành công trong sự nghiệp.

Hướng đặt bàn làm việc sau lưng như bức tường, kệ sách,... sẽ dễ gặp quý nhân phù trợ hay dễ dàng hóa giải xui rủi để thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống và công việc.

phong thủy nơi làm việc

Lựa chọn những điểm tựa cụ thể để tăng năng lượng tốt cho phòng làm việc

1.3 Không kê bàn giữa phòng gây ảnh hưởng phong thủy phòng làm việc

Trong cách bố trí bàn làm việc nơi văn phòng, kê bàn ở giữa phòng là điều tối kỵ. Vi như vậy sẽ khiến tứ phía đều thiếu điểm tựa, tạo cảm giác ở một vị thế cô lập, không được giúp đỡ về tinh thần. Điều này gây ra những ảnh hưởng xấu như: đồng nghiệp không tin tưởng, yêu quý, chia rẽ và dễ mắc sai sót trong công việc.

 

1.4 Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát

Theo phong thủy bàn làm việc nếu được dọn dẹp sạch sẽ và thông thoáng sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng hay rối loạn với công việc. Dọn dẹp hay loại bỏ những vật dụng không cần thiết là phương pháp hữu hiệu giúp chúng ta tập trung, mang lại thuận lợi đối với sự nghiệp của mình.

 

1.5 Không đặt bàn dưới đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần

Theo quan niệm phong thủy bàn làm việc phải đặt ở dưới nơi có đèn chùm, xà ngang hay quạt trần. Việc này dễ gây ra tình trạng ngột ngạt, ức chế làm cản trở sự sáng tạo của bạn. Ngoài ra ở vị trí này thường hay có bám bụi, gió thổi hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu làm cho sức khỏe xấu đi và năng lực làm việc cũng bị giảm sút.

 

1.6 Hướng phong thủy bàn làm việc - Hạn chế đặt bàn đối diện với cửa nhà vệ sinh

Phong thủy bàn làm việc cũng chỉ rõ không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh bởi ở đây có các luồng khí ô uế làm ảnh hưởng tới sức khỏe khiến bạn mất tập trung và thụt lùi trong công việc. Ngoài ra nếu công ty không may thiết kế phòng ngay tại vị trí này thì cách hóa giải tốt nhất tránh đặt bàn cạnh bức tường của nhà vệ sinh để hạn chế đi khí xấu ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình.

 

1.7 Vị trí bàn làm việc cũng cần kích thích 5 giác quan

Giác quan có sự liên quan mật thiết đến phong thủy bàn làm việc bởi môi trường sống xung quanh tẻ nhạt sẽ dễ dẫn đến cảm giác trầm cảm và không còn nhanh nhạy. Để khắc phục tình trạng này hãy bắt tay vào việc thay đổi mọi thứ như: màu sắc, âm thanh lẫn mùi vị để sự cảm nhận vạn vật xung quanh được đánh thức trong bạn.

 

1.8  Phong thủy bàn làm việc theo tuổi

Theo quan niệm phong thủy bàn làm việc theo tuổi của mỗi người mà sẽ có hướng ngồi khác nhau. Việc sắp xếp đúng vị trí sẽ giúp cho bạn luôn thuận lợi và may mắn trong sự nghiệp.

 

1.9 Tạo điểm quyền lực cho không gian - Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy hoàn hảo

Phong thủy chỗ ngồi làm việc không tạo nên điểm nhấn và bị phân tán thành nhiều hướng đó gọi là điểm quyền lực.

Chính vì vậy theo phong thủy để bàn làm việc được truyền lại thì hãy hạn chế nhìn thấy các cạnh nhọn của những điểm tựa như: tủ tài liệu, hồ sơ,... để mang lại năng lượng tích cực cho bạn nhằm cải thiện chất lượng công việc. Một lời khuyên khác là hãy treo thật nhiều các hình ảnh đồng nghiệp, bằng khen, cúp lưu niệm,...

 

2. Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc thu hút vận may

Ngoài việc đặt vị trí phong thủy bàn làm việc một cách phù hợp, việc sử dụng vật phẩm để bài trí cho khu vực này cũng là phương pháp cần được chú ý. Một số loại vật phẩm giúp tăng vẻ đẹp và thu hút tài lộc cho bạn có thể kể đến là:

