25 mẫu thiết kế văn phòng 30m2 tiện nghi, chuyên nghiệp nhất

Ngô Ngọc Hoà 11:40:31 17/03/2022 Lượt xem 626 Cỡ chữ

25 mẫu thiết kế văn phòng 30m2 tiện nghi, chuyên nghiệp nhất
Mục lục

Các văn phòng nhỏ với diện tích 30m2 đang xuất hiện ngày càng nhiều tại nước ta. Do có diện tích nhỏ nên khi thiết kế văn phòng đòi hỏi sự tinh tế, cẩn thận và bài trí hợp lý để có thể tận dụng tối đa không gian. Vậy thiết kế văn phòng 30m2 như thế nào để có không gian làm việc đẹp, tiện nghi, đáp ứng nhu cầu làm việc? Hãy cùng tham khảo các mẫu sau đây!

25 mẫu thiết kế văn phòng 30m2 tiết kiệm diện tích, chuyên nghiệp nhất

Mẫu 1: Thiết kế văn phòng 30m2 trẻ trung, năng động

Sử dụng các tông màu tươi sáng, trẻ trung trong thiết kế nội thất văn phòng không chỉ có thể kích thích sự sáng tạo của nhân viên mà còn góp phần không nhỏ trong việc “cơi nới” không gian. Với tông màu trắng - xanh như mẫu dưới đây, không gian làm việc sẽ trở nên tràn ngập sức sống và mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho người ngồi.

thiết kế văn phòng 30m2 trẻ trung

Mẫu văn phòng 30m2 trẻ trung, năng động

Mẫu 2: Thiết kế văn phòng 30m2 hiện đại

Các văn phòng có diện tích nhỏ hẹp nên ưu tiên lựa chọn thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại để tối ưu hóa diện tích. Bên cạnh đó, nên sử dụng các tông màu sáng để giúp không gian trông rộng rãi hơn.

thiet ke van phong cong ty dien tich 30m2

Mẫu văn phòng 30m2 hiện đại, tối ưu diện tích hiệu quả

Mẫu 3: Thiết kế văn phòng 30m2 dành cho start-up

Đây là một ý tưởng thiết kế văn phòng 30m2 rất phù hợp cho các công ty start-up. Văn phòng được thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, chuyên nghiệp, có thể mang tới một không gian làm việc thoải mái, tiện nghi. Với việc sử dụng bàn làm việc dài, tủ gắn tường đựng hồ sơ giúp không gian trở nên gọn gàng và tiết kiệm diện tích hơn.

thiết kế văn phòng 30m2 cho startup

Mẫu văn phòng 30m2 dành cho start-up

Mẫu 4: Thiết kế văn phòng 30m2 gỗ

Rất nhiều văn phòng ngày nay đều lựa chọn sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ, ví dụ bàn làm việc gỗ, kệ đựng tài liệu gõ,.... Đây cũng là điều dễ hiểu bởi chất liệu này vừa thân thiện với thiên nhiên mà trong phong thủy cũng rất tốt cho sự phát triển của doanh nghiệp.

thiết kế văn phòng công ty 30m2 từ gỗ

Mẫu văn phòng 30m2 làm từ gỗ với thiết kế tiện nghi, sáng tạo

Mẫu 5: Thiết kế văn phòng 30m2 theo phong cách sáng tạo

Những mẫu văn phòng 30m2 được thiết kế sáng tạo, tiêu biểu như mẫu văn phòng dưới đây cũng rất được yêu thích. Sự sáng tạo được thể hiện rõ trong việc bố cục nội thất, lựa chọn bàn làm việc, vách ngăn và thiết kế trần nhà.

thiết kế văn phòng sáng tạo

Mẫu văn phòng 30m2 theo phong cách sáng tạo

Mẫu 6: Thiết kế văn phòng 30m2 tông màu trung lập

Sử dụng các màu sắc trung lập như trắng, kem, be,... kết hợp thêm một vài màu sắc tạo điểm nhấn như mẫu thiết kế văn phòng 30m2 dưới đây cũng là lựa chọn hay để mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp, đẳng cấp.

thiết kế văn phòng công ty 30m2 màu sáng

Mẫu văn phòng 30m2 tông màu trung lập

Mẫu 7: Thiết kế văn phòng 30m2 theo phong cách tối giản

Tối giản cũng là một phong cách thiết kế văn phòng 30m2 lý tưởng mà bạn nên lựa chọn. Với việc sử dụng tông màu sắc, loại bỏ các chi tiết, yếu tố dư thừa vừa có thể giúp tiết kiệm chi phí lại còn có tác dụng giúp không gian gọn gàng, thông thoáng hơn.

