Top 10+ mẫu văn phòng làm việc tạo nên một doanh nghiệp hiện đại

Ngô Ngọc Hoà 11:34:10 01/02/2021 Lượt xem 98 Cỡ chữ

Model.C_Title

Không gian văn phòng làm việc không những thể hiện tính chất ngành nghề, văn hóa truyền thống của công ty mà còn giúp nhân viên có tinh thần làm việc tốt hơn. Do đó, việc thiết kế không gian phù hợp là điều cần thiết và vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa tìm được một ý tưởng nào khả thi cho văn phòng nơi làm việc trở nên độc đáo, cá tính và khác biệt, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Mục Lục Bài Viết

 

1. Mẫu sơ đồ tổ chức công ty

Để có thể tiến hành thiết kế một mẫu văn phòng làm việc đẹp, trước tiên các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị cho mình một sơ đồ tổ chức công ty riêng. Điều này sẽ giúp việc sắp xếp các phòng ban một cách rõ ràng, logic, giúp công việc được thuận lợi và đạt hiệu suất làm việc cao nhất.

Tùy vào tính chất, đặc điểm của công ty mà có thể phân chia thành các phòng ban và bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận có một nhiệm vụ, chức năng và đặc điểm riêng của mình. một mô hình sơ đồ mẫu tổ chức công ty hoàn chỉnh sẽ cho bạn biết tầm nhìn, chiến lược của mình có thật sự đồng nhất với nguồn lực của doanh nghiệp hay không. Từ đấy, có thể điều chỉnh kịp thời để phù hợp với tổ chức của mình.

 

Cần thêm ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp? Tham khảo ngay bí quyết thiết kế nội thất văn phòng đúng chuẩn và phù hợp nhất.

 

Khi thiết kế bài trí văn phòng, sơ đồ tổ chức công ty sẽ giúp phân chia vị trí ngồi phù hợp nhất với từng bộ phận. Đồng thời luôn đảm bảo có sự kết nối giữa các phòng ban, giúp nhân viên, cán bộ công ty có tinh thần làm việc tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một số mẫu sơ đồ tổ chức công ty dưới đây:

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 1

Mẫu sơ đồ tổ chức công ty phổ biến trong lĩnh vực xây dựng 

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 2

Sơ đồ tổ chức công ty trách nhiệm hữu hạn 

2. Các kiểu thiết kế văn phòng ưa chuộng hiện nay

Nếu bạn muốn thay đổi văn phòng làm việc, tạo sự mới mẻ, độc đáo, mang lại hứng thú trong công việc có thể tham khảo ngay những kiểu thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay:

2.1 Thiết kế văn phòng làm việc mở

Văn phòng mở hiện đang là xu hướng của rất nhiều công ty. Đây là kiểu văn phòng hiện đại, tối giản sự phân chia riêng biệt trong không gian giữa các bộ phận, phòng ban với nhau.

văn phòng làm việc mở

Văn phòng mở hiện đang là xu hướng của rất nhiều công ty

Mô hình được thiết kế thành một không gian làm việc chung rộng lớn cho toàn bộ nhân viên trong công ty. Dường như bạn sẽ không thấy có sự xuất hiện của các bức tường hay vách ngăn kính trong các không gian làm việc mở. 

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 3

Mô hình thiết kế thành một không gian làm việc chung rộng lớn cho toàn bộ nhân viên 

2.2 Mẫu văn phòng làm việc với cây xanh

Trong số các kiểu thiết kế văn phòng làm việc đẹp, mẫu phòng làm việc với cây xanh được xem là mô hình được yêu thích nhất hiện nay. Mang xu hướng chú trọng về các yếu tố thiên nhiên, đặc biệt là cây xanh được bày trí xen kẽ các ngóc ngách trong không làm làm việc. 