 • Bể cá: Một chiếc bể cá mini sẽ góp phần làm nên sự nổi bật cho phòng làm việc của bạn. Ngoài ra còn mang đến một nguồn năng lượng tích cực nhằm đem đến may mắn cho chủ nhân của mình.
 • Cây cảnh phong thủy: Cây xanh không những mang lại không khí trong lành và mát mẻ mà còn giúp hạn chế được bụi bẩn, tạo nguồn năng lượng mạnh mẽ cho mọi người. Ngoài ra còn góp phần điều hòa âm dương, đặc biệt nếu được kết hợp cùng bể cá mini sẽ mang đến sự thành công trong sự nghiệp.
 • Quả cầu phong thủy: một đồ vật mang đầy vẻ huyền bí với nguồn năng cực lớn giúp giảm các bức xạ từ các thiết bị sẽ góp phần nâng cao sức khỏe cho bạn. Tuy nhiên hãy chọn lựa màu sắc, kích thước phù hợp và mệnh của chủ nhân để tránh bị các điềm xấu dội ngược.
 • Mèo thần tài: được xem là linh vật thiêng liêng đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và hóa giải sát khí hiệu quả. Tuy nhiên với sự đa dạng của vật phẩm này thì bạn cần phải tìm hiểu được loại nào phù hợp với mình cũng như phong thủy nơi làm việc

hướng đặt bàn làm việc

Sử dụng các vật phẩm như đá quý, đá thạch anh tạo phong thủy bàn làm việc

3. Hướng dẫn cách bày trí vật phẩm trên bàn làm việc theo phong thủy

Cần bố trí phong thủy bàn làm việc đạt đr các yếu tố hợp lý, khoa học và đúng vị trí để có thể mang lại sự ngăn nắp cũng như thu hút được tài lộc. Cụ thể như sau:

 

3.1 Vị trí đặt vật phẩm trên bàn làm việc

 • Trên cùng bên trái: Vị trí này tượng trưng cho tài lộc. Hãy đặt những cây phong thủy hoặc các món đồ có giá trị như đá quý hay hộp tiền xu. Ngoài ra những món đồ liên quan đến tiền được đặt ở đây sẽ thu hút tài lộc cực tốt cho người ngồi làm việc tại đây.
 • Giữa sát trên cùng: là trung tâm để quan sát mọi công việc đồng thời còn giúp mang đến sự may mắn thành công cho sự nghiệp. Tại vị trí chỗ ngồi làm việc theo phong thủy bạn có thể đặt một kỷ niệm chương để thu hút năng lượng nhằm tăng sự thành công để được khách hàng, bạn bè đồng nghiệp tin tưởng.
 • Trên cùng bên phải: vị trí này phù hợp với các mối quan hệ liên quan đến tình yêu. Chính vì vậy hãy đặt ảnh của người ấy hoặc gia đình tại nơi này sẽ giúp điều hòa mối quan hệ của mọi người trở nên tốt hơn. 
 • Trung tâm bàn: tượng trưng cho sức khỏe thế nên cần đặc biệt lưu ý luôn giữ cho vị trí này được sạch sẽ và ngăn nắp để thu hút nhiều năng lượng có lợi. Ngoài ra vì là nơi được sử dụng nhiều nhất thế nên hạn chế đặt các món đồ không cần thiết, giảm đi sự vướng víu khiến chất lượng công việc giảm sút.
 • Góc giữa tay phải: Vị trí liên quan đến sáng tạo, chính vì vậy việc lựa chọn những món đồ ưu tiên đến tư duy như: sách tạp chí, cuốn sổ nhỏ,... sẽ vô cùng hợp lý. Ngoài ra còn giúp khai thông mọi luồng khí xấu và kích thích trí não của người ngồi.
 • Góc dưới tay phải: theo kinh nghiệm phong thủy thì đây cũng là nơi tượng trưng cho sự sáng tạo thế nên sẽ không khó hiểu khi chọn lựa một cuốn sách hay hình ảnh của một nhà khoa học nổi tiếng nào đó. Điều này sẽ làm tăng khả năng tư duy cũng như khích lệ tinh thần hiệu quả.
 • Sát mép bàn ở vị trí trung tâm: sẽ thật sự đáng lo ngại nếu như trong sự nghiệp của bạn đang xảy ra những sự cố đáng lo ngai. Cách hóa giải tốt nhất chính là đặt lên đây một vật phẩm quý giá nào đó cùng một câu châm ngôn ưa thích với các tiêu đề củng cố động lực của bản thân.
 • Dưới cùng tay phải: Một chút khó khăn xảy ra và bạn đang muốn tìm cho mình một quý nhân phù trợ hay phao cứu sinh. Đừng ngại ngần và liên lạc đến tất cả những người thân quen với mình.

3.2 Nguyên tắc bài trí vật phẩm cho bàn làm việc phong thủy

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất trong nguyên tắc bố trí vật phẩm đó là luôn để bàn làm việc của mình phải thật gọn gàng và sạch sẽ. Ngoài ra, loại bỏ hết những đồ vật không cần thiết tránh để rối mắt, vướng víu nhằm mang đến cảm giác thoải mái dễ chịu và hưng phấn trong công việc.