văn phòng 30m2 phong cách tối giản

Mẫu văn phòng 30m2 theo phong cách tối giản

Mẫu 8: Thiết kế văn phòng 30m2 theo phong cách thông minh

Để có thể tiết kiệm diện tích nhất mà vẫn mang tới sự tiện nghi tối đa khi làm việc thì các kiến trúc sư đã nghiên cứu và thiết kế văn phòng theo phong cách thông minh. Phong cách thiết kế này ưu tiên sử dụng các đồ nội thất thông minh, đa năng, ví dụ như bàn làm việc kết hợp giá sách và tủ đựng đồ,...

văn phòng làm việc 30m2 thông minh

Mẫu văn phòng 30m2 theo phong cách thông minh

Mẫu 9: Thiết kế văn phòng làm việc 30m2 theo phong cách mở

Không chỉ nhà ở mà ngay cả văn phòng làm việc bạn cũng có thể lựa chọn thiết kế theo phong cách mở. Với việc loại bỏ các bức tường, vách khô cứng ngăn chia không gian sẽ giúp văn phòng trở nên rộng rãi và mang tới tầm nhìn thoáng hơn.

thiết kế văn phòng 30m2 phong cách mở

Mẫu văn phòng làm việc 30m2 theo phong cách mở

Mẫu 10: Thiết kế văn phòng làm việc 30m2 xanh

Đặt một vài chậu cây xanh ở các vị trí phù hợp trong văn phòng vừa có tác dụng thanh lọc không khí, giảm stress, đồng thời còn có thể mang lại nguồn sinh khí tốt, giúp công ty làm ăn thuận lợi hơn.

Mẫu văn phòng làm việc 30m2 thông thoáng

Mẫu văn phòng làm việc 30m2 xanh, thoáng khí

Mẫu 11: Thiết kế văn phòng 30m2 chuyên nghiệp

Bạn sẽ có ngay một văn phòng làm việc nhỏ nhưng chuyên nghiệp bằng cách ghép các bàn làm việc lại với nhau thành bàn làm việc chung lớn cho nhiều người. Kết hợp với đó là các ghế văn phòng xoay thông minh, nhỏ gọn và linh hoạt.

văn phòng 30m2 thiết kế chuyên nghiệp

Mẫu văn phòng 30m2 chuyên nghiệp

Mẫu 12: Thiết kế văn phòng 30m2 tận dụng ánh sáng tự nhiên

Hãy cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế các ô cửa kính lớn để đánh lừa thị giác, tạo cảm giác rộng, thoáng và có chiều sâu hơn cho văn phòng. Thêm đó là sử dụng bàn làm việc lớn thông minh, đa năng để đội ngũ nhân viên công ty có thể cùng nhau làm việc. 

thiết kế văn phòng có ánh sáng tự nhiên

Mẫu văn phòng 30m2 tận dụng ánh sáng tự nhiên

Mẫu 13: Thiết kế văn phòng 30m2 sử dụng vách ngăn gỗ công nghiệp

Nếu bạn muốn phân chia các không gian trong văn phòng 30m2 thì có thể sử dụng vách gỗ công nghiệp được thiết kế lạ mắt như dưới đây để thay cho bức tường khô cứng. 

văn phòng 30m2 thiết kế vách ngăn gỗ

Mẫu văn phòng 30m2 sử dụng vách ngăn gỗ công nghiệp

Mẫu 14: Thiết kế văn phòng 30m2 với trần, sàn gỗ

Làm trần và sàn bằng gỗ như mẫu thiết kế dưới đây đảm bảo bạn có thể sở hữu ngay một không gian làm việc ấm áp nhưng cũng không kém phần sang trọng, đẳng cấp. 

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 với trần, sàn gỗ

Mẫu văn phòng 30m2 với trần, sàn gỗ

Mẫu 15: Thiết kế văn phòng 30m2 với vách ngăn kính

Để có thể vừa tạo ra không gian riêng tư lại không mang tới cảm giác tù túng, bí bách thì sử dụng vách ngăn kính là lựa chọn tối ưu cho các văn phòng diện tích nhỏ khoảng 30m2.

thiết kế văn phòng kính 30m2

Mẫu văn phòng 30m2 với vách ngăn kính

Mẫu 16: Thiết kế văn phòng 30m2 với tông màu pastel 

Các tông màu pastel như xanh bơ, cam đào,... hiện nay rất được yêu thích và thường sử dụng trong thiết kế nội thất có diện tích nhỏ, tiêu biểu như văn phòng 30m2 dưới đây.

tông màu pastel thiết kế văn phòng 30m2

Mẫu văn phòng 30m2 với tông màu pastel 

Mẫu 17: Thiết kế văn phòng 30m2 với tường chữ 

Các bức tường trong văn phòng sẽ không còn trở nên khô cứng nữa, thậm chí nó còn có thể tạo ra động lực thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên nếu bạn in lên tường những khẩu hiệu, phương châm của doanh nghiệp hay một câu nói ý nghĩa nào đó. 

văn phòng 30m2 với tường chữ

Mẫu văn phòng 30m2 với tường chữ 

Mẫu 18: Thiết kế văn phòng 30m2 phòng cách công nghiệp

Phong cách công nghiệp mang vẻ đẹp mộc mạc, mạnh mẽ và ưu tiên sử dụng các vật liệu nội thất tự nhiên cũng rất được yêu thích. Tiêu biểu bạn có thể tham khảo mẫu văn phòng 30m2 dưới đây. Với bức tường gạch cộng với các đồ nội thất bằng gỗ khiến không gian trở nên ấm áp nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp.

mẫu thiết kế văn phòng 30m2

Mẫu văn phòng 30m2 phong cách công nghiệp

Mẫu 19: Thiết kế văn phòng 30m2 độc đáo, ấn tượng

Đây cũng là một mẫu văn phòng thiết kế theo phong cách công nghiệp nhưng có phần độc đáo và ấn tượng hơn khi sử dụng họa tiết vạch kẻ đường để tạo điểm nhấn tại khung cửa sổ, chân bàn,...

thiết kế văn phòng ấn tượng

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 độc đáo, ấn tượng

Mẫu 20: Thiết kế văn phòng 30m2 nghệ thuật

Văn phòng sẽ trở nên đầy tính nghệ thuật và sáng tạo chỉ với những điểm nhấn đơn giản như vẽ tranh tường hay sử dụng các đồ nội thất được thiết kế phá cách, đầy tinh tế. 

văn phòng 30m2 thiết kế nghệ thuật

Mẫu văn phòng 30m2 mang tính nghệ thuật cao

Mẫu 21: Thiết kế văn phòng 30m2 container 

Các xu hướng thiết kế văn phòng làm việc nhỏ 30m2 ngày càng đa dạng hơn. Và một trong các xu hướng mới lạ, đang nhận được chú ý lớn đó là văn phòng container. Đây là mẫu văn phòng sử dụng các container cũ và trang trí lại để tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp, thú vị.

văn phòng sáng tạo 30m2

Mẫu văn phòng 30m2 container vô cùng sáng tạo, kích thích tinh thần làm việc của nhân viên

Mẫu 22: Thiết kế văn phòng 30m2 phong cách Nhật Bản

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Nhật Bản hướng tới sự tối giản, tiện dụng và thực tế nhất. Đây cũng là phong cách thiết kế rất phù hợp cho các văn phòng diện tích nhỏ. 

thiết kế văn phòng phong cách Nhật bản

Mẫu văn phòng 30m2 phong cách Nhật Bản

Mẫu 23: Thiết kế văn phòng 30m2 phong cách Hàn Quốc

Nếu bạn yêu thích phong cách Hàn Quốc thì cũng có thể tham khảo mẫu thiết kế văn phòng 30m2 dưới đây. Việc sử dụng các đồ nội thất được thiết kế tinh tế và bài trí không gian hợp lý đảm bảo có thể mang lại sự tiện nghi nhất khi làm việc lại đề cao tính thẩm mỹ cho văn phòng.

thiết kế văn phòng công ty 30m2 phong cách Hàn

Mẫu văn phòng 30m2 phong cách Hàn Quốc

Mẫu 24: Thiết kế văn phòng 30m2 mới lạ với họa tiết trang trí tường

Điểm nhấn nổi bật nhất của mẫu văn phòng này đó chính là sử dụng các họa tiết độc đáo, màu sắc để trang trí tường. Nhờ vậy mà không gian làm việc thêm phần trẻ trung, đầy sức sống.

họa tiết thiết kế văn phòng công ty

Mẫu văn phòng 30m2 mới lạ với họa tiết trang trí tường

Mẫu 25: Thiết kế văn phòng 30m2 đẳng cấp, sáng tạo

Sử dụng các đồ nội thất hiện đại, thông minh, bố trí một cách độc đáo, kết hợp với hệ thống cửa sổ kính chữ X đã tạo nên một tổng thể không gian văn phòng cực sáng tạo và đẳng cấp.

văn phòng 30m2 thiết kế đẳng cấp

Mẫu văn phòng 30m2 đẳng cấp, sáng tạo

Bí quyết thiết kế văn phòng 30m2 chuyên nghiệp, phù hợp

Chọn nội thất phù hợp

Tại các văn phòng làm việc, đồ nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng có tác dụng phục vụ nhu cầu làm việc của nhân viên. Đồng thời, các đồ nội thất này cũng góp phần giúp không gian văn phòng trở nên chuyên nghiệp và hoàn thiện hơn. 

Các đồ nội thất cần có trong không gian này bao gồm: Bàn, ghế, tủ tài liệu, hộc tài liệu, máy in,... Do đồ nội thất sử dụng cho văn phòng khá nhiều nhưng các văn phòng 30m2 lại rất nhỏ hẹp nên bạn cần ưu tiên chọn mua các sản phẩm thông minh, được tích hợp cùng lúc nhiều công dụng khác nhau để tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu làm việc. 

nội thất thiết kế văn phòng 30m2

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp cho văn phòng

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý tới kích thước của đồ nội thất văn phòng. Đối với các văn phòng nhỏ hẹp bạn nên chọn đồ nội thất có kích thước tương ứng và thiết kế đơn giản, không cần cầu kỳ, phức tạp. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn, ghế văn phòng thông minh, đa năng. Để đảm bảo mua được các sản phẩm chính hãng, chất lượng bạn nên lựa chọn các địa chỉ cung cấp uy tín, ví dụ như Nội thất NoGi - Địa chỉ cung cấp bàn ghế văn phòng cao cấp, được làm từ chất liệu tự nhiên giúp bảo vệ môi trường, mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp cho văn phòng. Liên hệ ngay hotline 0779280393 để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Chú ý yếu tố ánh sáng trong thiết kế

Khi thiết kế văn phòng nhỏ 30m2 nên chú ý tới yếu tố ánh sáng. Ngoài lắp đặt số lượng và vị trí đèn chiếu sáng phù hợp bạn cũng nên cố gắng tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế cửa sổ lớn bằng kính chẳng hạn để không gian thêm phần thông thoáng, mở rộng. 

thiết kế văn phòng với ánh sáng

Thiết kế cửa sổ lớn để lấy ánh sáng tự nhiên

Cách lựa chọn gam màu phù hợp

Thêm một bí quyết nữa khi thiết kế văn phòng làm việc nhỏ hẹp đó là lựa chọn các gam màu sáng để trang trí nội thất, ví dụ như: Trắng, kem, xanh,... thay vì các màu tối. Bởi lẽ gam màu tối sẽ làm không gian trở nên tù túng, bí bách hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tạo điểm nhấn cho không gian bằng cách thêm vào những gam màu trẻ trung, sống động để không khiến mọi người cảm thấy nhàm chán.

màu sắc thiết kế văn phòng

Lựa chọn gam màu phù hợp cho văn phòng

Trên đây là cách mẫu thiết kế văn phòng 30m2 đẹp, chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó cũng đừng quên những bí quyết chúng tôi đã chia sẻ khi thiết kế văn phòng nhỏ hẹp để có không gian làm việc lý tưởng nhất. 

Bên cạnh việc thiết kế thì việc lựa chọn nội thất văn phòng không kém phần quan trọng, đặc biệt là bàn ghế văn phòng chất lượng tạo không gian làm việc chuyên nghiệp nhất cho nhân viên. Nếu bạn có nhu cầu mua bàn ghế văn phòng cao cấp, được làm từ chất liệu tự nhiên thì hãy đến với Nội thất Nogi. Nội thất Nogi cam kết mọi sản phẩm đều 100% chính hãng, có xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp chính sách khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng mua với số lượng lớn. Liên hệ ngay với Nội thất Nogi qua hotline 0779280393 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Bài viết liên quan:

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0961077818
zalo icon