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 4

Mẫu văn phòng làm việc với cây xanh được xem là mô hình được yêu thích nhất hiện nay

Văn phòng với những chậu cây nhỏ nhắn, xinh xắn không những mang lại tính thẩm mỹ cho công ty mà còn tạo ra môi trường làm việc trong lành, thông thoáng. Từ đấy giảm thiểu tối đa tình trạng ô nhiễm, mang tới một không gian thân thiện với môi trường và rất tốt cho sức khỏe của toàn bộ công nhân viên trong công ty.

 10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 5

Văn phòng với những chậu cây nhỏ nhắn, xinh xắn mang lại tính thẩm mỹ cho công ty

Bạn muốn biết nên trồng cây gì trong không gian làm việc là thích hợp nhất? Mời tham khảo Video bên dưới đây để có một số tip:

 

2.3 Văn phòng làm việc tối giản nội thất với ghế chân quỳ

Một mẫu thiết kế văn phòng công ty đẹp cũng được ưu chuộng hiện nay là văn phòng làm việc tối giản nội thất với ghế chân quỳ. Phong cách thiết kế này sẽ chú trọng vào công năng làm việc dựa trên các tiện ích cơ bản của văn phòng. Đồng thời tối giản việc trang trí nội thất nhưng vẫn không kém phần tiện nghi như các mẫu văn phòng thiết kế khác. 

văn phòng làm việc tối giản việc trang trí nội thất

Văn phòng tối giản việc trang trí nội thất nhưng vẫn không kém phần tiện nghi

Không gian làm việc tối giản thường được sử dụng các hình khối cơ bản, không cầu kỳ về hình dáng, tuy nhiên công năng vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Dòng ghế chân quỳ hiện nay được sử dụng phổ biến trong các không gian văn phòng làm việc tối giản vì sự tiện nghi, đơn giản những vẫn không kém phần sang trọng và hiện đại. Bạn có thể tham khảo các dòng ghế chân quỳ tại Nội thất NoGi để lựa chọn cho mình các sản phẩm phù hợp nhất nhé!  

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 6

Dòng ghế chân quỳ được sử dụng phổ biến trong các không gian văn phòng

 

2.4 Văn phòng làm việc chia khu rõ ràng

Văn phòng làm việc chia khu rõ ràng được thiết kế thành từng khu vực riêng, không có không gian chung rộng lớn. Mỗi phòng ban sẽ được tách riêng để thực hiện các chức năng riêng của mình.

vị trí ngồi văn phòng

Chỗ ngồi của từng nhân viên sẽ được phân chia, họ có thể lựa chọn chỗ ngồi tùy thích 

Trong không gian làm việc chung, các chỗ ngồi của từng nhân viên sẽ được phân chia, ngăn cách nhau bằng các vách ngăn hoặc từng bàn riêng biệt. Nhân viên có thể lựa chọn chỗ ngồi tùy thích để có thể thực hiện tốt công việc của mình. 

Việc thiết kế văn phòng phân chia khu rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý các phòng ban, đồng thời giúp nhân viên có thể tập trung vào công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, công ty còn có thể thiết kế thêm các không gian nhỏ như khu nghỉ ngơi, khu giải trí, khu nhà ăn cho nhân viên,...

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 7

Việc thiết kế văn phòng phân chia khu rõ ràng giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý

 

2.5 Văn phòng làm việc phong cách cổ điển

Văn phòng làm việc phong cách cổ điển được thiết kế bằng cách sử dụng các đồ nội thất cổ điển vào không gian văn phòng. Từ các đường kẻ phào chỉ đẹp mắt, ánh sáng huyền ảo của những chiếc đèn chùm cho tới việc bày trí các đồ nội thất,... tất cả đều được thiết kế theo phương hướng nghệ thuật đậm chất truyền thống của Châu Âu. 

văn phòng làm việc phong cách châu Âu cổ điển

Văn phòng thiết kế theo phương hướng nghệ thuật đậm chất truyền thống của Châu Âu

Các văn phòng cổ điển thường sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế để tạo nên sự ấm cúng, sang trọng cho không gian làm việc. Màu sắc chủ đạo thường dùng là các gam màu trầm ấm như nâu vàng. 