Với những đồ vật cần thiết hãy sắp xếp một cách hợp lý. Ví dụ như: máy tính để ở góc bên trái, bút sổ sách thì đặt góc bên phải. Điều này còn mang đến sự thuận tiện trong thao tác để tránh vướng víu khi làm việc.

 

3.3 Cách đặt vật phẩm thu hút tài lộc

Đá Thạch Anh là lựa chọn ưu tiên để làm vật phẩm phong thủy phòng làm việc, đặc biệt là chọn hình cầu hoặc đá vụn; tránh những loại có hình thù kỳ dị cũng như nhiều góc nhọn. Ngoài ra lựa chọn vị trí như góc phòng, góc vuông của bàn để mang đến tác dụng trấn an, trừ tà hay hạn chế sát khí cho gia chủ.

 

4. Lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy chỗ ngồi làm việc

Không chỉ vật phẩm phong thủy mới có thể giúp tránh mọi điều xấu, việc lựa chọn bàn làm việc phù hợp phong thủy cũng cần hết sức lưu ý. Cụ thể:

đặt bàn làm việc theo phong thủy

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp với vị trí đặt, kích thước và màu sắc tùy theo mệnh

4.1 Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Các chuyên gia phong thủy tin rằng việc lựa chọn kích thước phù hợp sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt. Đồng nghĩa mang lại những điều may mắn, khơi gợi sự phát triển của bản thân cũng như thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. Bàn làm việc có yếu tố vô cùng quan trọng đến hiệu quả làm việc của người ngồi.

Lưu ý: không được lựa chọn nhỏ hoặc lớn so với các chỉ số tiêu chuẩn trong bố trí bàn làm việc sẽ gây ra cảm giác tù túng hoặc chênh vênh.

 

4.2 Lựa chọn bàn theo bản mệnh

 • Mệnh Kim: tượng trưng cho các đồ kim khí sắc nhọn và màu sắc phù hợp cho người mệnh này là vàng, vàng nhạt, vàng cam. Chính vì vậy mà những kiểu bàn làm việc chân sắt được tô điểm bằng màu vàng vân gỗ sẽ là lựa chọn hợp lý để góp phần đem đến thuận lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp.
 • Mệnh Mộc: Người thuộc nhóm mệnh này thường có sở thích thám hiểm và có cách sống ngay thẳng, nhiệt tình, năng động. Thế nên sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi sử dụng mặt bàn có màu sắc đen, xanh lam hoặc nâu gỗ sẽ là lựa chọn phù hợp. 
 • Mệnh Thủy: kiểu bàn hình tròn với mặt đen, xanh da trời, xám sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh này. Điều này sẽ kích thích sáng tạo, sự tưởng tượng để mang đến không khí năng động cho phòng làm việc của mình.
 • Mệnh Hỏa: Với cá tính sôi động, nhiệt tình thì những người mệnh này nên lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc hình chữ nhất được tô điểm bằng màu xanh lá cây, nâu gỗ,... sẽ hoàn toàn phù hợp.
 • Mệnh Thổ: với tính cách thích hoạt động nhóm và chỗ ngồi cần phù hợp với mục đích giao tiếp sẽ hoàn toàn phù hợp với người mệnh này. Ngoài ra các màu bàn làm việc như: vàng, cafe, nâu sẽ giúp cho mệnh Thổ có thể thuận lợi trong công việc hơn.

 

5. Mua bàn làm việc chất lượng tại đâu?

Hiện tại có rất nhiều cửa hàng đang kinh doanh mặt hàng bàn làm việc theo phong thủy. Trong đó Nội thất Nogi đang được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng để mang đến những sản phẩm đạt chất lượng cao. Được thành lập và đi vào hoạt động trong nhiều năm với sứ mệnh chuyên cung cấp cũng như các đồ nội thất văn phòng, biệt thư, chung cư. Điều này giúp cho thương hiệu luôn nỗ lực đưa đến các dịch vụ kèm theo sự hài lòng tốt nhất của khách hàng.

 

6. Kết luận về cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Phong thủy không phải là khoa học hay mê tín mà là những kinh nghiệp được tích lũy qua nhiều năm. Chính vì vậy việc chọn lựa phong thủy bàn làm việc phù hợp sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe và thành công trong sự nghiệp của bạn.

Nguồn tham khảo:

"How To Feng Shui Your Desk" - The Spruce:

https://www.thespruce.com/how-to-feng-shui-your-desk-4129191

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon