Tiêu Chí Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Giám Đốc Phù Hợp

Ngô Ngọc Hoà 09:15:49 29/09/2020 Lượt xem 588 Cỡ chữ

Tiêu Chí Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Giám Đốc Phù Hợp
Mục lục

Bàn giám đốc là món đồ nội thất cần thiết đối với mỗi công ty. Một chiếc bàn chất lượng, đạt tiêu chuẩn chất lượng và thẩm mỹ không chỉ giúp giám đốc làm việc hiệu quả mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp. Khi thiết kế và sản xuất bàn giám đốc cần xác định tiêu chuẩn cụ thể về kích thước. Vậy kích thước bàn làm việc Giám đốc bao nhiêu là chuẩn? Xem thêm bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết.

1. Tiêu chuẩn xác định kích thước bàn giám đốc

Trong lĩnh vực đồ nội thất nói chung và thiết kế bàn làm việc giám đốc nói riêng thì tiêu chuẩn về kích thước là yếu tố quan trọng. Các thông số như chiều cao, dài, sâu cần đạt chuẩn để đảm bảo phù hợp với không gian cũng như vóc dáng dáng người sử dụng.

1.1. Xác định chiều cao bàn làm việc giám đốc

Kích thước bàn làm việc Giám đốc có chiều cao tiêu chuẩn là 750mm. Đây là chiều cao phổ biến của các loại bàn làm việc cũng như bàn giám đốc. Tuy nhiên, cũng có một số mẫu bàn làm việc với chiều cao trên 750mm. Thường những mẫu bàn có chiều cao phi tiêu chuẩn thường được đặt riêng theo nhu cầu của người sử dụng. Vì vậy, thông số về chiều cao bàn Giám đốc có thể linh hoạt trong khoảng 750 – 760mm.

Kích thước bàn làm việc giám đốc đạt chuẩn

Kích thước bàn làm việc Giám đốc cần đạt tiêu chuẩn

>>Các mẫu bàn văn phòng sang trọng, hiện đại dành cho phòng giám đốc. Xem Ngay!

1.2. Kích thước chiều dài của bàn

Chiều dài tiêu chuẩn của bàn Giám đốc là 1.8m – 3.2m. Trong khi đó, bàn làm việc của nhân viên thường có chiều dài khoảng 1.2m, 1.4m,… So với bàn của nhân viên thì bàn làm việc của Giám đốc thường phải đặt nhiều giấy tờ, tài liệu. Hơn nữa, Giám đốc thường ngồi phòng riêng nên chiều dài của bàn làm việc cũng thiết kế rộng hơn so với bàn làm việc của nhân viên.

1.3. Xác định chiều rộng

Kích thước bàn làm việc Giám đốc với chiều rộng thông dụng dao động từ 0.8 – 1.2m. Thường thì những mẫu bàn giám đốc sử dụng chất liệu gỗ cao cấp, đồ sộ sẽ thiết kế phần chiều rộng lớn hơn 1m. Kích thước này giúp bàn làm việc của Giám đốc có được sự uy nghi, xứng tầm với vị trí của người sử dụng. Chiều rộng bàn cũng có thể thay đổi tùy theo tính chất công việc cũng như nhu cầu riêng của người dùng.

Mặt bàn phải đủ rộng để có thể để tài liệu và vật dụng cần thiết

Mặt bàn đủ rộng để đặt tài liệu và vật dụng cần thiết

>> Tham khảo tiêu chuẩn xác định kích thước bàn họp 10 người

2. Vì sao phải lựa chọn bàn làm việc giám đốc đúng kích thước?

Khi chọn bàn làm việc cho Giám đốc cần quan tâm tới tính thẩm mỹ cũng như yếu tố kích thước. Giám đốc chính là người lãnh đạo, giữ vị trí cao trong công ty. Một người lãnh đạo cần có không gian làm việc đảm bảo sự tiện nghi và tính chuyên nghiệp, thể hiện được phong thái của mình.

Có thể thấy rằng, kích thước bàn làm việc Giám đốc thường lớn hơn với bàn của nhân viên. Bởi Giám đốc cần xử lý nhiều việc, trên bàn cần khoảng không gian rộng lớn để giấy tờ, tài liệu cùng những vật dụng cần thiết.

Không chỉ vậy, kích thước bàn Giám đốc cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Việc chọn bàn kích thước chuẩn, phù hợp với vóc dáng sẽ giúp Giám đốc có được tư thế làm việc thoải mái, tránh các bệnh văn phòng.

Kích thước bàn Giám đốc chuẩn thể hiện phong thái lãnh đạo

Kích thước bàn Giám đốc chuẩn thể hiện phong thái lãnh đạo

>>Xem ngay giá bàn ghế văn phòng chuẩn cho phòng giám đốc, giá tốt nhất!

3. 5 bí quyết xác định kích thước bàn làm việc giám đốc đạt chuẩn

Chiều cao, vóc dáng của mỗi người không giống nhau. Do đó, khi chọn bàn làm việc Giám đốc bạn cần dựa trên những tiêu chí sau:

  • Khi đứng lên trao đổi công việc, hai tay chống bàn sẽ cảm thấy thuận lợi và thoải mái.
  • Khi ngồi làm việc không bị gò bó, khó chịu, phần cổ, lưng, vai đều thẳng tự nhiên, không có cảm giác nhức mỏi. Hai tay dù đặt tư thế nào trên bàn cũng thấy thoải mái.
  • Khi ngồi trên ghế có thể vươn tay tới khu vực đầu bàn và phía trước để dễ dàng lấy những vật dụng cần thiết.
  • Mặt bàn phải đủ rộng để chứa các vật phẩm, tài liệu, công văn,… cùng những văn phòng phẩm khác.
  • Bàn làm việc Giám đốc cần đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với không gian văn phòng. Diện tích nhỏ tránh chọn kích thước bàn làm việc Giám đốc quá lớn và ngược lại.

Bàn giám đốc hiện đại có diện tích mặt bàn không quá lớn

Bàn làm việc giám đốc hiện đại

>> Tham khảo các tiêu chuẩn về kích thước bàn làm việc

Trên đây là thông tin cụ thể về kích thước bàn làm việc giám đốc. Với vị trí lãnh đạo của một doanh nghiệp, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều đạt tiêu chuẩn, toát nên sự uy nghi và chuyên nghiệp. Liên hệ với Đại Hải Thành để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về kích thước bàn Giám đốc Hoà Phát.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan:

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon