Tuổi Tý hợp cây gì? Loại cây phong thủy tốt cho người tuổi Tý?

buss seo 23:37:37 26/11/2022 Lượt xem 312 Cỡ chữ

Tuổi Tý hợp cây gì? Loại cây phong thủy tốt cho người tuổi Tý?
Mục lục

Tuổi Tý hợp cây gì? Đây là vấn đề phong thủy mà không phải ai cũng biết. Người tuổi Tý thường được nhiều tiền tài, phúc lộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý tài chính của mình. Vì vậy, nhiều người chọn cây phong thủy để khắc phục. Bài viết dưới đây của Nội thất Nogi sẽ giới thiệu một số cây phong thủy hợp mệnh với tuổi Tý.

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh với tuổi Tý

Tý  là tuổi đứng đầu trong 12 con giáp. Chính vì vậy những người tuổi Tý thường là những người có tài lãnh đạo và quản lý rất tốt. Ngoài ra, người tuổi Tý có tính cách  chăm chỉ và chu đáo và siêng năng. Để giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống và làm ăn, đồng thời thu hút phúc lộc, lời khuyên dành cho mọi người tuổi Tý là nên trồng một chậu cây kim tiền, loại cây phù hợp với tuổi này nhất.

Cây kim tiền là loại cây bụi, lá xanh tốt, có thể phát triển tốt nơi thiếu sáng, không cần tưới nước thường xuyên, thích hợp trồng trong phòng điều hòa. Đúng như tên gọi, cây kim tiền tượng trưng cho tiền tài, phú quý, thịnh vượng ban tặng cho người sở hữu nó. Nếu được trồng  đúng cách, cây còn có thể ra hoa. Đó là một điềm lành, đem lại may mắn cho gia chủ. 

Cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh cho người tuổi Tý

Người mệnh Kim - Tuổi Giáp Tý (1924, 1984)

Những người thuộc mệnh này này thường học giỏi, có kiến ​​thức sâu rộng nhưng cũng rất tham công tiếc việc, dễ khiến họ lao tâm khổ tứ dẫn đến việc ảnh hưởng sức khỏe. Theo phong thủy, người tuổi Tý sinh mệnh Kim sẽ hợp với các màu nâu, trắng, vàng. Ngoài ra, khi chọn cây, người tuổi Tý nên tránh chọn cây có màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc mệnh Hỏa vì nó sẽ gây khó khăn, cản trở cho họ.

Như vậy chúng ta có thể biết được một số loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi  Tý là cây Hạnh Phúc, cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân, Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim ngân, cây Lan Chi, cây Trầu Bà Đế Vương,... Trồng những loại cây này sẽ giúp người tuổi Tý gặp nhiều may mắn về tiền tài, sự nghiệp và bảo vệ sức khỏe. 

Người mệnh Thủy - Tuổi Bính Tý (1936, 1996)

Những người này thường có tính cách  vui vẻ, tích cực, luôn lạc quan. Họ có trực giác nhanh nhạy và có trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, họ lại khó đưa ra quyết định chính xác vào những thời điểm quan trọng.

Người tuổi  Tý - mệnh Thủy  hợp với các màu xanh đậm như cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, Lan Ý, Lan Chi, cây Ngọc Ngân. Dòng cây Tùng cũng rất hợp với người mệnh này, phải kể đến các cây như Thủy Tùng, Tùng Bồng Lai, cây Tùng La Hán,... Ngoài ra, người tuổi  Tý cũng có thể trồng các loại cây thủy sinh hoặc cây thuộc hành Kim, vi Kim sinh Thủy nê khi được trồng sẽ giúp thu hút những điều tích cực, điều may mắn và tiền tài cho người trồng. Lưu ý, người tuổi Bính Tý nên tránh trồng các loài cây thuộc hành Thổ, những cây có màu nâu, vàng. Những màu này tương khắc với mệnh Thủy, sẽ gây mất mát tiền tài, ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp.

Người mệnh Hỏa - Tuổi Mậu Tý (1948, 2008)

Người tuổi Mậu Tý  thuộc mệnh Hỏa, sinh năm 1948 và 2008,. Đây là những người có tính cách tài giỏi nhưng lại thiếu kỉ luật. Thường không phân biệt rạch ròi giữa tình cảm và công việc..

Màu sắc thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc sẽ hợp với người sinh năm Mậu Tý, bởi Mộc Sinh Hỏa. Những loại cây phong thủy hợp mệnh này bao gồm: Cây Huyết Dụ, Cây Kim Ngân, Cây Đa Búp đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Phong Lọc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Trầu Bà Đế Vương,... Ngoài ra, mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy nên người tuổi Mậu Tý không nên trồng các loại cây có màu xanh dương hay màu đen vì sẽ cản trở con đường công danh, tài lộc.

Người mệnh Thổ - Tuổi Canh Tý (1960)

Đây là những người thông minh, quan tâm đến những người xung quanh nhưng lại có điểm yếu là không biết thể giữ của. Theo ngũ hành, hỏa sinh thổ nên những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng là phù hợp nhất với người tuổi Canh Tý. Ngược lại, người tuổi này cũng nên tránh trồng những loại cây có nhiều cây màu xanh lá thuộc mệnh mộc.

Những loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Canh Tý là cây Lan Hồ Điệp, cây Đa Búp Đỏ, cây Lan Quân Tử, cây Vạn Niên Thanh,  cây Trầu Bà,  Sen Đá Nâu, cây Vạn Lộc, cây Ngũ Gia Bì, cây Phong Lộc, cây Hồng Môn,...

Người mệnh Mộc - Tuổi Nhâm Tý (1972)

Những người tuổi  Nhâm Tý thường có tính cách hoạt bát, năng động,  gần gũi và ham tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh. Trồng cây màu xanh lá  sẽ  mang lại hạnh phúc cho bạn và cả gia đình. Ngoài ra, bạn nên tránh chọn cây  màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim để không hao tài, tốn của.

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Nhâm Tý là cây Trường Sinh,  Sen Đá Nâu, cây Ngọc Bích, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Kim Ngân, cây Ngũ Gia Bì, cây Cau Tiểu Trâm, cây Kim Ngân, cây Vạn Niên Thanh, cây Tùng La Hán,.. Những loại cây này sẽ mang đến cho gia chủ mệnh Mộc tài lộc, may mắn và những điều tích cực trong cuộc sống.

Bài viết đã đi tìm câu trả lời cho thắc mắc tuổi Tý hợp cây gì? Cây trồng có thể đem lại cho gia chủ may mắn hay xui xẻo. Do đó, cần tìm hiểu và lựa chọn đúng loại cây hợp mệnh, phù hợp với bản thân nhé! Chúc bạn may mắn!
 

Bài viết liên quan:

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0961077818
zalo icon