Văn phòng theo phong cách cổ điển sẽ tạo không gian sang trọng, đẳng cấp, thể hiện vị thế và sự lớn mạnh của công ty. Bạn có thể ghé thăm cửa hàng nội thất NoGi  để tìm hiểu thêm về các sản phẩm mang phong cách cổ điển phù hợp với văn phòng làm việc của mình. 

Văn phòng làm việc phong cách cổ điển sẽ tạo không gian sang trọng, đẳng cấp

 

2.6 Văn phòng làm việc kích thích sự sáng tạo

Văn phòng làm việc đẹp, kích thích sự sáng tạo được thể hiện từ việc bày trí không gian cho tới nội thất sử dụng. Mẫu thiết kế này đòi hỏi sự sáng tạo độc đáo, mới lạ, thể hiện được cá tính và đặc điểm riêng biệt của công ty.

văn phòng làm việc đẹp kích thích sự sáng tạo

Văn phòng làm việc đẹp, kích thích sự sáng tạo được thể hiện qua việc bày trí không gian

Văn phòng sáng tạo thường sẽ ưu tiên những đồ nội thất "độc và lạ" như tấm Panel, các loại vật liệu tái chế, kính màu,...Những vật dụng này sẽ mang tới một giá trị thẩm mỹ riêng cho không gian văn phòng thêm phần đặc biệt. Màu sắc của các mẫu văn phòng sáng tạo thường sử dụng các gam màu tươi sáng, hoặc những gam đặc trưng riêng biệt của công ty mà chỉ cần nhìn thôi là nhân viên có thể nhận biết ra ngay.

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 8

Màu sắc của các mẫu văn phòng sáng tạo thường sử dụng các gam màu tươi sáng

 

2.7 Văn phòng làm việc riêng của Giám Đốc, Chủ Tịch

Văn phòng làm việc riêng của Giám Đốc, Chủ Tịch cần đáp ứng yêu cầu có đầy đủ các công năng để làm việc, tiếp khách. Không gian làm việc phải được thiết kế một cách chuyên nghiệp, sang trọng, thể hiện đẳng cấp và chức vụ tương xứng với chủ nhân căn phòng.

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 9

Văn phòng làm việc riêng của Giám Đốc, Chủ Tịch để làm việc, tiếp khách

Bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn và ghế dành cho Giám đốc tại Nội thất NoGi để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất nhé! 

văn phòng làm việc giám đốc thể hiện cá tính

Văn phòng làm việc thể hiện cá tính, phong cách riêng của Giám Đốc

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Mẹo thiết kế phòng giám đốc đẹp" để có thêm nhiều ý tưởng độc đáo hơn.

2.8 Văn phòng làm việc đa năng

Mẫu văn phòng đa năng cũng dần được các doanh nghiệp hướng đến nhờ sự tiện lợi. Mẫu thiết kế này đang dần chiếm lĩnh thị trường, thay thế các kiểu văn phòng truyền thống nghiêm túc và cứng ngắc như trước đây. 

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 10

Mẫu văn phòng đa năng cũng dần được các doanh nghiệp hướng đến nhờ sự tiện lợi

Văn phòng đa năng chú trọng hướng tới không gian làm việc thoải mái, tự do giúp nhân viên có tinh thần làm việc tốt, đạt hiệu suất cao nhất. Nhờ tích hợp nhiều chức năng mà văn phòng làm việc trở nên tiện nghi, chuyên nghiệp và thoải mái. 

Các đồ nội thất sử dụng sẽ có tính năng chuyển đổi chức năng, vị trí và có thể kết hợp với nhau. Chẳng hạn như một chiếc bàn vừa có thể là nơi làm việc của nhân viên, khi có cuộc họp đột xuất sẽ biến thành bàn họp rất tiện lợi. 

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 11

Đồ nội thất sử dụng sẽ có tính năng chuyển đổi chức năng, vị trí, có thể kết hợp với nhau

 

2.9 Mẫu văn phòng đẹp với sự truyền thống

Mẫu văn phòng đẹp mang phong cách truyền thống là kiểu phòng làm việc có sự phân chia rõ ràng giữa các chỗ ngồi cho nhân viên. Điều này đảm bảo sự riêng tư, giúp nhân viên có ý thức bảo vệ chỗ ngồi của mình, đồng thời giúp doanh nghiệp có thể quản lý dễ dàng.

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 12

Đảm bảo sự riêng tư, giúp nhân viên có ý thức bảo vệ chỗ ngồi của mình

Mô hình văn phòng này chú trọng tới công năng làm việc là chủ yếu, thường không có yếu tố hiện đại từ cách bày trí không gian cho tới nội thất văn phòng. Trong công ty, các phòng ban sẽ được tách biệt riêng, bao gồm; phòng làm việc, phòng giám đốc, phòng quản lý, phòng kế toán,...

Văn phòng đẹp theo kiểu truyền thống thường áp dụng với các cơ quan nhà nước, ngân hàng,...nhân viên làm việc theo giờ đã quy định sẵn là giờ hành chính. Các yếu tố về công nghệ thường sẽ ít dùng, chủ yếu là sử dụng các tiện ích văn phòng cơ bản. 

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 13

Mô hình văn phòng truyền thống chú trọng tới công năng làm việc là chủ yếu

 

2.10 Thiết kế văn phòng làm việc sang trọng

Văn phòng làm việc sang trọng thường sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại để mang lại sự tiện nghi, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Mẫu thiết kế này thường được áp dụng cho các công ty có tiềm lực mạnh về tài chính với mong muốn tạo nên những giá trị của thương hiệu doanh nghiệp đến với khách hàng và đối tác.

văn phòng làm việc sang trọng

Văn phòng làm việc sang trọng thường sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại 

Đồ nội thất bên trong phòng làm việc cũng cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tính năng hiện đại, tính thẩm mỹ cao, giúp không gian làm việc trở nên sang trọng. Hầu hết các thiết bị đều là những dòng sản phẩm có công nghệ sản xuất tiên tiến bậc nhất hiện nay.

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 14

Đồ nội thất bên trong phòng làm việc giúp không gian trở nên sang trọng hơn

 

2.11 Thiết kế văn phòng hiện đại

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại sẽ hướng tới sự gọn gàng, tiện lợi, sử dụng chủ yếu các thiết bị công nghệ tân tiến, phát huy tối đa các tính năng ưu việt để phục vụ cho mục đích công việc được tốt hơn. Gợi ý đến bạn một số mẫu văn phòng làm việc hiện đại đẹp nhất như sau: 

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 15

Mẫu văn phòng thiết kế hiện đại mang phong cách trẻ trung, cá tính

văn phòng thiết kế hiện đại

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại được thiết kế vô cùng tinh tế

 

3. Gợi ý một số văn phòng và nội thất văn phòng đẹp

Dưới đây là một số mẫu văn phòng và nội thất văn phòng đẹp mà bạn có thể tham khảo nhé! 

3.1 Văn phòng làm việc cho công ty công nghệ

Các công ty công nghệ thường sẽ cần có một môi trường làm việc hiện đại, khoa học, sử dụng nhiều thiết bị công nghệ thông minh trong công việc. Do đó, các văn phòng làm việc trong lĩnh vực công nghệ thường có xu hướng thiết kế theo phong cách hiện đại, độc đáo, sáng tạo. Đồng thời thể hiện được văn hóa làm việc cũng như nét đặc trưng riêng của công ty. 

Dưới đây là một số mẫu văn phòng của công ty công nghệ mà bạn có thể tham khảo để đưa ra các ý tưởng thiết kế cho riêng mình. 

van phong lam viec

Văn phòng vô cùng độc đáo và sáng tạo

Mẫu văn phòng đơn giản nhưng không kém phần độc đáo

 

3.2 Văn phòng làm việc cho Agency marketing

Với các công ty truyền thông, quảng cáo, marketing, yếu tố sáng tạo sẽ được đặt lên hàng đầu. Do đó, không gian làm việc cho Agency marketing thường thiên về xu hướng sáng tạo, độc đáo, tạo cảm giác thoải mái. Từ đấy giúp nhân viên có cảm hứng để phát huy những ý tưởng làm việc, kích thích sự sáng tạo để nâng cao năng suất làm việc tối đa. 

văn phòng làm việc agency marketing

Văn phòng làm việc cho Agency marketing mới lạ 

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 16
Không gian làm việc cho Agency marketing tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên

 

3.3 Dạng văn phòng CO-Working

Văn phòng làm việc chia sẻ CO-Working đang dần trở nên phổ biến, phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. CO-Working được thiết kế với không gian làm việc chung rộng lớn đầy đủ mọi tiện nghi, giúp phục vụ cho công việc một cách tốt nhất. Một số mẫu văn phòng  CO-Working mà bạn có thể tham khảo:

văn phòng làm việc co-working

Văn phòng làm việc chia sẻ CO-Working đang dần trở nên phổ biến

không gian làm việc văn phòng co-working

CO-Working được thiết kế với không gian làm việc chung rộng lớn đầy đủ mọi tiện nghi

 

3.4 Văn phòng cho công ty Bất Động Sản

Công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nên được thiết kế một không gian làm việc theo phong cách mở hiện đại. Điều này sẽ tạo nên sự thông thoáng trong không gian, đồng thời mang lại sự tiện nghi khi làm việc và tiếp khách. 

Ngoài ra, các phòng ban giám đốc, quản lý, phòng tiếp khách nên có không gian riêng tư, thiết kế sang trọng, đẳng cấp, thể hiện được vị thế xứng tầm với công ty Bất Động Sản. Bạn có thể tham khảo một số mẫu văn phòng đẹp của các công ty kinh doanh trong lĩnh vực Bất Động Sản hàng đầu hiện nay:

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 17

Thiết kế một không gian làm việc theo phong cách hiện đại cho công ty BĐS 

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 18

Văn phòng công ty Bất Động Sản sang trọng, đẳng cấp 

 

3.5 Văn phòng công ty kiến trúc, thiết kế

Đối với lĩnh vực thiết kế, kiến trúc, không gian làm việc đóng một vài trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công của công ty. Do đó, các doanh nghiệp cần nỗ lực sáng tạo nên một môi trường làm việc đầy cảm hứng, tạo cảm giác thoải mái nhất cho nhân viên để họ phát huy hết năng lực sáng tạo của mình. Đồng thời một văn phòng làm việc đẹp, tinh tế, đẹp mắt cũng sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng và đối tác khi họ ghé thăm. 

10+ Mẫu văn phòng làm việc công ty đẹp - Ảnh 19

Mẫu văn phòng công ty thiết kế, kiến trúc

văn phòng công ty kiến trúc

Văn phòng công ty kiến trúc sang trọng, hiện đại

3.6 Văn phòng Logistic

Van phong lam viec Logistic thường được thiết kế, bố trí theo khu vực riêng để các nhân viên có thể tập trung làm việc, đồng thời thuận lợi cho việc trao đổi công việc với nhau. Dưới đây là một số mẫu văn phòng Logistic đang được yêu thích nhất hiện nay: 

Mẫu văn phòng Logistic đơn giản nhưng tinh tế

văn phòng bố trí theo khu vực

Văn phòng làm việc Logistic thường được thiết kế, bố trí theo khu vực riêng

Trên đây là những mẫu văn phòng làm việc đẹp, sáng tạo và độc đáo nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được những ý tưởng hay, mới lạ cho văn phòng của mình thêm phần thu hút, mang lại cảm giác thoải mái và luôn hào hứng trong công việc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các đồ nội thất văn phòng chất lượng, giá thành phải chăng có thể liên hệ với Nội thất NoGi để được tư vấn cụ thể nhé!

Khách hàng & đối tác

Nogi tự hào trở thành đổi tác chiến lược, đồng hành của sự phát triển hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, kiến tạo không gian văn phòng làm việc sang trọng & đẳng cấp trong 10 năm qua
0779280393
zalo icon