Thông số kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn bạn cần tham khảo

Ngô Ngọc Hoà 16:28:18 25/09/2020 Lượt xem 4862 Cỡ chữ

Thông số kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn bạn cần tham khảo
Mục lục

Trong mỗi văn phòng, bàn làm việc và ghế ngồi là hai bộ phận vô cùng quan trọng. Để người ngồi luôn thoải mái và đạt hiệu suất làm việc cao nhất, chúng ta cần chọn lựa những chiếc ghế đạt tiêu chuẩn. Vậy kích thước ghế văn phòng đạt chuẩn là bao nhiêu? Làm thế nào để chọn được sản phẩm cósố đo tiêu chuẩn và chất lượng tốt nhất? Theo dõi bài viết sau đây để biết thêm những thông tin cần thiết liên quan đến sức khoẻ và năng suất làm việc của bạn. 

Thông số kích thước ghế văn phòng bạn nên tham khảo

Kích thước ghế văn phòng là yếu tố quan trọng hàng đầu khi mua ghế. Bởi nó có tác động trực tiếp đến người ngồi, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như lợi ích của doanh nghiệp. Kích thước ghế văn phòng thông dụng hiện nay cụ thể như sau:

 • Chiều cao tính từ mặt đất tiêu chuẩn tối thiểu là: 450m
 • Chiều cao của ghế tính từ nền đến phần nệm ngồi: 450mm – 480 mm
 • Chiều cao của phần lưng tựa: 900mm – 1020 mm.
 • Chiều rộng của ghế văn phòng: 450mm – 550 mm
 • Kích thước chiều sâu: 400mm – 500 mm
 • Khoảng cách từ đệm ngồi đến phần tay vịn: 180mm – 220 mm
Chiều cao ghế ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và năng suất công việc
Chiều cao ghế ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và năng suất công việc

 

Cách lựa chọn ghế làm việc phù hợp

Ghế văn phòng là vật dụng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hiệu suất công việc của mỗi người. Chính vì vậy nên khi chọn mua người dùng cần phải tuân thủ nhiều yếu tố để sở hữu một sản phẩm như ý.

Ngoài kích thước ghế văn phòng, khi mua sản phẩm này bạn cần chú ý các điểm sau để chọn được ghế ngồi phù hợp. 

Lưu ý tính năng của ghế

Ghế xoay phù hợp cho văn phòng vì có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt

Ghế xoay phù hợp cho văn phòng vì có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt

 • Đối với loại có chân xoay: Điều chỉnh độ cao mặt ngồi bằng cách gạt cần gạt bên tay phải. Độ cao tiêu chuẩn tính từ mặt đất là 450mm. Trong đó, ghế nhân viên có thể điều chỉnh độ cao biến thiên lên đến 110mm và ghế giám đốc có thể điều chỉnh độ cao biến thiên 80mm.
 • Đối với dòng chân quỳ: Dòng sản phẩm này thường được sử dụng trong phòng làm việc, sảnh chờ. Sản phẩm này không thể điều chỉnh độ cao và có độ cao theo tiêu chuẩn là 450mm. Độ cao có thể chênh lệch biến thiên nếu nệm ngồi quá dày hoặc quá mỏng. 
 • Đối với phần tay vịn: Chiều cao thông thường là từ 180mm - 220mm.
   

Kích thước ghế văn phòng phải phù hợp với chiều cao cơ thể

Mỗi người sẽ có chiều cao khác nhau, đối với trường hợp không thể thay đổi chiều cao của ghế, bạn nên có chọn lựa dựa trên chiều cao cơ thể của mình. Khi làm việc văn phòng, ngồi làm việc nhiều thì bạn nên sử dụng những loại ghế xoay, có điều chỉnh được độ cao linh hoạt. 

Không chỉ ghế ngồi, mà các đồ vật khác như bàn, tủ, máy tính,... cũng cần có độ cao phù hợp với vóc dáng của bạn.

 

Ghế ngồi phải phù hợp với diện tích không gian sử dụng

Kích thước ghế ngồi cần phù hợp với diện tích không gian làm việc

Kích thước ghế ngồi cần phù hợp với diện tích không gian làm việc

Diện tích ở mỗi một văn phòng sẽ rộng hoặc hẹp khác nhau. Chính vì vậy mà kích thước ghế văn phòng phù hợp là lưu ý đầu tiên khi chọn mua ghế. Lựa chọn được thông số phù hợp sẽ giúp cho không gian văn phòng làm việc trở nên hài hòa hơn. Đồng thời từ đó hiệu quả làm việc cũng sẽ tốt hơn. 

Nếu văn phòng có diện tích nhỏ, bạn nên chọn các mẫu thiết kế có kích thước vừa phải. Các loại ghế gấp, ghế xoay sẽ rất thích hợp.

Còn nếu không gian văn phòng đủ rộng rãi, bạn có thể chọn các loại ghế có kích thước lớn như ghế tay vịn, ghế da,...
 

Lợi ích của việc chọn ghế ngồi văn phòng đúng chuẩn

Ghế ngồi đúng tiêu chuẩn và phù hợp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng

Các nghiên cứu cho thấy, tư thế ngồi gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe xương khớp. Theo thống kê, có đến 20% người làm việc văn phòng mắc các bệnh liên quan đến xương khớp. Do tính chất công việc phải ngồi lâu một chỗ gây áp lực lớn đến xương khớp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình chiếc ghế văn phòng phù hợp trước khi bắt tay vào công việc để đảm bảo sức khỏe của mình.

Tăng hiệu quả làm việc

Điều này đã được chứng minh bởi rất nhiều nghiên cứu khoa học. Nếu nhân viên ngồi làm việc trong một trạng thái không thoải mái, họ sẽ tốn khá nhiều thời gian để loay hoay điều chỉnh nhằm tìm cảm giác dễ chịu. Từ đó hiệu quả công việc sẽ không đạt như mong muốn. Còn nếu có một chỗ ngồi êm ái, thoải mái, tâm lý làm việc sẽ dễ chịu được đảm bảo phần nào, từ đó hiệu suất công việc sẽ được nâng cao hơn.

Ghế ngồi có kích thước thích hợp giúp doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích hơn

Lựa chọn ghế ngồi thích hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Lựa chọn ghế ngồi thích hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Kích thước ghế văn phòng phù hợp sẽ bảo vệ tốt nhất sức khỏe của nhân viên, giúp họ hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Những chiếc ghế ngồi thích hợp cũng giúp nhân viên thoải mái và sáng tạo tốt hơn. Từ đó doanh nghiệp sẽ thu được những lợi ích tối ưu nhất.

Có thể thấy rằng, lựa chọn được ghế ngồi văn phòng phù hợp ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người dùng và hiệu suất làm việc của họ. Nếu bạn thường xuyên phải làm việc ngồi một chỗ thì hãy chuẩn bị cho mình một chiếc ghế có kích thước phù hợp với cơ thể, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon